Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone

Web napmucmayintannoi.info có bài: Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone Time-lapse là phương pháp chụp ảnh và quay video tua nhanh thời gian thú vị và tích hợp ở các smartphone hiện nay. Tuy nhiên, có khá ít người sử dụng tính năng này, và không mấy ai biết Time-lapse là gì. Trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức bổ ích về time-lapse video nhé!

Time-lapse là cách thức chụp ảnh và quay video tua nhanh thời gian thú vị và tích hợp ở các smartphone hiện nay. Tuy nhiên, có khá ít người dùng tính năng này, và không mấy ai biết Time-lapse là gì. Trong bài viết này, Điện Máy Chợ Lớn sẽ chia sẻ đến các bạn một số kiến thức bổ ích về time-lapse video nhé!

Time-lapse video là gì?

Time-lapse video là một dạng stop-motion (chụp liên tục nhiều ảnh và ghép thành video) nhưng đặc biệt hơn là nó được tua nhanh thời gian thực trong lúc stop-motion vẫn xảy ra với tốc độ bình thường. Time-lapse video nhằm giúp mắt người thấy rõ những chuyển động rất chậm (hoa nở, mây trôi) hoặc tăng tốc các chuyển động bình thường nhằm nâng “kịch tính” cho khung cảnh.

Hướng dẫn quay video time-lapse trên smartphone

Chuẩn bị

Để quay được video time-lapse, smartphone của bạn phải phải bổ trợ tính năng này. Hoặc bạn có thể quay phim thường rồi mang vào hậu kỳ cũng được. Bên cạnh đó, smartphone quay Time-lapse cần thiết thời lượng pin trâu cũng giống một camera có cảm biến tốt và khả năng điều tiết đa dạng. 

Trước tiên bạn cần phải có một chân máy (tripod) để cố định điện thoại sao cho chắc chắn nhất. Nếu là loại có hỗ trợ điều khiển bằng Bluetooth remote thì càng tiện lợi để nhấn chụp mà ko làm máy rung lắc vật lý. 

Chọn thời điểm hợp lý

Góc quay Time-lapse lý tưởng, dễ thực hiện cũng giống gây ấn tượng mạnh nhất vẫn chính là các thời điểm chuyển giao trong ngày.

Tiến hành quay

Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone

Chọn chế độ quay Time Lapse trên giao diện camera của điện thoại

Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone

Giao diện của trình quay video time-lapse

Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone

Chọn Interval phù phù hợp với nội dung mà bạn đang quay, tại đây mình chọn 2s

Quay video Time-lapse là một tính năng thú vị xuất hiện trên smartphone khi đang không phải chiếc máy ảnh cấp cao nào cũng có tính năng này. Chúc bạn có được những thước phim Time-lapse thật “chất” và ưng ý! 

Nội dung Time-lapse video là gì? Và hướng dẫn quay time-lapse trên smartphone được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác