Snapdragon và Exynos – đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Web napmucmayintannoi.info có bài: Snapdragon và Exynos – đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất? Snapdragon và Exynos có lẽ là 2 cái tên nghe khá quen thuộc và thường được sử dụng trên các thiết bị Smartphone tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là chip xử lý nào đáng dùng nhất trong 2 cái tên đề cập ở trên thì không phải ai cũng có câu trả lời. Do đó bài viết dưới đây Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
Snapdragon và Exynos có lẽ là 2 cái tên nghe khá quen thuộc và thường được sử dụng trên các thiết bị Smartphone tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là chip xử lý nào đáng dùng nhất trong 2 cái tên đề cập ở trên thì không phải ai cũng có câu trả lời. Do đó bài viết dưới đây Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Snapdragon và Exynos - đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Snapdragon và Exynos – đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Chip Snapdragon và Exynos là gì?

Snapdragon là một dòng chip xử lý đến từ hãng sản xuất Qualcomm của Mỹ. Hiện nay dòng chip này đang được áp dụng rộng rãi trên các thiết bị Smartphone và máy tính bảng từ giá rẻ cho đến cao cấp. Chip Snapdragon đã được sử dụng trên hơn 300 loại sản phẩm khách nhau với doanh số bán lên đến hàng trăm triệu thiết bị. Dòng chip này được phát triển theo cấu trúc “All in one”, tích hợp mọi hệ thống xử lý trên một con chip nhỏ – System on Chip, được viết tắt là SoC. Snapdragon hiện đang cung cấp cho thị trường 4 dòng chip chủ đạo đó là Snapdragon 8xx, 6xx, 4xx và 3xx.

Snapdragon và Exynos - đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Snapdragon là một dòng chip xử lý tới từ nhà sản xuất Qualcomm của Mỹ.

Exynos là bộ chip xử lý cho tập đoàn điện tử Hàn Quốc – Samsung Electronics trực tiếp nghiên cứu và phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại Exynos đã phát triển qua 19 thế hệ, dòng con chip đầu tiên của họ mang tên Exynos 3 Single và dòng hiện tại là Exynos 9 Octa (Exynos 9810). Chip Exynos chủ đạo được sử dụng trên các loại máy từ phổ thông cho đến cao cấp.

Snapdragon và Exynos - đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Exynos là bộ chip xử lý cho tập đoàn điện tử Hàn Quốc – Samsung Electronics.

Ưu điểm của chip Snapdragon

Nói về chip Snapdragon người sử dụng thường sẽ nghĩ ngay đến khả năng tiết kiệm điện năng tiêu thụ của nó và đây là một trong số lợi thế lớn nhất so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Các dòng chip Snapdragon, nhất là dòng 8xx sẽ có hiệu xuất sử dụng vô cùng cao, khả năng giải quyết đồ họa cũng như đáp ứng các tác vụ game là cực kỳ nhanh chóng và mượt mà.

Snapdragon và Exynos - đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Hiệu năng của các loại chip Snapdragon là khá tốt.

Ngoài ra các thiết bị được áp dụng bộ chip xử lý cao cấp nhất thường sẽ được bổ trợ thêm các tính năng như là quay video chất lượng 4K, hỗ trợ kết nối Wifi chuẩn AC tốc chiều cao hay nổi bật đặc biệt là tính năng sạc nhanh Qualcomm Quick Charge 2.0 hoặc 3.0. Và giá của các dòng chip Snapdragon cũng có thể có phần rẻ hơn, do đấy sẽ giảm được kinh phí sản xuất từ đó giá bán của sản phẩm của sẽ được điều chỉnh theo.

> > > Tìm hiểu chi tiết hơn về bộ giải quyết Snapdragon.

Ưu điểm của chip Exynos

Đối với chip Exynos thì tốc độ xử lý luôn là nhân tố được đặt lên hàng đầu. Điển hình đặc biệt là trên dòng Exynos 9810 mới đây, tốc độ xử lý của nó đạt đến mức 2.9 GHz, mọi thao tác sử dụng của bạn sẽ trở nên mượt mà hơn khi nào hết, vận tốc phản hồi gần như là ngay tức khắc. Mức tiêu điện năng trên mẫu chip này cũng có sự cải thiện đáng kể, giúp cho hiệu xuất sử dụng của máy tăng lên.  

Snapdragon và Exynos - đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Tốc độ phản hồi của các mẫu chip Exynos là vô cùng nhanh.

Chưa hết, chip Exynos còn cung cấp cho người dùng cơ chế bảo mật riêng biệt, giúp cho các thông tin cá nhân của người dùng luôn được bảo vệ an toàn nhất.

Snapdragon và Exynos - đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Cơ chế bảo mật cũng khá tốt.

Các dòng chip của Exynos cũng hỗ trợ phần camera khá tốt, tiêu biểu là khả năng quay video cũng có thể lên đến chất lượng UHD 120 fps, cùng theo đó khả năng chụp thiếu sáng cũng sẽ được cải thiện rõ rệt trên từng thế hệ chip mới.

> > > Tìm hiểu về chip giải quyết đời mới Exynos 9810 của Samsung.

Chip Snapdragon và Exynos đang được dùng trên các thiết bị nào?

Đây có lẽ là câu hỏi sẽ được nhiều người dùng đoái hoài nhất. Đối với chip Exynos thì thông thường được trang bị trên các mẫu điện thoại của Samsung từ phổ thông cho tới cao cấp, mà mới đây đặc biệt là mẫu Galaxy S9/S9+ và cũng có thể sẽ tiếp tục được dùng trên Galaxy Note 9 sắp được ra mắt thời gian tới đây.

Snapdragon và Exynos - đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Chip Exynos thường được dùng trên các loại điện thoại cấp cao của Samsung.

Còn đối với chip Snapdragon thì thông thường được ưa chuộng trên các mẫu điện thoại giá “mềm hơn” như là các mẫu điện thoại của Xiaomi, Nokia hoặc Vivo,… Tuy nhiên vẫn có 1 số dòng chip cấp cao được áp dụng trên những phiên bản smartphone chơi game có hiệu năng cao như Xiaomi Black Shark hay Asus ROG Phone.

Snapdragon và Exynos - đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất?

Snapdragon chủ yếu được tích hợp trên các mẫu điện thoại giá rẻ.

> > > Tham khảo tin tức cụ thể và giá bán các mẫu Smartphone hiện nay trên thị trường.

Tùy mỗi dòng chip mà nó sẽ có những điểm hay riêng, do đấy chúng ta nên định vị rõ nhu cầu sử dụng cũng như thương hiệu điện thoại ưa thích để có thể lựa chọn được nghĩ mình những mặt hàng tốt nhất.

Hữu Phước

Nội dung Snapdragon và Exynos – đâu mới là chip xử lý đáng dùng nhất? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác