Những nguyên nhân khiến tủ lạnh đóng tuyết

Web napmucmayintannoi.info có bài: Những nguyên nhân khiến tủ lạnh đóng tuyết Tủ lạnh của bạn sau một thời gian sử dụng, ngăn đá trên của tủ lạnh thường xuất hiện một lớp tuyết dày đặc bám bên trong. Lớp tuyết này không chỉ làm tốn diện tích mà còn gây lãng phí điện năng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh đóng tuyết. Cùng Siêu thị Điện máy Chợ Lớn cùng tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết tối ưu nhất nhé!

Tủ lạnh  của bạn sau 1 thời gian sử dụng, ngăn đá trên của tủ lạnh thường xuất hiện một lớp tuyết dày đặc bám bên trong. Lớp tuyết này chẳng những làm tốn diện tích mà còn gây phí phạm điện năng. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho tủ lạnh đóng tuyết . Cùng Siêu thị Điện máy Chợ Lớn cùng tìm hiểu lý do và giải pháp khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết tối ưu nhất nhé!

Tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết là như làm sao?

Hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết khác với đông đá. Ngăn đá của tủ lạnh có chức năng làm đông nước thành đá hay làm đông cứng các thực phẩm khác khi bảo quản trong ngăn đá, còn đóng tuyết là hiện tượng tuyết trắng (đá xốp) bám ngày càng dày trên thành tủ lạnh và bám trực tiếp trên đồ bảo quản bên trong tủ lạnh. Nếu để càng lâu lớp tuyết càng dày và dẫn tới khả năng làm lạnh giảm, công suất thấp, không gian tủ lạnh bị thu hẹp.

Hiện tượng tủ lạnh đóng tuyết làm không gian tủ lạnh co lại

Biện pháp khắc phục tạm thời là tắt nguồn tủ lạnh, sử dụng máy sấy tóc để làm tan chảy hết băng tuyết bám trên thành tủ lạnh, sử dụng giấy và khăn lau để hút hơi nước.

Nguyên nhân của tủ lạnh bị đóng tuyết

– Do thói quen sử dụng tủ lạnh không tốt. Bạn thường xuyên mở cửa tủ, cho thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh, hoặc cửa ngăn đá bị hở, nên không khí và hơi nước vào nhiều, dẫn đến hiện tượng đóng tuyết lượng không khí vào trong tủ lạnh đó.

– Do lỗi trong bộ phận làm lạnh của tủ lạnh, với nguyên nhân này bạn nên gọi thợ đến kiểm tra sửa chữa để có kết quả nhanh nhất..

– Do bị đứt cầu chì nhiệt nằm trên ngăn đá. Nếu cầu chị nhiệt bị đứt thì cơ quan xả đã cũng sẽ ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đá đóng thành tuyết trong tủ lạnh.

– Sò lạnh hay âm tủ lạnh không thông mạch, khiến thanh điện trở nóng dần lên khi tuyết phủ đầy dàn lạnh.

– Do Rơ – le xả hay còn coi là Timer không đóng sang tiếp điểm xả đá gây ra tình trạng tủ lạnh không lạnh ngăn mát, khiến cho rau quả quả bên dưới bị hư do còn thiếu hơi lạnh để bảo quản.

Tủ lạnh bị đóng tuyết gây tốn điện

Nếu tủ lạnh đều đều bị đóng tuyết thì bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để vệ sinh và xả tuyết cho tủ lạnh. Tình trạng này cũng khiến cho hóa đơn tiền điện tăng chóng mặt vì hơi lạnh trong tủ không thoát ra ngoài được do bị lớp tuyết chặn đường ống nên tủ lạnh phải hoạt động liên tiếp với hiệu suất lớn hơn.

Nên xả tủ lạnh định kỳ để tránh tình trạng tuyết quá dày làm tốn điện nặng

Ngoài ra, khi tủ lạnh bị đóng tuyết trên ngăn đá sẽ khiến cản trở sự lưu thông của hơi lạnh, lúc này hơi lạnh bị ứ đọng, ngăn cản công đoạn làm đông đá. Đôi khi lớp tuyết quá dày còn làm cản trở hơi lạnh thổi xuống ngăn mát, khiến cho ngăn mát không làm lạnh được. Đây là một trong số nguyên do làm cho tủ lạnh hoạt động liên tiếp không tự ngắt, dẫn đến trường hợp tiêu tốn nhiều điện năng, quá tải gây hư hỏng linh kiện.

Hướng dẫn cách giải quyết tủ lạnh bị đóng tuyết

Đầu tiên, bạn cần tắt hết nguồn điện cho tủ lạnh để đảm bảo an toàn tránh những trường hợp hiểm nguy xảy ra ngoài ý muốn.

Sau đó lấy mọi thứ các thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài. Để đảm nói rằng thực phẩm khỏi bị hỏng khi để ra ngoài tủ lạnh bạn nên gói thực phẩm vào gói giữ nhiệt. Hoặc bạn có thể sửa tủ lạnh của mình khi thực phẩm dự phòng trong tủ lạnh gần hết.

Bạn có thể kết hợp vệ sinh các ngăn của tủ lạnh bằng khăn mềm

Mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, nên đặt một cốc nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn.

Bạn cũng có thể kết hợp vệ sinh bên trong các ngăn của tủ lạnh bằng cách sử dụng khăn lau sạch bên trong tủ lạnh. Lấy các khay nhựa trong ngăn đá và ngăn mát rửa cho sạch bằng nước và để chổ khô thoáng, chờ đến lúc tủ lạnh tan hết lớp băng tuyết chúng ta ráp các khay nhựa vào địa thế cũ.

Chọn mua tủ lạnh có công nghệ không đóng tuyết

Đối với các dòng tủ lạnh đời cũ nhiều năm thì thông thường không có chức năng tự xả tuyết, do đấy tủ lạnh đóng tuyết sau khoảng thời gian sử dụng là một trong số trạng thái hết sức bình thường.  Bạn nên xả tuyết định kỳ để giúp tủ làm lạnh tốt hơn.

Bạn có thể chọn mua dòng tủ lạnh mới có sử dụng công nghệ không đóng tuyết của Hitachi. Tủ lạnh Hitachi  sử dụng công nghệ không đóng tuyết giúp bạn cũng đều có thể sử dụng tận gốc 100% không gian dự phòng thực phẩm, bảo quản thực phẩm tốt hơn. Ngoài ra, người dung sẽ không còn tốn quá nhiều thời gian vệ sinh xả đông tủ lạnh một cách mệt mỏi và phức tạp.

Hy vọng bài viết trên của Điện máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn có thêm những tin tức bổ ích để khắc phục được tình trạng tủ lạnh bị đóng tuyết, giúp bảo vệ thực phẩm cũng giống để dành điện cho gia đình.

Nội dung Những nguyên nhân khiến tủ lạnh đóng tuyết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác