Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết

Web napmucmayintannoi.info có bài: Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết Hiện nay, iPhone đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu đối với người dùng, đặc biệt là những người dùng trẻ. Một phần lý do này đến từ việc Apple cung cấp khá nhiều tính năng thú vị trên chiếc điện thoại của mình như chủ động ẩn các ứng dụng ít dùng, chạm vào mặt lưng của máy hay đánh dấu cuộc trò chuyện quan trọng,…

Hiện nay, iPhone đang là một trong số sự chọn lựa hàng đầu đối với những người dùng, đặc biệt là những người dùng trẻ. Một phần lý do này đến từ việc Apple cung cấp khá nhiều tính năng thú vị trên chiếc điện thoại của mình như chủ động ẩn các phần mềm ít dùng, chạm vào mặt lưng của máy hay đánh dấu cuộc chuyện trò quan trọng,…

Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết

Từ các bản cập nhật iOS 14 quay trở lại đây, Apple đã trao cho người sử dụng nhiều quyền khống chế hơn trên chiếc điện thoại của mình. Vậy liệu đây bạn đã biết cách để tận dụng các tính năng tiện ích này hay chưa? Hãy cùng Siêu thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

 

Thay đổi trình duyệt và email mặc định

Nếu bạn không thích Safari hoặc phần mềm Mail mặc định trên iPhone, nay Apple đã cấp phép bạn thay đổi chúng.

Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết

Ví dụ: nếu bạn muốn đặt Chrome làm trình duyệt mặc định của mình, hãy vào Settings > Chrome rồi chọn cài đặt Default Browser App .

Nếu bạn mong muốn thay đổi phần mềm email mặc định, bạn có thể làm theo hướng dẫn tựa như bằng cách mở Settings rồi cuộn xuống ứng dụng email bên thứ ba ưa thích của bạn, rồi chọn Default Email App.

 

Ẩn các ứng dụng ít sử dụng

Đây là một mẹo khá tiện dung cho những phần mềm bạn chỉ đôi khi sử dụng nhưng vẫn không muốn xóa, chẳng hạn như ứng dụng du ngoạn hoặc khách sạn.

Để ẩn các phần mềm đó, hãy nhấn giữ phần mềm bạn muốn ẩn và chọn Remove App ở cuối cửa sổ bật lên. Sau kia sẽ xuất hiện 2 chọn lựa là Delete App Remove from Home Screen . Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, phần mềm sẽ biến mất khỏi màn hình chính của bạn.

Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết

Nếu bạn muốn truy cập và những ứng dụng đã ẩn, hãy vào App Library bằng cách vuốt đến trang phần mềm cuối cùng của mình và sau đó vuốt sang trái một lần nữa. Bạn cũng đều có thể truy cập App Library ở thanh công cụ kiếm tìm của iPhone.

 

Tính năng chạm phía sau iPhone

Với iOS 14, Apple đã triển khai một tính năng Back Tap mới nằm ở trong mục Accessibility nhằm giúp thực hiện một số thao tác trên điện thoại nhanh hơn. Người dùng đã có thể nhấn đúp hoặc nhấn ba lần vào mặt sau của thiết bị để kích hoạt một số thao tác nhất định như chụp ảnh màn hình, tắt tiếng, xem những thông báo, kích hoạt Siri, điều tiết âm lượng…

Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết

Để bật tính năng này, hãy vào Settings và vào mục Accessibility . Tiếp theo, chọn Physical and Motor và chọn Touch . Sau đó, tìm và chọn tính năng Back Tap .

Từ đó, bạn cũng có thể chỉ định bất kì một hành động nào bạn mong muốn được kích hoạt mỗi khi chạm hai hoặc ba lần vào mặt sau của iPhone.

Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trên các thiết bị iPhone 8 trở lên.

Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết

 

Điều chỉnh âm lượng an toàn

Người dùng đã cũng có thể có thể đáp ứng âm lượng tai nghe ở mức an toàn. Để kích hoạt tính năng này, vào Settings, sau đó chọn Control Center. Từ đó, hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lục để đưa tính năng Hearing vào Control Center.

Từ đó, mỗi khi bạn nghe nhạc hoặc podcast, khi truy cập vào Control Center bạn sẽ thấy các mức âm thanh bên cạnh tượng trưng Hearing. Nếu mức âm thanh có màu xanh lục, bạn đang ở trong giới hạn an toàn. Nếu mức âm thanh có màu vàng, bạn sẽ thấy một dấu chấm than yêu cầu bạn giảm âm lượng một chút.

Ngoài ra, bạn có thể bấm vào biểu tượng Hearing trong Control Center để xem mức decibel chính xác từ tai nghe của mình.

 

Đánh dấu cuộc trò chuyện giúp truy cập mau hơn

Apple cũng có thể đang muốn thêm nhiều tính năng cho ứng dụng Messages của mình như WhatApps ở các bản cập nhật iOS 14.

Ví dụ, bạn cũng đều có thể ghim cuộc chuyện trò ở đầu phần mềm lời nhắn để dễ dàng truy cập. Bạn chỉ cần vào Messages và sau đó tìm cuộc chuyện trò bạn muốn ghim. Tiếp theo, nhấn và giữ tên người nhận và bạn sẽ thấy tùy chọn Pin. Sau đó, cuộc trò chuyện sẽ luôn được giữ ở trên cùng.

Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết

 

Thông báo khi bạn được nhắc trong các group chat

Nếu có 1 nhóm chat mà bạn đã tắt tiếng, có 1 phương pháp để đảm nói rằng bạn sẽ luôn nhận được thông báo mỗi khi có ai đó nhắc tên mình.

Để kích hoạt tính năng này, chỉ cần vào Settings > Messages và sau đó kích hoạt Notify Me ở mục Mentions.

Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết

> > > Tham khảo giá bán các mẫu điện thoại hiện đang được mua bán tại siêu thị.

#Nguồn: Tổng hợp

Nội dung Những tính năng thú vị của iPhone ít người biết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác