Thị trường di động, máy tính “đóng băng” trước thông tin cách ly xã hội

Website napmucmayintannoi.info có bài Thị trường di động, máy tính “đóng băng” trước thông tin cách ly xã hộiVới việc buộc phải đóng cửa các cửa hàng, cửa hiệu, nhiều doanh nghiệp đang lo ngay ngáy trước thông tin lệnh cách ly xã hội sẽ được triển khai từ ngày 1/4.

 Với việc buộc phải đóng cửa các cửa hàng, cửa hiệu, nhiều doanh nghiệp đang lo ngay ngáy trước tin tức lệnh tách biệt xã hội sẽ có triển khai từ ngày 1/4. 

Cách ly toàn xã hội là chủ trương mới của chính phủ nhằm ứng phó và chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chỉ thị này sẽ có hiệu lực kể từ 0h00 đêm nay, ngày 1/4/2020.

Theo đó, việc tách biệt xã hội sẽ xảy ra trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình tách biệt với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã tách biệt với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh,…

Đón nhận tin tức trên, nhiều cửa hàng mua bán các thiết bị điện tử viễn thông và linh kiện máy tính đang nằm ở trong trạng thái như “ngồi trên đống lửa”. 

Chia sẻ với Pv. VietNamNet, anh Đào Đức Tiến – giám đốc mua bán chuỗi cửa hàng An Phát Computer cho biết, do sự bùng phát của loại bệnh dịch, thị trường máy tính và linh phụ kiện đang tạm thời bị đóng băng. 

Hiện đơn vị này đã đóng cửa toàn bộ cửa hàng, cả bắc bộ và các tỉnh thành phía nam. Việc bán hàng lúc này chỉ được thực hành dưới hình thức online nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ. Tuy vậy, cả phía người mua lẫn người bán đều nháo nhác trước tin tức sẽ tách biệt xã hội từ 0h đêm nay. 

Thị trường di động, máy tính 'đóng băng' trước thông tin cách ly xã hội
Bệnh dịch khiến thị trường máy tính và linh phụ kiện đang tạm thời bị đóng băng.

Khó khăn, khủng hoảng là điều mà chắc chắn bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải gánh chịu. Theo anh Tiến, do chi phí hoạt động như tiền lương nhân viên, tiền nhà vẫn bắt buộc phải trả, lợi nhuận của hệ thống tháng này coi như âm.

Doanh nghiệp này vẫn cố hết sức tạo điều kiện cho người lao động bằng cách tạm ứng trước tiền lương. Mặc dù vậy, vị giám đốc mua bán này thừa nhận, đây chỉ là phương án tình thế bởi rất có thể, tiền lương tháng này chỉ được bằng 50-60% so với trước. Thực tế này diễn ra trong bối cảnh, tình hình buôn bán của các cửa hàng chắc chắn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

Điều tương tự cũng diễn ra ở mảng thị trường di động. Theo anh Dũng – chủ chuỗi cửa hàng Shopdunk, chưa một lần tình hình lại thiếu tích cực đến mức như thế. Doanh nghiệp này đã đóng cửa và phải chuyển hẳn hoạt động buôn bán sang online kể từ ngày 26/3. 

Thị trường di động, máy tính 'đóng băng' trước thông tin cách ly xã hội
Khung cảnh tấp nập buôn bán như ngày xưa giờ lại là ước mơ của các doanh nghiệp bán lẻ ngành hàng di động. Ảnh: Trọng Đạt

“Doanh nghiệp trước đã khó khăn nhưng vẫn còn bán tốt một chút hàng online. Tình hình này chắc việc buôn bán online cũng không hoạt động được”, anh Dũng thở dài chia sẻ. 

Doanh nghiệp này quyết định sẽ đóng cửa cả mảng bán hàng online tính từ lúc thời điểm 1/4, ngày Chỉ thị 16 về việc cách ly xã hội chính thức có hiệu lực. Theo đó, chuyên viên của hệ thống cửa hàng bán lẻ các thiết bị Apple này sẽ có nghỉ làm đến hết 15/4. 

“Mình sẽ được trợ cấp cho nhân viên, nhưng trợ cấp được làm sao còn phải tuỳ thuộc vào ngân sách của công ty”, anh Dũng nói. 

Hiện tại, cũng giống như biết bao ngành nghề buôn bán khác, các doanh nghiệp bán lẻ trong nghề hàng di động, máy tính đang cố hết sức để có thể gắng gượng qua vượt qua dịch bệnh. Hơn lúc nào hết, họ mong muốn dịch Covid-19 nhanh chóng qua đi để từ đấy sớm ổn định lại công việc sản xuất, kinh doanh. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Kinh doanh, Thị trường, Thị trường di động, Thị trường máy tính, An Phát Cpmputer, Shopdunk, virus Corona, Covid-19, cách ly xã hội

Bài viết Thị trường di động, máy tính “đóng băng” trước thông tin cách ly xã hội được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác