CES 2020 Lenovo ra mắt chiếc laptop có thể gập lại ThinkPad X1 Fold

Quảng Cáo

Napmucmayintannoi.info có bài CES 2020 Lenovo ra mắt chiếc laptop cũng có thể có thể gập lại ThinkPad X1 Fold

Năm ngoái, Lenovo đã cho chúng ta thấy những gì được miêu tả là chiếc PC cũng có thể gập lại trước mắt trên ngoài nước – một máy tính bảng OLED nguyên mẫu có thể gập lại như 1 bộ sách và cũng cũng có thể biến thành một cái laptop mini nếu muốn. Bây giờ tại CES 2020, Lenovo đã thông báo rằng hãng đang muốn thương mại hóa ý tưởng độc đáo này khi ra mắt chiếc laptop cũng có thể gập lại ThinkPad X1 Fold và sẽ bán chính thức trong năm nay.
[CES 2020] Lenovo ra mắt chiếc laptop có thể gập lại ThinkPad X1 Fold

Phần cứng của ThinkPad X1 Fold không có quá nhiều thay đổi so với bản mẫu năm ngoái, ngoài các việc thêm hệ thống nhận dạng khuôn mặt Windows Hello được đặt ở viền trên màn hình. Chiếc laptop có vỏ ngoài bọc da, màn hình OLED 4:3 kích cỡ 13,3 inch , độ sắc nét 2048 x 1536. Với dáng vẻ nhỏ gọn cũng có thể gấp gọn thành một chiếc tablet, ThinkPad X1 Fold giống như 1 chiếc iPad 9,7 inch vậy.

LG Display là nhà sản xuất tấm nền màn hình gập cho Lenovo để sản xuất chiếc ThinkPad X1 Fold này cho nên hãng công nghệ Trung Quốc này tự tin hơn về độ bền của thiết bị. Mặc dù màn hình vẫn có 1 nếp nhăn rõ rệt ở chính giữa màn hình, giống như nếp gấp trên Galaxy Fold của Samsung tuy vậy nó không hề ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng và tuổi thọ màn hình.
ThinkPad X1 Fold chạy trên Windows 10 Pro , đây chẳng cần là phiên bản Windows 10 Pro bình thường mà đã được Lenovo tùy biến riêng của màn hình gập. Có một menu mà bạn có thể chuyển đổi giữa chế độ xem toàn màn hình hoặc chế độ màn hình kép với ứng dụng có thể ghim vào mỗi nửa màn hình. Theo Lenono cho biết, sẽ được 1 phiên bản chạy Windows 10X – hệ điều hành sắp tới của Microsoft dành cho những thiết bị gập và màn hình kép như Surface Neo sẽ xuất hiện vào một ngày nào đó không định vị tuy nhiên ở thời điểm hiện tại ThinkPad X1 Fold vẫn chỉ chạy trên Windows 10 Pro tùy biến.

Ở chế độ dọc, có 1 tùy chọn giúp hiển thị bàn phím cảm ứng trên màn hình, cho phép bạn gập màn hình lên ở một góc và gõ như trên laptop. ThinkPad X1 Fold cũng đi cùng với bàn phím Bluetooth cũng có thể gắn từ tính vào nửa dưới của màn hình nếu bạn cần gõ nhiều . Như bạn mong ngóng từ Lenovo, cảm giác khá tốt khi gõ và ngoài ra, bàn phím còn giúp ấp đầy khoảng trống giữa hai nửa màn hình khi thiết bị được gập lại.

Ưu điểm chính của thiết kế đây là linh hoạt, một cái laptop mini sẽ thật tuyệt cho dân văn phòng, du lịch khi bạn cũng đều có thể đem nó mọi lúc khắp nơi như một chiếc iPad. với X1 Fold, bạn có thể mở màn hình lên hết cỡ, đặt chúng lên chân đế đặc biệt, sử dụng bàn phím không dây và có được ít nhiều trải nghiệm giống như với laptop thực thụ. Thậm chí còn có một giá đỡ kiểu giá vẽ nâng X1 Fold giống như màn hình PC PC đa năng nhỏ nhất trên thế giới. Về lý thuyết, thiết bị này còn có rất nhiều khả năng và lại chỉ chiếm chút ít chỗ trong túi của bạn như cuốn tiểu thuyết.
Đối với hiệu suất của X1 Fold, ngày nay đó là một nhân tố không được biết đến. Lenovo sẽ chỉ bảo rằng họ sẽ chuẩn bị cho thiết bị một chipset mới của Intel sử dụng công nghệ “ hybrid technology ”và gợi ý rằng gã khổng lồ chip Intel có thể có nhiều tin tức hơn tại CES tuần này. Thời lượng pin được tuyên bố là lên tới 11 giờ, do đấy ThinkPad X1 Fold cũng đều có thể được chuẩn bị một  CPU tiết kiệm điện mới đến từ Intel.

Những gì chúng ta biết là phiên bản Windows 10 Pro của X1 Fold sẽ xuất xưởng vào giữa năm 2020 và bắt đầu với mức giá $ 2,499 (tức gần 60 triệu đồng ). Đó là một lượng tiền lớn nhưng đổi lại, bạn sẽ có một thiết kế, công nghệ mới lai giữa laptop và tablet vô cùng nhỏ gọn nhưng có sức mạnh lớn. Mặc dù sở hữu ý tưởng vô cùng độc đáo, nhưng liệu ThinkPad X1 Fold có được người sử dụng đón nhận hay không, câu trả lời sẽ ở trong tương lai.

Theo Theverge

Xem thêm:

Sưu tầm tổng hợp biên tập: nạp mực máy in tận nơi TopVn Vs Nguồn Internet

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác


Quảng Cáo