Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từ A đến Z

Web napmucmayintannoi.info có bài: Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từ A đến Z Đâu là cách sử dụng máy giặt Electrolux hiệu quả được rất nhiều người quan tâm bởi dùng sai cách có thể làm máy bị giảm độ bền, thậm chí là hư, hỏng hoàn toàn.

Bạn cảm thấy băn khoăn khi muốn mua máy giặt Electrolux mà chưa rõ cách dùng hoặc đang lo ngại việc sử dụng máy giặt không đúng sẽ khiến giảm tuổi đời của máy? Sau đây, Điện Máy Chợ Lớn sẽ giúp bạn cơ bản biết cách sử dụng máy giặt Electrolux sao cho hữu hiệu nhất.

Tìm hiểu các bước của chu trình giặt

Bỏ quần áo vào lồng giặt

Đến với bước đầu tiên của quy trình giặt thì bạn phải mở cửa máy giặt đúng cách. Lưu ý, bạn phải tránh mở quá mạnh vì sẽ làm máy mau hỏng. Tiếp theo, bỏ từng bộ đồ vào trong máy giặt. Lúc này, bạn nên tách quần áo từng cái một vì nếu quần áo rối vào nhau sẽ gây lệch lồng giặt.

> >  Nên mua Máy Giặt hãng nào tốt nhất?

Cho xà phòng và nước xả vải đúng định mức

Ở bước này, bạn sẽ kéo ngăn chuyên đựng xà bông và nước xả ra. Dựa theo cuốn chỉ dẫn nhà sản xuất đã ghi rõ về số lượng, bạn lần lượt đổ từng loại vào trong ngăn theo vừa đủ định mức sử dụng cho 1 lần giặt. Sau khi đổ bột giặt và nước xả vào khay xong, đóng ngăn chuyên dụng lại cẩn thận và thực hành bước tiếp theo.

Bật nút công tắt và chọn chế độ giặt

Đây là bước bấm nút nguồn của máy giặt lên (nút ON/OFF). Tiếp đến, bạn thực hành xoay nút điều tiết hoặc bấm để chọn chế độ giặt phù hợp cho loại đồ.

cach dung may giat electrolux

Cần tìm hiểu rõ về kiểu cách sử dụng máy giặt để tránh tình trạng máy bị nhanh hỏng.

Chọn nhiệt độ và tốc độ vắt

–  Temp: Phần này sẽ là chọn nhiệt độ giặt quần áo. Thông thường, bạn nên để ở mức 0 – 30 độ C sẽ tốt cho vải hơn. Tùy vào từng loại đồ đặc biệt như đồ len, đồ vải mỏng, vải dễ ra màu, đồ trẻ em sơ sinh…khi giặt nước nóng sẽ giữ được độ bền tốt hơn.

–  Spin: Đây là tốc độ vắt quần áo. Mỗi máy giặt sẽ có thiết kế vận tốc vắt không giống nhau tùy theo nhà sản xuất. Tốc độ càng cao thì độ vắt càng kỹ và quần áo mau khô hơn. Bình thường bạn nên để ở vận tốc 800 vòng/phút.

Hẹn giờ giặt/Trì hoãn giờ giặt

Đối với các máy giặt tối tân ngày nay đều được trang bị thêm chế độ hẹn giờ giặt. Bạn sẽ được 3 mức hẹn giờ là 3h, 6h, 9h. Việc của bạn là bỏ quần áo sẵn vào trong lồng giặt rồi chọn thời gian sau mấy giờ máy sẽ bắt đầu hoạt động. Chế độ này giúp có hạn tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu để lúc đi làm về, bạn chỉ cần lấy quần áo ra phơi rất tiện lợi.

Ngoài ra, trong khi sử dụng chế độ hẹn giờ giặt/trì hoãn giờ giặt, bạn cũng có thể thao tác thêm các chức năng phụ khác n hư:

– Chức năng dễ là (ủi) cho quần áo: Khi lựa chọn chức năng này, máy hoạt động đến chương trình sấy thì nút là (ủi) sẽ tác động vào để qui trình sấy giữ lại được một chút độ ẩm, giúp cho quần áo khỏi bị nhăn, dễ là hơn.

– Chức năng tráng giũ thêm: Chức năng này sẽ tăng thêm thời gian giũ quần áo cho bạn. Bạn nên chọn nút này khi mà giặt quá độ đồ hoặc giặt đồ cho người có nước da nhạy cảm. Lúc này máy giặt sẽ có mức nước tiêu thụ nhiều hơn bình thường nhưng giúp đồ được giặt sạch, kỹ hơn.

– Chức năng giặt mạnh: Bạn nên sử dụng khi đồ bị bẩn nhiều, vải dày. Thời gian giặt sẽ tăng lên tùy theo bạn chọn số lần giặt, giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng và đơn giản hơn.

> >  Nên mua máy giặt lồng ngang hay lồng đứng?

cach su dung may giat cua ngang

Các máy giặt tối tân sẽ có nhiều tính năng đặc biệt hơn.

Bắt đầu bấm nút giặt

Sau khi đã hoàn chỉnh công đoạn trang bị chu trình của máy giặt, bạn đã có thể bấm nút Start để máy bắt đầu giặt.

Lấy quần áo ra và vệ sinh máy giặt

Sau khi không sử dụng nữa bạn cần rút điện máy giặt và dùng khăn bông mềm chùi qua ngăn chứa xà bông, nước xả. Việc làm này sẽ giúp các ngăn tránh trạng thái bị đóng khô cứng lại và cơ quan kim loại cũng không bị rỉ sét.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux với những chế độ giặt

Sau này là các chế độ của hãng máy giặt Electrolux:

– Drain (xả nước ra ngoài): Chế độ này sẽ cấp phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra ngoài.

– Spin (vắt): Điều này còn có tức là máy chỉ cho phép bạn vắt quần áo. Nếu bạn cảm thấy quần áo chưa khô như ý muốn thì có thể chỉnh chế độ vắt thêm lần nữa.

– Rinse (xả): Chương trình này cho phép bạn xả tất cả quần áo mà không giặt, không vắt.

– Energy Saving (giặt tiết kiệm điện): Chế độ này giúp bạn tiết kiệm điện năng khi giặt quần áo. Tuy nhiên hiệu quả giặt sẽ không cao so với cách giặt thông thường.

– Soak (giặt ngâm): Đây là chế độ thích hợp với những loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.

– Sensitive Plus (dành cho da nhạy cảm): Đối với các người có làn da nhạy cảm, dị ứng với những vết xà bông còn sót lại trên quần áo, chương trình này sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo quản da bạn 1 cách hoàn mỹ nhất.

– Fast 20’ (giặt nhanh 20 phút): Đối với các quần áo dơ ít hoặc bạn muốn giặt sơ qua đồ trước lúc mặc thì bạn nên sử dụng chế độ này.

– Silk (lụa): Với chất liệu lụa dễ nhàu nát khi giặt thông thông thường chế độ này tận gốc cũng đều có thể yên tâm về chất lượng của vải lụa sau khi giặt xong.

– Heavy Dirty (chế độ bẩn nhiều): Thích hợp giặt đồ bị bẩn nhiều hoặc các vết bẩn cứng đầu.

– Wool (len): Bạn chỉ nên sử dụng chế độ này cho quần áo len được nghĩ phép giặt bằng máy.

– Dedicates (quần áo dễ hỏng): sử dụng trên những vật liệu vải dễ hỏng như tơ lụa hay thổ cẩm.

– Color (quần áo màu): Chế độ giặt các chất liệu vải dễ ra màu.-

 Easy Iron (giặt ít nhăn): Phù hợp đối với những vật liệu quần áo có chất liệu dễ nhăn.

– Regular (giặt thường): Ở chế độ này, máy sẽ giặt chung chương trình hết cho mọi thứ các loại vải mà không phân biệt.

xem ky huong dan su dung may giat

Bạn cần tham khảo cách dùng máy giặt để lựa chọn được chế độ giặt thích hợp cho loại quần áo.

Những lưu ý khi sử dụng máy giặt

–  Kiểm tra quần áo trước khi thả vào máy giặt. Hãy chắc chắn là các túi áo quần đều không còn sót lại vật nào bởi bất kể những vật nhỏ nào cũng cũng có thể là nguyên do gây tắc cho van xả trước lúc nó hoạt động.

– Nên phân loại quần áo ra để chọn được chế độ giặt phù hợp. Với những quần áo vải mỏng nên lựa chọn chế độ giặt nhẹ nhàng tránh làm hư hỏng áo.

– Lượng bột giặt và nước xả vải được dùng phụ thuộc vào: con số quần áo, chừng độ bẩn sạch của quần áo, nồng độ pH trong nước. Khi sử dụng chất làm mềm vải chưa được đổ cao hơn vạch MAX đã cho trong ngăn. Vì vậy, bạn nên coi xét tình trạng quần áo mà đổ một lượng phù hợp.

– Điều chỉnh mức thời gian giặt hợp lý để dành dụm điện năng. Đối với những chất liệu vải mỏng hay vải tơ nên giặt khoảng thời gian 2-4 phút, quần áo bình thường là 10-12 phút sau đó chuyển sang chế độ xả. Đồng thời trong công đoạn máy hoạt động, bạn nên kiểm soát để điều tiết thời gian giặt nhằm dành dụm điện năng tối đa.

Trên này là những chỉ dẫn về kiểu cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách. Hi vọng qua các chỉ dẫn trên, Điện Máy Chợ Lớn đã hỗ trợ bạn sử dụng được máy giặt 1 cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Chúc bạn thành công.

Nội dung Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux từ A đến Z được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác