Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Web napmucmayintannoi.info có bài: Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà Máy giặt là thiết bị được các gia đình sử dụng thường xuyên nhưng không hề chú ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ. Máy giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn trong áo quần nên việc vệ sinh máy giặt là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây Điện máy Chợ Lớn chia sẻ với các bạn các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà an toàn và tiết kiệm.

Máy giặt  là thiết bị được những gia đình sử dụng thường xuyên nhưng vẫn không hề chú ý đến việc vệ sinh máy giặt định kỳ. Máy giặt là chỗ tiếp xúc trực diện với bụi bẩn trong áo quần nên việc vệ sinh máy giặt là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây Điện máy Chợ Lớn chia sẻ với các bạn các bước dễ dàng tự vệ sinh máy giặt tại nhà an toàn và tiết kiệm.

Cách vệ sinh máy giặt đúng cách

Việc vệ sinh máy giặt tại nhà không khó tuy nhiên để vệ sinh đúng cách nhằm đảm bảo hiệu năng vệ sinh máy vừa bảo quản an toàn máy thì không phải ai cũng làm được. Việc vệ sinh máy giặt gồm 2 phần chính là vệ sinh lồng giặt và vệ sinh những cơ quan khác của máy giặt.

Việc lau chùi bên phía ngoài máy giặt cũng đều có thể làm đều đều khi trông thấy vết bẩn bằng mắt thường. Còn đối với việc vệ sinh máy giặt bên trong, bạn nên thực hành vài ba tháng một lần, hoặc nếu sử dụng máy giặt 4-5 lần/tuần thì bạn nên làm sạch máy giặt hàng tháng. Công việc này còn có thể hơi mất thời gian nhưng bồi lại máy giặt nhà bạn sẽ bền hơn, quần áo cũng được giặt sạch hơn

Lồng giặt lâu ngày chưa được vệ sinh sẽ bám đầy những mảng chất dơ

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda

Nhiều người thường chỉ lau bên ngoài của máy giặt nhưng lồng giặt ẩm ướt chính là nơi vi khuẩn, nấm mốc dễ dàng tích tụ và phát triển. Trong baking soda có chất tẩy tự nhiên nên sẽ loại bỏ được những vi khuẩn, nếu bạn chỉ lau bằng khăn ẩm bình thường sẽ không thể nào làm sạch được.

Bạn đổ nước ấm vào trong máy giặt cùng theo với 2-3 chén dấm + 250gram bột baking soda. Ngâm khoảng nửa tiếng và cho bột baking soda hòa tan vào nước. Bắt đầu giặt với chu trình giặt lâu nhất. Sau đó dùng khăn khô lau bên trong máy giặt. Cách vệ sinh máy giặt này còn có thể được áp dụng cho cả máy giặt cửa trên và cửa trước.

Vệ sinh máy giặt bằng baking soda giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu

Ngoài ra, bạn có thể pha baking soda với một ít nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt, sau đó nhúng chiếc khăn ẩm vào hỗn hợp đó và lau chùi các vết bẩn bám nhiều ngày trên bề mặt thân vỏ máy.

Vệ sinh lồng giặt bằng giấm

Bạn có thể vệ sinh lồng giặt bằng chanh hoặc giấm – nguyên liệu rất dễ dàng mà bất kỳ gian bếp nào cũng có. Giấm cũng chính là một chất tẩy rửa tự nhiên giúp làm sạch máy giặt.

Với máy giặt cửa trên, trước mắt bạn cắm phích điện và xả nước đầy lồng giặt (không có quần áo). Bạn nên chọn giặt nóng cho chuyện vệ sinh máy giặt. Khi máy đã đầy nước, đổ thêm 3-4 cốc giấm trắng vào máy giặt. Còn đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy đổ giấm vào trong lồng giặt trước lúc máy bắt đầu chu trình giặt.

Sau đó đặt máy giặt ở chế độ giặt để giấm thấm sâu vào các ngõ ngách trong lồng giặt, giúp loại bỏ các vết nấm mốc còn bám lại bên trong máy.

Giấm là có thể sử như 1 chất tẩy rửa tự nhiên trong cách làm sạch máy giặt

Ngâm máy trong khoảng một phần hai tiếng đến 1 tiếng để tẩy sạch tất cả các chất dơ còn bám lại. Khởi động máy giặt với thời gian giặt lâu nhất. Sau khi máy giặt xong dùng khăn sạch nhúng giấm lau lại máy giặt một lần nữa. Mở cửa máy giặt để bên trong được khô hoàn toàn.

Vệ sinh các cơ quan khác của máy giặt

Ngoài cách làm sạch bên phía ngoài thân máy và lồng của máy giặt, bạn nên vệ sinh một số cơ quan khác của máy giặt như:

– Khay để nước giặt và nước xả vải: Bạn hãy thường xuyên rửa và ngâm khay để nước giặt với thuốc tẩy, xả sạch với nước nóng rồi phơi khô.

– Miếng cao su ở thành cửa của máy cửa trước: đây cũng là nơi vi khuẩn thường xuyên tích tụ. Bạn có thể dùng khăn ẩm, thấm với muối nở để tẩy sạch khu vực này.

– Ống xả và lọc nước: hãy đảm nói rằng bạn đều đều kiểm tra khu vực này và thay ống xả mới nếu đã cũ bẩn.

Máy giặt sau một khoảng thời gian sử dụng cần phải được vệ sinh định kỳ, công vấn đề này khá dễ dàng với những nhiên liệu dễ tìm tại nhà, bạn cũng có thể làm bất kể khi nào để cũng đều có thể giữ cho máy giặt luôn rất sạch và nối dài tuổi đời máy giặt nhé!

Hiện nay, máy giặt SAMSUNG 8.5 Kg WW85K54E0UW/SV  được tích hợp chế độ tự làm sạch giúp tự động đang được bán tại Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn. Chế độ giúp thông báo khi cần vệ sinh lồng giặt và giúp loại bỏ 99% bụi bẩn, cặn bám bên trong máy giặt mà không cần sử dụng chất tẩy rửa. Sản phẩm đang được bán tại hệ thống Siêu thị Điện máy Chợ Lớn với những khuyến mãi hấp dẫn.

Nội dung Các bước đơn giản tự vệ sinh máy giặt tại nhà được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác