Vì sao nhiều cửa hàng linh kiện máy tính vẫn cố tình mở bán?

Website napmucmayintannoi.info có bài Vì sao nhiều cửa hàng linh kiện máy tính vẫn cố tình mở bán?Mặc cho những lời cảnh báo, nhiều cơ sở kinh doanh, sửa chữa các thiết bị máy tính trên địa bàn Hà Nội vẫn mở cửa bán hàng, bất chấp sự khuyên ngăn từ phía các cấp chính quyền.

 Mặc cho các lời cảnh báo, nhiều cơ sở kinh doanh, sửa chữa các thiết bị máy tính trên địa bàn Hà Nội vẫn mở cửa bán hàng, bất chấp sự khuyên ngăn từ phía nhiều cấp chính quyền. 

Theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, tính từ lúc 0h00 ngày 28/3/2020, các cơ sở mua bán không cần có sẽ phải tạm thời đóng cửa dừng hoạt động. Điều này nhằm phục vụ công tác khoanh vùng, phòng, chống sự lây lan của loại bệnh dịch Covid-19. Việc đóng cửa các cơ sở buôn bán chẳng cần thiết sẽ được thực hành từ bây giờ đến hết 15/4/2020. 

Thế nhưng, khi đi qua một vài con phố tin học nổi tiếng của Hà Nội, không khó để bắt gặp cảnh các cửa hàng linh kiện máy tính vẫn hoạt động bình thường. Mặc cho đội quân cảnh sát phường ra công thuyết phục, nhiều chủ cửa hàng vẫn bất chấp lệnh cấm. 

Vì sao nhiều cửa hàng linh kiện máy tính vẫn cố tình mở bán?
Nhiều cửa hàng linh kiện máy tính vẫn mở bán sau mốc thời gian 0h00 ngày 28//2. Ảnh: Trọng Đạt

Tình trạng trên thông dụng ở các cửa hàng mua bán, sửa chữa linh kiện máy tính và các thiết bị điện tử. Khu vực nổi cộm là 2 con phố Trần Đại Nghĩa và Lê Thanh Nghị (Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Thậm chí, chẳng những các cửa hàng nhỏ lẻ, ngay cả các hệ thống siêu thị lớn cũng phớt lờ những lời cảnh báo của chính quyền. Trong khi đó, tất cả những hệ thống cửa hàng bán lẻ điện thoại và siêu thị điện máy lớn tại Hà Nội đều đã dừng hoạt động.

Sở dĩ có tình trạng trên là bởi, tính từ lúc khi dịch Covid-19 lan rộng, nhóm ngành dịch vụ sửa chữa, mua bán linh kiện máy tính tại Việt Nam đang sẵn có doanh thu tăng mạnh. 

Ghi nhận của Pv. VietNamNet cho thấy, sức mua máy tính tại Việt Nam bắt đầu tăng từ tháng 2, trong bối cảnh học sinh, sinh viên toàn nước được nghỉ học bên trong nhà tránh dịch. 

Theo đại diện chuỗi bán lẻ FPT shop, doanh thu mảng máy tính xách tay của đơn vị này tăng khoảng 40% từ sau tết đến nay. 

Lý giải cho hiện tượng trên, đại diện doanh nghiệp trên cho rằng: “Nhu cầu thị trường tăng cao bắt nguồn từ chính sách học trực tuyến của ngành giáo dục. Bên cạnh đó, việc ngày càng có nhiều người cần làm việc từ xa cũng khiến cho thị trường máy tính trở nên sôi động hơn.”. 

Vì sao nhiều cửa hàng linh kiện máy tính vẫn cố tình mở bán?
Do nhiều siêu thị máy tính lớn đóng cửa, một số cửa hàng linh kiện máy tính nhỏ xem đây là cơ hội để kinh doanh kiềm lời. Do đó, họ đã phớt lờ những cảnh báo từ phía chính quyền địa phương. Ảnh: Trọng Đạt

Không chỉ có những chuỗi lớn, nhu cầu của thị trường máy tính đang tăng cao cũng được ghi nhận tại nhiều cửa hàng nhỏ lẻ. Trong bối cảnh đó, nhiều chủ cửa hàng xem này là 1 thời cơ thuận tiện để buôn bán kiếm lời, nhất là khi các hệ thống lớn đang đóng cửa để phục vụ công tác phòng chống dịch. 

Đây có lẽ là câu trả lời hợp lý nhất cho tình trạng nhiều cơ sở kinh doanh, sửa chữa các thiết bị máy tính tại Hà Nội vẫn ngang nhiên mở cửa hàng, bất chấp sự khuyên ngăn, cảnh báo từ phía nhiều cấp chính quyền. 

Hơn khi nào hết, chính quyền bản địa càng phải mạnh tay vào cuộc chỉnh đốn tình trạng trên, để chủ trương đóng cửa các cơ sở mua bán chẳng cần thiết của Thủ tướng Chính phủ được thi hành triệt để. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Di động, Thị trường di động, Covid-19, Virus Corona, Điện thoại di động, Smartphone, Doanh thu smartphone, Bán lẻ, Kinh doanh, Linh kiện máy tính, Máy tính, Camera, Webcam, Học online, Làm việc từ xa

Bài viết Vì sao nhiều cửa hàng linh kiện máy tính vẫn cố tình mở bán? được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác