MacBook Pro 16 inch giảm hiệu năng sau khi kết nối nó với màn hình ngoài

Napmucmayintannoi.info có bài MacBook Pro 16 inch giảm hiệu xuất sau khi kết nối nó với màn hình ngoài

Trên lý thuyết, MacBook Pro 16 inch có thể hoạt động với hai màn hình Pro Display XDR ở độ phân giải 6K mà không gặp vấn đề gì.

Tuy nhiên, một số người sử dụng MacBook Pro 16 inch đang ca cẩm về các vấn đề về hiệu xuất với máy của họ sau khi kết nối nó với màn hình ngoài.

MacBook Pro 16 inch giảm hiệu năng sau khi kết nối nó với màn hình ngoài

Theo báo cáo, việc giảm hiệu suất diễn ra bất cứ màn hình nào kết nối với MacBook Pro 16 inch. Từ màn hình Full-HD thường thì cho tới màn hình cao cấp như Pro Display XDR. Người dùng cho biết công suất CPU của máy giảm đáng kể sau khi được kết nối với màn hình ngoài.

Vấn đề tại đây là khi được kết nối với màn hình ngoài, MacBook Pro 16 inch chuyển qua GPU Radeon Pro 5300/5500M chuyên dụng. Ngay cả lúc không hoạt động, GPU vẫn tiêu thụ khoảng 18-20W năng lượng. Không có màn hình ngoài, GPU Radeon tiêu thụ khoảng 5W năng lượng. Điều này dẫn tới việc CPU chạy ở vận tốc xung nhịp thấp hơn đáng kể khoảng 1.9 GHz đến 2.3 GHz.

Việc rút thêm năng lượng từ GPU Radeon ngay khi khi không hoạt động cũng dẫn đến việc máy chạy nóng hơn bình thường mà không có lý do rõ ràng. Một cách xử lý cho vấn đề đây là chạy MacBook Pro 16 inch ở chế độ clamshell vì điều ấy dẫn đến GPU bên ngoài chỉ tiêu thụ khoảng 5W năng lượng. Vấn đề hình như không xuất hiện ở MacBook Pro 15 inch vì nó có hiệu suất 4-5W hợp lý ngay cả khi được kết nối với màn hình ngoài.

Theo: iPhonehacks

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác