Khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế chống dịch bằng năng lượng nguyên tử

Website napmucmayintannoi.info có bài Khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế chống dịch bằng năng lượng nguyên tửTrung tâm Chiếu xạ Hà Nội (Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam) hiện đang chiếu xạ khử khuẩn miễn phí cho các thiết bị, vật phẩm y tế phục vụ công tác phòng chống dịch.

 Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội (Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam) hiện đang chiếu xạ khử khuẩn miễn phí cho những thiết bị, vật phẩm y tế phục vụ công tác phòng trừ dịch Covid-19.

Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội cho biết, đơn vị này đã liên tiếp chiếu xạ thanh trùng miễn phí cho 7 đợt khẩu trang và quần áo bảo lãnh y tế dùng trong công tác phòng trừ dịch Covid-19.

Chiếu xạ thiết bị y tế là công nghệ sử dụng năng lượng bức xạ ion hóa để giải quyết sản phẩm. Nguồn bức xạ được sử dụng để khử trùng các dụng cụ y tế là nguồn phát tia gamma. 

Khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế chống dịch bằng năng lượng nguyên tử
Chiếu xạ khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế chống dịch. Ảnh: Trung tâm Chiếu Xạ Hà Nội 

Trước đó, Ethylene oxide từng là công nghệ khử trùng từng được ưu ái sử dụng cho những thiết bị y tế sử dụng một lần. Tuy nhiên, yếu điểm của công nghệ này nằm ngay quá trình khử khuẩn kéo dài, thường trong khoảng từ 7 đến 14 ngày. 

Trong tình huống khẩn cấp hiện tại, các quốc gia đã buộc thay đổi phương pháp khử trùng đối với những sản phẩm đặc biệt này. Phương pháp chiếu xạ vì thế ngày càng khẳng định lợi thế nhờ việc giảm được thời gian khử trùng xuống chỉ từ một ngày.

Không chỉ vậy, việc khử khuẩn bằng chiếu xạ còn hỗ trợ dành dụm năng lượng so với giải quyết thông thường và kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm.

Khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế chống dịch bằng năng lượng nguyên tử
Thiết bị y tế phục vụ chữa trị virus Covid-19 của Bệnh viện Bạch Mai đang chờ được chiếu xạ. Ảnh: Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội
Khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế chống dịch bằng năng lượng nguyên tử
Chiếu xạ thiết bị y tế phục vụ điều trị virus Covid-19 cho Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội

Kể từ khi thu được thông tin về dịch bệnh, đã có tổng cộng 102.300 khẩu trang nano, 22.525 khẩu trang N95 và 960 bộ quần áo bảo lãnh y tế được Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội khử khuẩn nhằm trang bị cho cán bộ của Bệnh viện Bạch Mai.

Đơn vị này cho biết, trong thời gian tới, Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội vẫn sẽ tiếp tục chiếu xạ khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế sử dụng trong số đơn vị tuyến đầu chống dịch.

Trọng Đạt

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Chiếu xạ, Chiếu xạ khử khuẩn, Tia gamma, Năng lượng nguyên tử, Viện năng lượng nguyên tử việt nam, Trung tâm chiếu xạ Hà Nội, Virus Corona, Covid-19

Bài viết Khử khuẩn miễn phí thiết bị y tế chống dịch bằng năng lượng nguyên tử được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác