Mẹo rã đông thịt và cá chỉ trong tích tắc

Web napmucmayintannoi.info có bài: Mẹo rã đông thịt và cá chỉ trong tích tắc Thông thường các chị em nội trợ muốn rã đông thịt, cá thì phải mất từ 1 – 2 tiếng, như thế lại quá lâu, bạn muốn nấu ngay bửa ăn cho gia đình thì lại không làm được. Để có thể rút ngắn thời gian rã đông thịt, các bạn có thể tham khảo mẹo vặt qua bài viết sao đây của Điện Máy Chợ Lớn.

Thực phẩm được mua từ chợ hay siêu thị muốn bảo vệ được lâu thì phải thả vào ngăn đá tủ lạnh. Ngăn đá khiến thực phẩm đông cứng lại, để chế biến được thì bạn phải tiến hành rã đông. Thông thường các chị em nội trợ muốn rã đông thịt, cá thì phải mất từ 1 – 2 tiếng, như thế lại quá lâu, bạn mong muốn nấu ngay bửa ăn cho gia đình thì lại chưa làm được. Để có thể rút ngắn thời gian rã đông thịt, các bạn cũng đều có thể tham khảo mẹo vặt qua bài viết sao đây của Điện Máy Chợ Lớn.

Phương pháp rã đông thịt

Bước 1: Bạn hãy trang bị một tô nước ấm khoảng 40 độ C, cũng có thể pha 5 chén nước lạnh và 2 chén nước sôi với nhau.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh đường vào tô nước ấm rồi đảo đều cho tan.

Bước 3: Cuối cùng cho thịt đông vào hỗn hợp này ngâm.

meo-ra-dong-thit-va-ca-chi-trong-tich-tac

Muối có thể làm mềm thịt đã được đông cứng

Với 3 bước rất là đơn giản, miếng thịt của bạn sẽ mềm ra trong khoảng 7 phút, chẳng những thế còn giữ được mùi vị thơm ngon như ban đầu. Ngoài ra, bạn cũng cũng có thể có thể dùng giấm để rã đông thịt, giấm cũng khiến qui trình rã đông diễn ra nhanh hơn. Sau khi rã đông xong, bạn cần nhớ rửa lại bằng nước cho sạch rồi mới đem đi chế biến thành những thức ăn thơm ngon.

meo-ra-dong-thit-va-ca-chi-trong-tich-tac

Có thể thay thế muối bằng giấm để rã đông thịt

Cách rã đông cá hiệu quả

Bước 1: Cũng như rã đông thịt, với cá bạn cũng cần một tô nước nước ấm khoảng 40 độ C được pha theo tỉ lệ 2:5 giữa nước sôi và nước lạnh.

Bước 2: Không giống như thịt là bạn cho đường vào, đối với cá thì bạn hãy cho muối, cũng thêm 2 muỗng canh muối vào bát nước ấm rồi khuấy đều cho tan.

Bước 3: Thả phần cá đã đông lạnh vào tô nước muối pha loãng và ngâm.

Sau khoảng 7 phút ngâm bạn sẽ thấy phần cá đông lạnh sẽ tan ra hoàn toàn. Muối cũng có thể có công hiệu làm tan băng nhanh như đường, chẳng những thế muối còn có tác dụng làm thịt cá săn chắc và đậm đà hơn sau khi chế biến.

Lưu ý: Khi chuẩn bị nước ấm bạn phải phải để ý vì nhiệt độ cũng đều có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình rã đông thực phẩm. Tuy nhiên, thời gian rã đông nhanh hay chậm là lệ thuộc vào miếng thịt có kích cỡ nhỏ hay lớn và mức độ đông lạnh như thế nào.

meo-ra-dong-thit-va-ca-chi-trong-tich-tac

Đường có khả năng rã đông cá mau chóng

Thời gian bảo vệ thịt, cá trong ngăn đá tủ lạnh

Các loại thịt, cá khác nhau sẽ có thời gian bảo quản trong ngăn đá khác nhau, có các dòng có thể để cả năm trong tủ không hư hỏng. Nhưng có một số loại chỉ được 1 vài thàng nếu đặt lâu dài hơn thì sẽ không được dùng được nữa. Bạn cũng đều có thể tham khảo những thông tin dưới đây để làm được thể bảo quản thịt, cá tốt hơn.

meo-ra-dong-thit-va-ca-chi-trong-tich-tac

Thời gian bảo vệ của mỗi loại thịt, cá là khác nhau

Tên thực phẩm

Thời gian bảo vệ

 • Sườn lợn

4 – 6 tháng

 • Thịt lợn xay

3 – 4 tháng

 • Thăn bò

6 – 12 tháng

 • Sườn bò

4 – 6 tháng

 • Gà cả con

12 tháng

 • Gà chia phần

9 tháng

 • Lòng phèo, tim gan

3 – 4 tháng

 • Thịt giăm bông

2 tháng

 • Xúc xích

1 – 2 tháng

 • Thịt cá lọc xương

6 tháng

 • Cá hồi, cá có chứa dầu

2 – 3 tháng

 • Cá xông khói

2 tháng

 • Cua

10 tháng

 • Tôm tươi

3 – 6 tháng

 • Mực

3 – 6 tháng

 • Nghêu, sò, ốc

2 – 3 tháng

Với những tin tức mà Điện Máy Chợ Lớn đã cung cấp ở bài viết trên, mong rằng bạn cũng có thể có thể tinh giảm được thời gian rã đông thịt, cá mà vẫn giữ được nguyên hương vị thơm ngon vốn có.

end list

Nội dung Mẹo rã đông thịt và cá chỉ trong tích tắc được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác