Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng

Web napmucmayintannoi.info có bài: Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng Pin là một trong những chi tiết quan trọng nhất trên chiếc điện thoại di động, là yếu tố quyết định thời lượng sử dụng cũng như trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên vấn đề đặt ra chính là làm sao kiểm tra được chất lượng viên pin của bạn sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Hãy cùng Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời nhé!
Pin là một trong những chi tiết quan trọng nhất trên chiếc smartphone di động, là nhân tố quyết định thời lượng sử dụng cũng như trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên vấn đề đề ra chính là thế nào kiểm tra được uy tín viên pin của bạn sau một thời gian dài sử dụng. Hãy cùng Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn tham khảo bài viết sau đây để hoàn thành được được lời đáp nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại mau chóng

Một viên pin tốt sẽ đem đến cho người sử dụng 1 thời lượng sử dụng lâu dài, đảm bảo tốt các nhu cầu sử dụng mỗi sáng như đọc báo, chơi game, lướt Facebook,… mà cũng đều có thể chẳng cần sạc thêm. Nếu như viên pin của bạn vẫn còn hoạt động ổn định thì nó sẽ cho một hiệu xuất sử dụng tốt hơn, ít xảy ra trạng thái giật lag hơn. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì chắc chắn chất lượng viên pin sẽ giảm đi ít nhiều thì nhiều, buộc bạn phải đều đều sạc lại hơn và đôi lúc cũng cần phải thay thế.

1. Kiểm tra bằng mắt thường

Đây có lẽ là thao tác nhanh và đơn giản nhất, bạn chỉ việc giám sát tổng quát viên pin trong máy xem nó có bị phồng hay bất kì tình trang thất thường nào khác không. Nếu có bất kì tình trang nào như trên, khác với hình dạng, kích thước ban đầu thì minh chứng viên pin của bạn đã gặp một vấn đề nào đó và cũng có thể có thể càng phải thay thế ngay lập tức.

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng

Kiểm tra dựa vào những thay đổi bên ngoài.

Một cách làm khác cũng đều có thể kiểm tra hình dáng viên pin đó là bạn đặt chúng lên một mặt phẳng và tiến hàng xoay, tình huống viên pin có thể xoay được thì minh chứng nó đã bị phồng. Nếu như phát giác trạng thái hư hại của pin thì chúng ta cũng càng phải hạn chế lắp nó lại vào máy và gắng gượng sử dụng vì như vậy cũng đều có thể làm hư hại một số chi tiết của điện thoại như là bo mạch,…

2. Quan sát thời gian sạc cũng như sử dụng

Một việc làm khác cũng có thể có thể giúp bạn tư duy được trạng thái pin đó là quan sát thời gian sạc cũng như sử dụng của điện thoại.

Một viên pin còn tốt thì thời gian sạc sẽ luôn ở mức ổn định, gần với tiêu chuẩn mà nhà sản xuất công bố, cùng lúc trong quá trình sạc phần trăm pin cũng chỉ tăng mỗi đợt một đơn vị, nếu bạn bắt gặp tình trạng tăng một lúc 2% thì chứng minh pin đã bắt đầu xuất hiện những hư hại nhẹ.

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng

Thời gian sạc và sử dụng cũng phản ánh uy tín của pin.

Thời lượng sử dụng pin cũng có thể có thể đánh giá được trạng thái pin, nếu như nó không hơn chênh lệch với thời gian đầu bạn mua máy về thì có lẽ viên pin của bạn chưa gặp hư hại nào đáng kể. Chỉ khi thời gian sử dụng xuống quá thấp, khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho 1 lần sạc thì bây giờ bạn cần phải thay thế nó gấp để bảo hiểm chuyên nghiệp sử dụng cũng như độ bền của chiếc điện thoại.

3. Kiểm tra thông qua ứng dụng

Kiểm tra pin iPhone

Đối với các khách hàng sử dụng iPhone, thì họ tận gốc chẳng thể nào tháo rời viên pin ra để kiểm tra được, vì cấu trúc thiết kế của sản phẩm này là kim loại nguyên khối, do đó nó cần sự can thiệp của các nhân viên kỹ thuật hoặc thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Tuy nhiên vẫn còn có 1 cách giải quyết khác đó là sử dụng phầm mềm iBackupBot, một phần mềm tiện ích thích hợp với cả Mac và PC.

Tải ứng dụng: tại đây.

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng

Sau khi bạn kết nối iPhone với máy tính và bật phần mềm iBackupBot thì phần mềm này sẽ tự dò ra thiết bị và bạn hãy chọn chuẩn xác điện thoại của mình trong bản kê các thiết bị rồi chọn tiếp More Information.

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng

Tại đây sẽ hiển thị một số tin tức sơ bộ của viên pin mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên bạn nên quan tâm nhất đến 2 con số FullChargeCapacity và DesignCapacity, khi chỉ số của FullChargeCapacity thấp hơn quá nhiều so với DesignCapacity thì đó là lúc bạn nên thay thế một viên pin mới. Đối với dòng pin Li-ion based cứ sau 500 lần sạc thì hiệu suất sử dụng sẽ giảm khoảng 20%.

Kiểm pin điện thoại Android

Trên các loại điện thoại chạy hệ điều hành Android thao tác kiểm tra sẽ có phần đơn giản hơn. Bạn chỉ cần nhập đoạn mã *#*#4636#*#* lập tức dế yêu sẽ chuyển bạn đến một mục quản lý tình trạng pin của điện thoại.

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng

Trường hợp điện thoại của bạn không nhận diện được đoạn mã trên thì bạn cũng có thể tải phần mềm MicroPinch về để kiểm tra.

Tải ứng dụng: tại đây.

> > > Tham khảo giá bán một số mẫu điện thoại di động hiện nay.

Trên đây là một số cách làm dễ dàng giúp bạn có thể kiểm tra mau chóng trạng thái pin ngày nay của chiếc smartphone mà mình đang sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Hữu Phước

Nội dung Hướng dẫn cách kiểm tra Pin điện thoại nhanh chóng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác