Cách gỡ keo 502 dính trên tay trong tích tắc

Web napmucmayintannoi.info có bài: Cách gỡ keo 502 dính trên tay trong tích tắc Keo 502 (còn gọi là keo dán sắt) có độ bám dính rất cao, dán được cả gỗ và sắt. Chẳng mai keo 502 dính chặt vào tay hay da, nếu không biết cách xử lý rất dễ bị phồng tay, lột da gây đau đớn. Điện Máy Chợ Lớn sẽ gợi ý mẹo vặt để bạn nhanh chóng tẩy keo 502 ra khỏi tay dễ dàng và an toàn.

Keo 502 (còn gọi là keo dán sắt) có độ dính vào rất cao, dán được cả gỗ và sắt. Chẳng mai keo 502 dính chặt vào tay hay da, nếu không biết cách giải quyết rất dễ dẫn đến phồng tay, lột da gây đau đớn. Điện Máy Chợ Lớn sẽ gợi ý mẹo vặt để bạn nhanh chóng tẩy keo 502 rời khỏi tay đơn giản và an toàn.

Dung dịch keo 502 lỏng khi dính trên da của bạn sẽ sớm hình thành lớp mỏng màu trắng, gắn chặt vào bề mặt da. Lúc này, bạn thường có thói quen dùng ngón tay cái chà vào ngón trỏ để gỡ lớp keo ra. Nhưng chính điều này lại khiến cho vấn đề phiền hà hơn, hai ngón tay dính chặt vào nhau. Hãy áp dụng mẹo vặt dưới đây để gỡ keo 502 dính trên tay nhé:

1. Xà phòng và nước tẩy sơn móng tay

Bạn pha loãng xà bông với nước ấm, sau đó ngâm tay bị dính keo vào trong dung dịch trong vòng 10 phút hoặc đến khi lớp keo mềm ra. Sau đó, bạn nhẹ nhàng lột bỏ lớp keo trắng rời khỏi tay. Với việc làm này, phần da sẽ tránh bị ửng đỏ như khi lột keo theo cách thông thường.

cach-go-keo-502-dinh-tren-tay-trong-tich-tac 

Nước tẩy móng tay sẽ làm cho lớp keo màu trắng từ từ biến mất.

Sau khi rửa và lau khô tay, bạn vẫn thấy phần keo này còn dính trên tay. Bạn hãy đổ nước tẩy móng tay vào vùng bị dính keo, rồi chà nhẹ, lớp keo màu trắng sẽ từ từ bong ra.

2. Bơ thực vật

Nếu bạn có nước da mỏng và nhạy cạm, bạn cũng đều có thể dùng bơ phết đi phết lại chỗ dính keo cho đến khi lớp keo bong ra và rửa lại với nước sạch.

cach-go-keo-502-dinh-tren-tay-trong-tich-tac 

Bơ thực vật làm mềm lớp keo 502 và nhanh chóng bong ra.

3. Muối

Bạn đổ 2 muỗng canh muối vào tay, thêm vào chút ít nước để tạo thành hỗn hợp sệt, rồi chà lên chỗ keo trong 30-60 giây. Làm liên tục cho đến khi keo bong tróc ra hết.

cach-go-keo-502-dinh-tren-tay-trong-tich-tac 

Muối cũng là một cách làm để lớp keo dính không dễ chịu này bong tróc.

4. Giấy nhám và dầu máy

Dùng giấy ráp hoặc giũa móng cọ xát với phần keo màu trắng dính ở tay. Lưu ý, không nên chà mạnh quá lên kia sẽ làm da bị trầy xước, tổn thương. Tiếp theo, bạn lấy dầu máy (hoặc xăng, dầu lửa, rượu) thoa lên và nhẹ dịu chà phần da bị dính keo. Sau đó, rửa lại thật sạch với nước.

cach-go-keo-502-dinh-tren-tay-trong-tich-tac 

Bạn cũng có thể có thể dùng cây giũa móng để giũa mòn keo đi.

5. Dầu gió

Đối với nước da không nhạy cảm, bạn bôi dầu gió trực tiếp lên vết keo dính trên da và xoa nhẹ nhàng. Bạn có thể xoa theo vòng tròn để dầu thấm đều xuống keo, như vậy keo sẽ bong ra nhanh hơn.

cach-go-keo-502-dinh-tren-tay-trong-tich-tac 

Dầu gió rất hiệu quả trong việc tẩy vết keo 502 dính trên tay.

6. Nước tẩy keo chuyên dụng

Nếu bạn bị dính nhiều keo 502 lên da, thì hãy mua nước tẩy keo 502 chuyên dụng để tẩy sạch lớp keo gây khó chịu và đau đớn. Bạn có thể tìm thấy nước tẩy keo 502 chuyên dụng ở các công ty vật liệu xây dựng, các cửa hiệu cửa kiếng hay trung tâm đồ vật điện tử.

cach-go-keo-502-dinh-tren-tay-trong-tich-tac 

Nếu keo 502 dính ở diện tích rộng trên da tay, thì bạn hãy dùng nước tẩy keo chuyên dụng.

Keo 502 có khả năng bám dính hoàn mỹ chỉ trong khoảng vài giây, bạn nhớ cẩn trọng khi sử dụng, đừng để keo dính trên mắt và tránh xa tầm với trẻ em. Nếu bất cẩn để keo 502 dính trên da, thì dùng những mẹo vặt trên để mau chóng tẩy sạch vết keo.

Nội dung Cách gỡ keo 502 dính trên tay trong tích tắc được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác