12 bí quyết làm cho quần áo nhanh khô ngày mưa

Web napmucmayintannoi.info có bài: 12 bí quyết làm cho quần áo nhanh khô ngày mưa Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn kéo dài khiến cho quần áo của mọi gia đình đều gặp phải trường hợp lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi khó chịu thậm chí còn làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở. Vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giặt và làm cho quần áo của bạn khô nhanh hơn để luôn có bộ đồ thơm tho cho mình và gia đình.

Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn nối dài làm cho quần áo của mọi gia đình đều mắc phải trường hợp lâu khô, ẩm thấp và có mùi khó chịu cực khó chịu cho dù còn làm cho vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở. Vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn giặt và làm cho quần áo của bạn khô nhanh hơn để luôn có bộ đồ thơm tho cho mình và gia đình. 

1. Giặt quần áo vào sáng sớm

Giặt quần áo vào sáng sớm

Giặt quần áo vào sáng sớm

Nhiều người thường rảnh bao giờ thì giặt quần áo lúc đấy. Nhưng thực tế, như vậy thì quần áo sẽ còn thiếu thời gian để được phơi khô. Vì vậy thời gian lý tưởng nhất để bạn giặt quần áo là buổi sáng sớm sẽ giúp quần áo cũng có thể được khô trong ngày.  

2. Giặt quần áo bằng nước ấm 60 độ

Giặt quần áo bằng nước ấm 60 độ

Giặt quần áo bằng nước ấm 60 độ

Sau khi giặt quần áo xong bạn phải ngâm quần áo vào trong thau nước nóng với độ nóng khoảng 60 độ, sau đó vắt ráo đi là được. Nước nóng sẽ giúp quần áo được bốc hơi mau hơn và làm quần áo nhanh khô hơn vào những ngày tiết trời mưa, ẩm.

3. Ủi trước lúc phơi

Ủi trước khi phơi

Ủi trước khi phơi

Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Nếu bạn là cả hai mặt thì quần áo sẽ khô mau hơn rất nhiều.Việc này giúp cho trang phục đẹp đẽ, thẳng thớm hơn, mà còn giúp loại bỏ những vi khuẩn còn lại trên quần áo và giúp quần áo có mùi hương hơn, sạch sẽ, mát rượi hơn.

4. Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược

Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược

Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược

Khi phơi các bạn lưu ý không nên phơi quá sát nhau. Trước khi phơi, nên dùng giẻ lau sạch dây để tránh làm bẩn quần áo sau mỗi trận mưa. Còn với những chiếc quần bò, quần âu thay vì kiểu phơi đúng chiều thì các bạn hãy phơi ngược chiều, cách này sẽ hỗ trợ cho quần được nhanh khô. Bạn nên dùng móc, kẹp ngược ống quần lên dây phơi, để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới. Với cách làm này sẽ giúp quần được nhanh khô hơn rất nhiều.

5. Ưu tiên các bộ quần áo quan trọng

Ưu tiên các bộ quần áo quan trọng

Ưu tiên các bộ quần áo quan trọng

Bạn hãy để ít nhất hai chiếc giỏ đựng đồ bẩn. Một giỏ dành cho các bộ quần áo cần giặt gấp như áo đồng phục, áo sơ-mi,…các loại quần áo chưa cần kíp cho vào giỏ còn lại để giặt sau. Ngoài ra, vì độ ẩm cao nên có giỏ dành cho quần áo trắng để né dính màu.

6. Sấy và là quần áo hằng ngày

Sấy và là quần áo hằng ngày

Sấy và là quần áo mỗi sáng

Bạn nên tập thói quen là (ủi) quần áo trước khi mặc, nhất là áo sơ mi. Việc là (ủi) quần áo sẽ chẳng những giúp trang phục đẹp đẽ, thẳng thớm hơn, mà còn giúp loại bỏ những vi khuẩn còn sót lại trên quần áo và giúp quần áo có mùi thơm hơn, sạch sẽ, mát mẻ hơn. Những chiếc máy sấy quần áo sẽ giúp bạn có được các bộ quần áo được thơm tho bất kể khí hậu nắng, mưa khó chịu.

7. Phơi quần áo trong nhà

Bạn chẳng thể phơi quần áo gần gian bếp hoặc nhà vệ sinh, bởi lẽ hai nơi này đều không phù hợp. Nếu phơi trong nhà bếp thì mùi thức ăn sẽ dễ bám vào, còn trong phòng tắm thì ẩm thấp, lâu khô, thậm chí còn ra đời vi khuẩn. 

Phơi quần áo trong nhà

Phơi quần áo trong nhà

Vậy nên khi bạn muốn phơi trong nhà thì bạn nên phơi gần cửa sổ hoặc cũng có thể có thể dùng đinh để nối hai đầu sợi dây thép lại cùng nhau và phơi trong nhà. Bạn nên tranh thủ khi tiết trời có nắng hoặc tạnh ráo nên mang quần áo ra phơi ở sân vườn, sân thượng để giúp quần áo nhanh khô hơn.

8. Vắt quần áo trong máy giặt giúp quần áo nhanh khô

Vắt quần áo trong máy giặt giúp quần áo nhanh khô

Vắt quần áo trong máy giặt giúp quần áo nhanh khô

Với cách thức này, quần áo thực sự khô nhanh hơn, cắt giảm khoảng mười phút khi đang bình thường phải mất đến đến 35 phút. Tuy nhiên, bạn cần đón nhận tiếng ồn lục cục, nghe như tiếng bắp rang bơ nổ lách tách trong lò vi sóng.

9. Cuộn trong khăn lông khô

Cuộn trong khăn lông khô

Cuộn trong khăn lông khô

Sau khi vắt kĩ, bạn trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt để khăn rút bớt nước từ quần áo. Sau đó đem phơi, bạn sẽ thấy quần áo khô nhanh bất ngờ.

10. Thông gió 

Thông gió

Thông gió

Khi phơi quần áo, Mẹ hãy chừa khoảng hở để quần áo luôn được thông thoáng và mau khô. Nếu khí hậu quá ẩm, Mẹ cũng có thể dùng quạt thổi hoặc máy sấy cũng tương đối hiệu quả đấy!

11. Giũ kỹ quần áo trước lúc phơi

Giũ kỹ quần áo trước khi phơi

Giũ kỹ quần áo trước khi phơi

Giũ quần áo thật kỹ trước lúc phơi chẳng những là cách giúp quần áo bớt nhăn khi khô, mà còn là cách giúp khử bớt lượng nước thừa. Chính vì vậy trong qui trình đem phơi bạn hãy nhớ đoạn này nhé!

12. Khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc để nhanh khô

Khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc để nhanh khô

Khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc để nhanh khô

Để quần áo mau khô, hãy phơi bằng móc và tốt đặc biệt là không gấp mà để quần áo rũ thẳng xuống. Không phơi chồng quần áo lên nhau. Với khăn bàn, chăn mền và ga trải giường, hãy trải rộng và vắt trên lan can, tay cầu thang hay lên lưng 1 loạt ghế xếp thành dãy. Nguyên tắc là phơi thế nào để không khí dễ lùa qua các lớp vải. Khoảng cách giữa hai móc tối thiểu phải là 5cm.  

 

Nội dung 12 bí quyết làm cho quần áo nhanh khô ngày mưa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác