Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp

Web napmucmayintannoi.info có bài: Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp Trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào khối lượng thực phẩm cần bảo quản nhiều hay ít mà các mức nhiệt độ sẽ được thay đổi. Vậy nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh, ngăn mát, ngăn hoa quả bao nhiêu là phù hợp?

Khi mua một cái tủ lạnh mới, thông thường kỹ thuật viên sẽ điều tiết nhiệt độ các ngăn theo thông số mặc định do nhà sản xuất cung cấp. Tuy nhiên, trong qui trình sử dụng, tùy thuộc vào cân nặng thực phẩm cần bảo quản nhiều hay ít mà các mức nhiệt độ sẽ có thay đổi. Vậy độ nóng ngăn đá tủ lạnh, ngăn mát, ngăn hoa quả bao nhiêu là phù hợp?

Chỉnh độ nóng tủ lạnh bao nhiêu là thích hợp

Hiện nay, các loại tủ lạnh trên thị trường đều được trang bị nhiều mức độ làm lạnh khác nhau, gồm có 9 vạch từ 1 đến 9 biểu hiện cho sự cao dần hoặc giảm dần của độ nóng trong tủ. Vạch trước mắt là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần đến vạch cuối cùng là mức lạnh nhất.

Người sử dụng cũng đều có thể dễ dàng điều chỉnh độ nóng phù hợp cho tủ lạnh bằng phương pháp bấm vào nút Freezer hoặc Fridge. Nếu không tìm thấy nút này bạn có thể tìm Temp hoặc Refrigerator Temp vì ở mỗi dòng tủ lạnh sẽ có kí hiệu khác nhau. Trường hợp bạn đã điều chỉnh nhiệt độ mà độ nóng bên trong vẫn chưa thay đổi bạn cần gọi kỹ thuật viên đến kiểm tra càng sớm càng tốt.

– Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh là bao nhiêu?

Ngăn đông đá là chỗ có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh nhằm bảo vệ các thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản dài ngày, giữ các chất dinh dưỡng cũng giống độ tươi ngon. Bên cạnh đó, bạn cũng cũng có thể làm những viên đá,kem hay sữa chua mát lạnh.

Để thực hiện được điều đó, độ nóng ngăn đông đá nên để dưới mức 0 độ C, tốt đặc biệt là khoảng – 18 độ C vì ở độ nóng này, vi khuẩn thường không thể đột nhập và phát triển gây hư hại thực phẩm.

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp

Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh tốt đặc biệt là từ – 18 độ C 

– Ngăn mát tủ lạnh bao nhiêu độ phù hợp nhất

Nhiệt độ phù phù hợp với ngăn mát là 0 độ C, với khoảng nhiệt độ này, bạn cũng có thể bảo vệ nước giải khát, bánh kẹo, món ăn thừa sau mỗi bữa ăn mà không sợ hư hỏng. Tuy nhiên, đối với đồ ăn dùng không hết, để né gây mùi cho tủ cũng giống không bị ôi thiu bạn nên cho chúng vào hộp rồi sử dụng nắp đậy kín trước lúc thả vào ngăn mát tủ lạnh.

Nhiệt độ ngăn đá bao nhiêu là phù hợp

Nhiệt độ phù hợp với ngăn mát là 0 độ C 

– Nhiệt độ bảo quản rau quả tươi lâu trong tủ lạnh

Để bảo vệ rau củ được lâu mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon bạn nên điều chỉnh độ nóng khoảng 1 – 4 độ C. Vì nếu để nhiệt độ quá cao, các luồng khí lạnh không thể lan tỏa đều khiến rau củ dễ hư hỏng và gây ngộ độc cho người sử dụng. Ngoài ra, đây cũng chính là mức nhiệt độ mà vi khuẩn không thể phát triển được.

Nhưng, nếu đặt độ nóng quá thấp, từ 1 độ C trở xuống cũng có thể có thể khiến rau củ bị đóng băng, úng và chẳng thể dùng được nữa. Một phần khác, việc điều chỉnh nhiệt độ không muốn hợp gây hao tốn khá nhiều điện năng.

Nhiệt độ ngăn đá bao nhiêu là phù hợp

Nhiệt độ lý tưởng cho ngăn rau quả là khoảng 1 – 4 độ C 

Những lưu ý khi điều chỉnh độ nóng tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn không nên để nhiệt độ cao quá hoặc cực thấp so với khoảng nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bởi nhiệt độ quá cao, vi khuẩn dễ đột nhập và phát triển khiến thực phẩm nhanh hư hỏng. Ngược lại, nhiệt độ cực thấp gây đông đá và úng nước ở các dòng rau, hao tốn nhiều năng lượng chẳng cần thiết. Ngoài ra cũng cần tránh đặt thực phẩm quá độ hoặc quá ít trong tủ lạnh. Bởi, nếu bố trí quá nhiều thực phẩm, các luồng khí lạnh rất khó lưu thông đều, khiến các thực phẩm không được cung cấp đủ độ lạnh không còn tươi ngon và dễ hư hỏng. Nhưng nếu quá ít thì lại vừa gây tốn điện vừa giảm độ lạnh của tủ.

Vì vậy để dành dụm điện năng tiêu thụ cũng như duy trì chế độ bảo quản tốt nhất bạn nên bố trí thực phẩm một cách khoa học và điều chỉnh mức độ phù hợp.

Một thủ thuật nữa giúp bạn vẫn cũng đều có thể bảo quản thực phẩm ngay cả những lúc mất diện đó là hãy làm nước đá và khay đá rời ở ngăn đông của tủ lạnh. Khi mất điện, độ lạnh từ đá sẽ phả ra, giúp giữ đủ lạnh cho món ăn và duy trì nhiệt độ bên trong. Lưu ý không nên mở cửa tủ nhiều trong tình huống này nhé.

Nhiệt độ ngăn đá ngăn đá tủ lạnh, ngăn mát, ngăn hoa quả bao nhiêu là thích hợp còn lệ thuộc vào khối lượng thực phẩm mà bạn phải bảo quản. Tuy nhiên vẫn nên duy trì ở mức nhiệt độ ngăn đông đá là -18 độ C, ngăn mát là 0 độ C và ngăn rau củ là 1 – 4 độ C thực phẩm luôn tươi ngon như lúc đầu cũng như  tiết kiệm điện năng tối ưu.

Nội dung Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác