Tìm hiểu về thông số mAh trên pin

Web napmucmayintannoi.info có bài: Tìm hiểu về thông số mAh trên pin Khi nói về Pin của các thiết bị di động và các thiết bị điện tử, thì người dùng thường hay nghe đến dung lượng Pin được thể hiện qua thông số mAh. Vậy thông số mAh là gì? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Khi nói về Pin của các thiết bị di động và các thiết bị điện tử, thì người dùng thường hay nghe đến dung lượng Pin được thể hiện qua thông số mAh. Vậy thông số mAh là gì? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Thông số mAh là gì?

Thông số mAh (miliampe giờ)  là đơn vị tính của dung lượng pin. Chi tiết như sau: Chữ “A” viết tắt cho ampere, dịch vụ đo cường độ dòng điện. Đơn vị mAh là viết tắt cho “mili ampere giờ” là biểu thị khả năng trữ điện của các viên pin nhỏ. 

Tìm hiểu về thông số mAh trên pin 

Dung lượng pin điện thoại

Ví dụ như: dung lượng pin điện thoại của bạn  là 3000mAh có nghĩa là nó sẽ cung cấp dòng điện 1000mAh cho thiết bị của bạn hoạt động được trong 3 giờ. Thông số càng lớn, thời gian hoạt động của thiết bị như: điện thoại, laptop, máy tính bảng càng kéo dài. 

Nên mua smartphone, laptop dung lượng pin bao nhiêu

Tìm hiểu về thông số mAh trên pin 

Nên mua smartphone, laptop dung lượng pin bao nhiêu

Điện thoại, laptop được chuẩn bị dung lượng pin lớn thì cho bạn thời gian sử dụng lâu hơn, nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy. Chính xác hơn, dung lượng pin chỉ nói lên phần nào về thời gian sử dụng của thiết bị, Dung lượng pin mAh lệ thuộc nhiều vào những yêu tố khác về phần cứng như: bộ nhớ, chíp xử lý, card đồ họa, tốc độ, dung lượng RAM, độ sáng màn hình và tần suất sử dụng của người dùng. 

Tìm hiểu về thông số mAh trên pin 

Dung lượng pin lớn trên 4000mAh phù hợp cho chuyện chơi game

Bạn là một người đều đều sử dụng smartphone, laptop để chơi game nặng thì hãy chọn những thiết bị có dung lượng pin lớn, trên 4000mAh. Còn nếu bạn sử dụng để nhắn tin, xem phim, vào mạng xã hội thì chọn những thiết bị có dung lượng pin từ 2000mAh – 3200mAh là đủ.

Với bất kỳ một món đồ nào và không loại lệ cho smartphone, mắt tiền nhất không hẳn là tốt nhất mà quan trọng là phù phù hợp với bản thân. 

Nội dung Tìm hiểu về thông số mAh trên pin được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác