Điều hòa nhà bạn đã hoạt động đúng cách trong ngày nắng nóng?

Web napmucmayintannoi.info có bài: Điều hòa nhà bạn đã hoạt động đúng cách trong ngày nắng nóng? Điều hòa nhà bạn đã hoạt động đúng cách trong ngày nắng nóng?

Trong cái nắng cháy gay gắt, căn phòng bật điều hòa mát lạnh giống như 1 thiên đường. Thế nhưng làm làm sao để tiền điện không “cháy khét” như nắng hè thì không phải người sử dụng nào cũng biết.

 Lo lắng phụ huynh tiếc tiền điện không đủ can đảm bật điều hòa, anh Nguyễn Văn Lanh (Hoàng Mai, Hồ Chí Minh) đã tặng ông bà một cái máy lạnh Inverter cao cấp hiệu Panasonic.

“Tôi chọn dòng điều hòa cao cấp Panasonic Aero series CU/CS-XU12UKH-8 để phụ huynh cũng có thể nhẹ nhõm dùng điều hòa hơn. Trước nay, dù nhiều lần bảo tiền điện cứ để con trả nhưng bố mẹ tôi vẫn vì tiếc tiền mà cố chịu nóng. Nóng quá đổ bệnh thì còn mệt và tiêu hao hơn nữa”, anh nói.

Qua tìm hiểu thói quen sử dụng của phụ huynh và nhờ kỹ thuật viên tư vấn, anh Lanh đã rút ra được 4 mẹo dùng điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm.

 

Làm lạnh tức thì mà không “đau ví”

Anh Lanh cho biết, phụ huynh anh có thói quen bật điều hòa ở nhiệt độ 16-18 độ C để làm mát nhanh cả phòng. Khi thấy phòng mát lạnh rồi thì lại tắt đi dùng quạt. Khi nào nóng quá mới bật lại.

Theo kỹ thuật viên, thói quen này tưởng dành dụm mà lại tốn tiền điện. Bởi năng suất làm lạnh của điều hòa có giới hạn, cần thời gian để kéo nhiệt xuống làm mát phòng. Trong một tọa đàm về để dành điện, đại diện EVN cho biết, nếu nhiệt độ cài đặt của điều hòa trong phòng để thấp xuống 1 độ, tiêu thụ điện năng của điều hòa cũng tăng lên 1,5 – 3 %. Khi mới bật, điều hòa sẽ tiêu thụ điện năng cao nhất khoảng 900W và phải mất một phần hai tiếng – 1 giờ trước khi ổn định ở mức khoảng 200W.

Với chiếc điều hòa Panasonic Inverter cao cấp, kỹ thuật viên đề nghị đặt độ nóng từ 26-28 độ C, sử dụng chế độ iAuto-X để làm lạnh nhanh và thay đổi thói quen bật/tắt liên tục.

 

Người dùng nên bật nút nhấn iAuto-X và thay đổi thói quen bật/tắt liên tiếp

Chế độ iAuto-X trên điều hòa Panasonic sẽ tự động chuyển tốc độ quạt sang vận tốc cao và tốc độ siêu cao lệ thuộc vào chênh lệnh độ nóng phòng và nhiệt độ cài đặt, giúp làm lạnh mau hơn tới 35%. Công nghệ Aerowings với cánh đảo gió kép, giúp dòng khí lạnh được thổi ra tập trung, đi xa và nhanh hơn, đem lại cảm giác dễ chịu tức thì.  

Bên cạnh đó, công nghệ Inverter giảm thiểu điện năng tiêu thụ, khống chế nhiệt độ chuẩn xác cũng như giúp máy vận hành êm ái.  

 

Tắt điều hòa vẫn bật chế độ lọc khí độc lập 24h

Để bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm điện, lời dặn mang ra là không nên bật điều hòa 24/24h mà dành 1-2 tiếng mở cửa lưu thông không khí và để điều hòa nghỉ ngơi. Thế nhưng trên chiếc điều hòa Panasonic Aero series, kỹ thuật viên khuyên nên bật cả ngày chế độ lọc khí nanoe X. Bởi chế độ này không cần bật cùng chế độ làm mát mà lượng điện năng tiêu thụ chỉ tương đương 1 bóng đèn LED 25W.

Vi rút, vi khuẩn, chất gây dị ứng, chất độc hại, mùi khó chịu…  có trong không khí trong nhà đơn giản được loại bỏ với Nanoe X và lọc sạch bụi mịn PM2.5 nhờ nanoe-G.

 

Nanoe-X tạo ra 4800 tỷ gốc OH/ giây để tiếp cận vi khuẩn, vi rút, nấm mốc và vô hiệu hoá chúng theo cơ chế hình thành phân tử nước.

Đặc biệt, trong dịp dịch Covid-19, công nghệ Nanoe X đã nhanh chóng được tổ chức Texcell thử nghiệm và công nhận có thể ức chế 91,4% khả năng hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 trong không gian kín 6,7 m3 trong 8 giờ bật điều hòa (*) .

 

Chế độ ngủ và các tiện ích sáng dạ với Comfort Cloud

Trên chiếc điều hòa hiện đại như Panasonic Aero series, kỹ thuật viên cũng khuyên nên chọn chế độ “sleep mode” (chế độ ngủ) vào ban đêm. Khi sử dụng sleep mode, cứ sau một thời gian nhất định, điều hòa sẽ tự điều chỉnh tăng đều 0,5 độ C, cho đến khi độ nóng trong phòng đạt 28 độ C thì duy trì ở mức này. Chế độ này vừa tiết kiệm điện vừa mang đến cảm giác thư thái, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng khi ngủ.

Bên cạnh đó, Panasonic còn mang tới giải pháp không khí sáng dạ với công nghệ wifi phối hợp phần mềm Comfort Cloud.

Ứng dụng Comfort Cloud giúp người sử dụng cũng có thể điều khiển toàn bộ tính năng từ xa

“Một lý do tôi chọn điều hòa Panasonic cho phụ huynh là giải pháp điều khiển từ xa. Với Comfort Cloud, nếu kiểm tra thấy bố mẹ cố chịu nóng không bật điều hòa, tôi cũng có thể có thể chủ động bật cho các cụ. Ngoài ra, tôi cũng có thể có thể theo dõi và đơn giản hơn trong việc bổ trợ các cụ khi điều hòa bị lỗi”, anh Lanh chia sẻ.

 

Tăng cường kiểm tra, vệ sinh máy

Sức mạnh đến từ công nghệ Inverter giúp điều hòa Panasonic cũng đều có thể hoạt động ở tần số nhiều nhất trong thời gian mau nhất và hoạt động ổn định dù độ nóng ngoài trời có lên tới 42 độ C.

Các gia đình nên vệ sinh tấm lọc 3 tháng một lần

Dẫu vậy, kỹ thuật viên cũng khuyên gia đình anh Lanh nên vệ sinh tấm lọc 3 tháng 1 lần, đều đều kiểm tra khu vực cục nóng trong số ngày hè nắng cháy đỉnh điểm, tránh độ nóng lên quá cao để đáp ứng hiệu quả làm mát cũng như tuổi thọ của điều hòa.

(*) Thử nghiệm được thực hành trong môi trường phòng thí nghiệm kín và không được thiết kế để đánh giá hữu hiệu trong không gian sống không được kiểm soát.


 

 

end list

end list

Nội dung Điều hòa nhà bạn đã hoạt động đúng cách trong ngày nắng nóng? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác