Tủ lạnh bị “ra mồ hôi”, đọng nước do đâu và xử lý thế nào?

Web napmucmayintannoi.info có bài: Tủ lạnh bị “ra mồ hôi”, đọng nước do đâu và xử lý thế nào? Khi nhìn thấy chiếc tủ lạnh ở nhà bị đọng hơi nước (còn gọi là ra mồ hôi) cả bên ngoài lẫn trong ngăn tủ, thì cũng đừng quá lo. Bởi đây là hiện tượng thường gặp và cách khắc phục cũng không quá phức tạp. Bài viết dưới đây, Điện Máy Chợ Lớn sẽ chỉ ra nguyên nhân cũng như hướng khắc phục cho hiện tượng này.

Khi nhìn thấy chiếc tủ lạnh ở nhà bị đọng hơi nước (còn coi là ra mồ hôi) cả bên phía ngoài lẫn trong ngăn tủ, thì cũng đừng quá lo. Bởi đây là hiện tượng thường gặp và cách khắc phục cũng không hơn phức tạp. Bài viết dưới đây, Điện Máy Chợ Lớn sẽ chỉ ra nguyên nhân cũng như hướng khắc phục cho hiện tượng này.

Thời tiết nồm ẩm mốc

Nguyên nhân: Mùa nồm chủ đạo xảy ra ở khu vực miền Bắc Việt Nam nên các gia đình sử dụng tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi tác nhân thời tiết. Ngược lại, các gia đình ở niềm Nam chắc sẽ ít bị ảnh hưởng vì mùa nồm không xảy ra.

Mùa nồm là mùa mà độ ẩm không khí tăng lên đến 75% – 100%, ngoài trời mưa phùn nối dài nên đồ đạc trong nhà dễ dẫn đến đọng hơi nước, tủ lạnh cũng không ngoại lệ.

Thế nên, bạn sẽ thấy cả ba mặt phía trước, hai phía và cả phần trên đầu tủ lạnh cũng có thể có đọng nước. Dấu hiệu này cho thấy tủ lạnh của bạn đang bị ảnh hưởng do tiết trời nồm ẩm ướt.

Làm gì khi tủ lạnh đọng hơi nước?

Lau chùi tủ lạnh đều đặn khi tủ lạnh thụ động hơi nước do thời tiết.

Hướng khắc phục: Nếu gia đình bạn gặp phải trạng thái này, thì nên yên tâm vì tủ lạnh chỉ bị ảnh hưởng do thời tiết chứ không bị hư hỏng gì cả. Việc bạn cần làm là hãy lau chùi thường xuyên để tủ lạnh luôn khô thoáng, tránh môi trường ẩm thấp tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm hỏng thực phẩm bên trong.

Quên đóng cửa tủ lạnh

Nguyên nhân: Khi sử dụng tủ lạnh, chắc chắc bạn sẽ vô ý quên đóng cửa hay đóng cửa mà không kín. Việc này làm cho hơi lạnh rò rỉ ra ngoài, dần dần hình thành hơi nước đọng bên trong tủ lạnh.

Làm gì khi tủ lạnh đọng hơi nước?

Đóng cửa tủ lạnh sao cho thật kín, khỏi bị hở.

Hướng khắc phục: Khá đơn giản, bạn hãy lau sạch hơi nước và đóng cửa tủ lại cho chặt. Ghi nhớ mỗi lần mở cửa tủ lạnh thì nên cẩn trọng đóng lại cho thật kín để né trạng thái này và giúp hóa đơn tiền điện nhà mình bỗng nhiên tăng thêm

Gioăng tủ mất độ đàn hồi

Nguyên nhân: Tủ lạnh bị đọng hơi nước chủ yếu là vì gioăng tủ lạnh bị hở, mất độ đàn hồi và không hít chặt được nữa, làm hơi lạnh rò rỉ ra ngoài, diễn ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước bên trong.

Làm gì khi tủ lạnh đọng hơi nước?

Gioăng cao su bị hỏng khiến cho tủ lạnh bị đọng hơi nước.

Hướng khắc phục:

– Nếu gioăng tủ bị hỏng, mất độ đàn hồi, bạn nên liên hệ các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục tình trạng này.

– Hoặc bạn cũng có thể có thể tự sửa ở tại nhà bằng cách tháo gioăng tủ ra và dội nước nóng dần lên gioăng. Sau đó bạn lau khô, rồi gắn gioăng cao su lại địa thế cũ. Nếu thấy có vài chỗ không khít, bạn có thể dùng máy sấy hơ vào chỗ đó và đóng cửa tủ lại, rồi dùng băng dính dán tủ khít lại trong vài tiếng.

Xốp cách nhiệt bị hỏng

Nguyên nhân: Việc xốp cách nhiệt bị hỏng cũng cũng có thể có thể khiến khí lạnh thất thoát qua tấm cách nhiệt ra bên ngoài, hình thành hơi nước đọng quanh tủ lạnh.

Làm gì khi tủ lạnh đọng hơi nước?

Khi xốp cách nhiệt bị hỏng, liên hệ ngay trung tâm bảo hành đến sửa chữa.

Hướng khắc phục: Dấu hiệu để nhận ra xốp cách nhiệt bị hỏng là nhìn thấy mặt sau và các mặt còn lại tủ lạnh đều bị đọng hơi nước, ra mồ hôi. Lúc này, bạn cần gọi ngay cho nhân viên sửa chữa để xử lý trạng thái này, đảm bảo tủ lạnh không hư hỏng nặng hơn.

Tủ lạnh bị đọng sương, ra mồ hôi dẫn đến hiện tượng thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải làm việc hết năng suất liên tục, từ đó điện năng tiêu thụ cũng tăng đều chống mặt. Bạn nên sớm tìm ra nguyên do và sửa chữa ngay vừa giúp tủ tiết kiệm điện, vừa bảo vệ món ăn tốt hơn.

end list

end list

Nội dung Tủ lạnh bị “ra mồ hôi”, đọng nước do đâu và xử lý thế nào? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác