Chi tiết chiếc Galaxy Chromebook với màn hình AMOLED, độ phân giải 4K

Napmucmayintannoi.info có bài Chi tiết chiếc Galaxy Chromebook với màn hình AMOLED, độ nét 4K

Samsung Galaxy Chromebook có thể được tính như 1 trong số mặt hàng máy tính xách tay ấn tượng nhất tại CES 2020 vì nhiều nguyên do như thiết kế, màn hình hay hệ điều hành đi kèm.

Chi tiết chiếc Galaxy Chromebook với màn hình AMOLED, độ phân giải 4K

Tại CES 2020, nhiều máy tính xách tay mới đã được công bố. Một trong những này mà bạn nên quan tâm chính là Samsung Galaxy Chromebook. Đây không những là một trong những máy tính xách tay tuyệt vời nhất mà còn được gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc khẳng định là chiếc Chromebook tốt nhất.

Bên cạnh vẻ ngoài lôi cuốn với cách phối màu tuyệt đẹp, Galaxy Chromebook cũng thu hút ánh nhìn của mọi người với màn hình AMOLED có kích thước 13,3 inch nhưng độ sắc nét lên tới 4K. Chắc chắn độ sắc nét cao như vậy sẽ giúp ích biết bao cho những ai mến mộ các chương trình cần sự sắc nét như Netflix hoặc YouTube. Samsung còn cho biết họ sẽ cung cấp một phiên bản có khả năng tương thích với HDR 400 trên mẫu máy này để tạo nên dải động tốt hơn.

Samsung Galaxy Chromebook cũng là một lời tuyên bố khác của công ty Hàn Quốc: 'Chrome OS không còn là một hệ sinh thái dành cho những máy tính xách tay giá thành phải chăng nữa'. Bởi vì công ty tin rằng nhiều người muốn gắn bó với HĐH này nhưng đòi hỏi phần cứng ở một tầm cao mới.

Với nhiều phần cứng cao cấp, Galaxy Chromebook thực thụ là đối thủ của một số máy tính xách tay Windows đang có trên thị trường gần đây. Ngoài sắc màu bắt mắt, mặt hàng này chỉ dày 9,9mm và có các viền siêu mỏng 3,9mm. Samsung cho thấy họ muốn thiết bị cũng có thể sát cánh thuộc mọi đứa ở mọi lúc mọi nơi.

Mặc dù vậy, mình chưa thử nghiệm bất kỳ thứ gì, nên chẳng thể chia sẻ rõ với những bạn rằng công suất của Samsung Galaxy Chromebook tuyệt vời như thế nào. Tuy nhiên, Samsung chuẩn bị cho máy tính xách nay với chip xử lý Intel Cỏe i5 thế hệ thứ 10, RAM 8GB, ổ SSD 256GB và HĐH Chrome OS. Nếu bạn cần thêm dung lượng, Galaxy Chromebook có thêm khe cắm thẻ nhớ microSD. Máy còn có cổng USB-C và giắc cắm âm thanh 3,5 mm.

Mặc dù có kích cỡ nhỏ bé, Galaxy Chromebook cũng sẽ được thiết kế để sử dụng kèm bút S Pen. Bút stylus được đặt tại một khe dock cạnh phải và bạn có thể sử dụng để biến máy tính trở thành máy tính bảng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, Samsung Galaxy Chromebook còn có 1 webcam 8MP thứ 2 ở góc trên cùng bên trái của bàn phím với chức năng như 1 camera phía sau để bạn có thể mau chóng chụp ảnh khi đang sử dụng ở chế độ máy tính bảng. Đối với cuộc gọi video, bạn có thể sử dụng camera 1 MP phía trên màn hình.

Với màn hình 4K AMOLED của Galaxy Chromebook, Samsung chỉ hứa hẹn thời gian sử dụng khoảng 10 tiếng, ngắn bằng khoảng 1/2 so với các Galaxy Chromebook khác. Cá nhân mình thì muốn máy có một màn hình 2K hoặc kể cả Full HD để làm được thời lượng pin tốt hơn. Bên cạnh đó, hành trình phím cũng chưa thực sự tuyệt vời bởi hành trình hơi ngắn.

Hiện tại, Samsung chưa ban bố giá bán chính thức và thời gian lên kệ của Galaxy Chromebook. Mình sẽ chia sẻ nhanh cho các bạn nay khi có thông tin tại CES 2020.

Ảnh engadget

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác