Mẹo vặt giữ hoa tươi, lâu tàn suốt Tết

Web napmucmayintannoi.info có bài: Mẹo vặt giữ hoa tươi, lâu tàn suốt Tết Mỗi dịp Tết đến xuân về, hầu hết mọi điều sắm cho mình những bông hoa tươi nhất và đẹp nhất để trang hoàng nhà cửa. Nhưng việc giữ cho những bông hoa tươi đầy màu sắc này được tươi lâu không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hãy "bỏ túi" vài mẹo chăm sóc hoa lâu tàn trong bài viết này của Điện Máy Chợ Lớn nhé!

Mỗi dịp Tết đến xuân về, hầu hết mọi điều sắm cho mình những bông hoa tươi nhất và đẹp nhất để trang hoàng nhà cửa. Nhưng việc giữ cho những bông hoa tươi đầy màu sắc này được tươi lâu không cần là điều dễ dàng. Vì vậy, hãy “bỏ túi” vài mẹo chăm sóc hoa lâu tàn trong bài viết này của Điện Máy Chợ Lớn nhé!

Bạn có thể sử dụng một số chất bảo quản, có thể tự làm ngay tại nhà để làm hoa tươi lâu bền hơn dưới đây:

– Dùng giấm táo

Pha hỗn hộp gồm 2 muỗng giấm táo, 3 muỗng đường cùng một lít nước ấm, sau đó cắm hoa vào dung dịch này, nhờ vậy hoa được nuôi dưỡng và tươi thêm vài ngày nữa so với cắm vào nước lạnh thông thường.

meo-vat-giu-hoa-tuoi-lau-tan-suot-ngày-tet

Giấm táo giúp dưỡng hoa của bạn tươi lâu hơn.

– Dùng đường

Đường có tác dụng thúc đẩy qui trình quang hợp để hoa trong bình tươi lâu hơn. Chỉ cần thêm vào bình hoa 2 muỗng đường hoặc ¼ lon nước ngọt có gas là có ngay những bông hoa tươi lâu đến cả tuần.

meo-vat-giu-hoa-tuoi-lau-tan-suot-ngày-tet

Đường cung cấp thêm chất dinh dưỡng, khiến cho hoa tươi lâu hơn.

– Dùng chanh

Sau khi cho nước vào bình hoa, bạn cho thêm vài muỗng nước chanh vào bình. Nước chanh làm tăng nồng độ axit trong nước nên rất hữu hiệu trong việc làm cho hoa lâu tàn.

meo-vat-giu-hoa-tuoi-lau-tan-suot-ngày-tet

Chanh làm tăng nồng độ axit trong nước giúp hoa lâu héo.

– Dùng Vitamin B1

Nghiền nát một viên vitamin B1 (dùng cho một lít nước) rồi thả vào lọ cắm hoa. Vitamin B1 sẽ tăng khả năng hút nước và lưu nước lại lâu trong thân, giúp hoa tươi lâu hơn. Cách này chỉ hữu dụng rõ rệt với hoa thân cứng như hồng, cúc, tú cầu.

meo-vat-giu-hoa-tuoi-lau-tan-suot-ngày-tet

Vitamin B1 giúp hoa hút nước và giữ nước lâu trong thân.

– Dùng rượu vodka

Nếu muốn hoa tươi lâu hơn, bạn nhỏ vài giọt rượu vodka vào bình cắm hoa để tiêu diệt vi khuẩn khiến những bông hoa bị thối.

meo-vat-giu-hoa-tuoi-lau-tan-suot-ngày-tet

Rượu vodka giết chết những vi khuẩn khiến hoa bị thối.

– Dùng aspirin

Bạn cũng nghiền nát một vài viên aspirin vào nước cắm hoa. Cũng giống như chanh, aspirin tăng nồng độ axit trong nước, khiến cho hoa lâu tàn hơn.

meo-vat-giu-hoa-tuoi-lau-tan-suot-ngày-tet

Giống như chanh, aspirin tăng nồng độ axit trong nước, hoa sẽ không héo, tàn nhanh.

– Dùng đồng xu

Nhiều người sẽ không tin rằng cho đồng xu vào bình cắm hoa, giúp việc giữ cho hoa tươi sẽ có lâu hơn. Nhưng kim loại chính là chất kháng khuẩn tự nhiên sẽ giúp hoa lâu hư thối.

meo-vat-giu-hoa-tuoi-lau-tan-suot-ngày-tet

Đồng xu cũng đều có thể giữ hoa tươi lâu trong thời gian dài.

Một vài lưu ý để tăng tuổi thọ cho hoa ngày Tết

– Khi chọn mua hoa, bạn nên chọn những bông hoa có đủ cành và lá, hoa tránh bị nở, tránh bị héo hay vàng, cánh hoa khỏe mạnh. Nếu vết cắt cũ thâm đen là hoa đã được cắt lâu, bạn không nên chọn.

– Bí quyết trước tiên nếu muốn cắm hoa tươi lâu là cọ rửa kỹ bên ngoài, lẫn bên trong bình để không còn nhớt hoặc xà bông vì các chất hóa học có thể làm thay đổi nồng độ PH trong nước, làm hoa nhanh héo. Những bùn đất bám vào các cành hoa, nếu chưa được rửa sạch cũng sẽ làm cho nước mau dơ, có mùi hăng khó chịu.

meo-vat-giu-hoa-tuoi-lau-tan-suot-ngày-tet

Rửa sạch bình hoa bằng nước trước lúc cắm, nhằm loại bỏ hết vi khuẩn tồn tại trong bình.

– Bạn hãy cắt bỏ hết những lá héo, giập nát và những lá sẽ ngập nội địa khi cắm hoa vào bình, tránh lá bị úng, gây thối rữa làm hoa héo theo. Trong lúc tỉa cành hoa, bạn cần dùng kéo thật bén cắt nhanh và dứt khoát ở góc 45 độ, hoa sẽ hút được nhiều nước và tươi lâu hơn.

– Bạn nên thay nước mỗi ngày cho hoa để loại bỏ nước cũ bẩn, bốc mùi, nước mới sẽ cung cấp cho hoa thêm nhựa sống và tươi lâu hơn.

– Nên chưng hoa ở nơi thoát mát, không có ánh nắng chiếu, tránh xa quạt máy để hoa khỏi bị héo vì mất nước. Ngoài ra, nên tránh những nơi có nhiệt chiều cao như gần tivi, tủ lạnh hay các thiết bị điện khác để hoa tránh bị héo úa.

meo-vat-giu-hoa-tuoi-lau-tan-suot-ngày-tet

Để hoa nở đúng ngày Tết, đừng quên cắm hoa nội địa ấm khoảng vài phút.

– Muốn hoa nở nhanh đúng vào ngày tết, bạn chỉ cần cắm hoa nội địa ấm khoảng vài phút, do nước ấm sẽ kích thích hoa mau nở. Nếu hoa bị héo, bạn ngâm chúng nội địa lạnh vài giờ, hoa sẽ tươi trở lại.

Hãy làm theo một số mẹo vặt rất là dễ dàng này để giữ hoa được tươi lâu trong những ngày Tết nhé!

Nội dung Mẹo vặt giữ hoa tươi, lâu tàn suốt Tết được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác