Nhiều cửa hàng di động đóng cửa, nhân viên tạm nghỉ vì dịch Covid-19

Website napmucmayintannoi.info có bài Nhiều cửa hàng di động đóng cửa, nhân viên tạm nghỉ vì dịch Covid-19Kinh doanh khó khăn, cắt giảm nhân sự là tình cảnh chung của thị trường di động Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trên diện rộng.

 Kinh doanh khó khăn, cắt giảm nhân sự là cảnh ngộ chung cả của thị trường di động Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát trên diện rộng. 

Kể từ 0h00 ngày 28/3/2020, các cơ sở kinh doanh chẳng cần có tại nhiều bản địa bắt buộc phải tạm thời đóng cửa dừng hoạt động nhằm phòng, chống sự lan truyền của dịch bệnh Covid-19. Điều này đã gây ra những khó khăn không nhỏ đối với hoạt động của nhiều cơ sở kinh doanh, trong đó có ngành hàng di động. 

Chia sẻ với Pv. VietNamNet, đại diện chuỗi bán lẻ CellphoneS cho biết, tính đến sáng 30/3, đã có tổng cộng 13 cửa hàng của đơn vị này phải tạm ngưng hoạt động. Đây đều là các cửa hàng tại khu vực Hà Nội, trong lúc đó, 23 cửa hàng tại TP.HCM vẫn hoạt động bình thường. 

Theo đó, các cửa hàng tạm dừng phần lớn là đóng cửa ngừng hoạt động hẳn. Đơn vị này cũng không tiếp khách tại cửa hàng, chỉ duy trì một số ít cơ sở hoạt động bên trong để đóng hàng và giao hàng.

Nhiều cửa hàng di động đóng cửa, nhân viên tạm nghỉ vì dịch Covid-19
Một cửa hàng trên phố Bạch Mai (Hà Nội) đang phải ngừng hoạt động do dịch bệnh. Ảnh: Trọng Đạt

Chia sẻ thêm về cảnh ngộ của mình, doanh nghiệp này cho biết, do cửa hàng đóng cửa nên các nhân viên nghỉ tạm thời ở nhà. Một số nhân viên lo lắng vì tình hình dịch bệnh kéo dài nên đã chủ động xin nghỉ, một số khác bị buộc phải cắt giảm do cửa hàng bó chặt chi tiêu. 

Với những nhân sự còn lại, họ được chuyển đổi từ công việc offline sang online, phục vụ việc đóng và giao hàng hoá tại nhà. Đây cũng chính là cách để đơn vị này còn cũng có thể có thể duy trì một phần doanh số và giữ chân được khách hàng. 

“Hi vọng bệnh dịch tại Việt nam có thể nhanh chóng được kiểm soát. Sau 2 tuần nữa, chúng tôi sẽ được những bước động thái tiếp theo về nhân sự khi tin tức về tình hình bệnh dịch rõ rệt hơn.”, đại diện CellphoneS nói.

Không chỉ riêng chuỗi bán lẻ này, nhiều doanh nghiệp trong nghề hàng di động, máy tính khác cũng bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh. 

Mới đây, chuỗi siêu thị máy tính Phong Vũ cho biết sẽ tiến hành tạm dừng hoạt động 3 cơ sở tại Hà Nội trên các tuyến phố Trần Đại Nghĩa, Xuân Thuỷ, Thái Hà và một cơ sở tại Thái Nguyên. Việc giao dịch kinh doanh sẽ còn được tiếp tục dưới dạng online thay vì offline như trước. 

Với một đơn vị khác là chuỗi bán lẻ FPT Shop, đại diện hệ thống này cho biết, các cửa hàng tại khu vực Hà Nội đã tận gốc đóng cửa. Trong khi đó, các cửa hàng của FPT Shop tại TP. HCM vẫn tiếp tục hoạt động. Tuy vậy, đơn vị này sẽ tức thì tiến hành việc tạm dừng hoạt động các cơ sở ở những chỗ khác ngoài Hà Nội nếu phía chính quyền địa phương có yêu cầu. 

Nhiều cửa hàng di động đóng cửa, nhân viên tạm nghỉ vì dịch Covid-19
Hiện mọi thứ các chuỗi bán lẻ di động lớn tại địa phận Hà Nội đều đã ngừng hoạt động và chuyển sang bán đồ online. Ảnh: Trọng Đạt

Với các cửa hàng vẫn còn đang mở bán, chuỗi bán lẻ này sẽ thi hành việc tối ưu nhân sự, chỉ duy trì dưới 20 người tại mỗi cửa hàng. Bên cạnh đó, trong qui trình làm việc cũng giống phục vụ khách hàng, các nhân viên ở đây cũng đã được đòi hỏi phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. 

Chia sẻ thêm, đại diện FPT Shop cho biết, các cửa hàng trong hệ thống sẽ đều đều thực hành việc tiêu độc khử trùng và bảo đảm các nguyên tắc vệ sinh phòng dịch theo như đúng chỉ dẫn từ phía Bộ Y tế. Các giải pháp này cho dù là việc đeo khẩu trang, rửa tay, đều đặn đo nhiệt độ,…

Tuy mỗi doanh nghiệp lại có 1 phương pháp khác nhau để duy trì hoạt động của mình trong cảnh ngộ dịch bệnh, thế nhưng cũng có thể có thể đơn giản nhận ra những tác động của Covid-19 tới thị trường bán lẻ tại Việt Nam. Ở thời điểm hiện tại, hơn lúc nào hết, các doanh nghiệp và mỗi người dân đều mong muốn dịch bệnh sớm qua đi để việc mua bán sớm cũng đều có thể trở lại bình thường. 

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Di động, Thị trường di động, Covid-19, Virus Corona, Điện thoại di động, Smartphone, Doanh thu smartphone, Bán lẻ, Kinh doanh, Linh kiện máy tính, Máy tính, Camera, Webcam, Học online, Làm việc từ xa

Bài viết Nhiều cửa hàng di động đóng cửa, nhân viên tạm nghỉ vì dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác