Apple sẽ không ép người dùng nâng cấp iOS mới

Web napmucmayintannoi.info có bài: Apple sẽ không ép người dùng nâng cấp iOS mới Người dùng có thể chọn ở lại iOS 14 nhưng vẫn nhận các bản vá bảo mật quan trọng từ Apple. Sau khi ra mắt iOS 15 tại WWDC 2021, Apple cho biết người dùng có thể chọn ở lại iOS 14 ngay cả khi phiên bản mới được phát hành rộng rãi vào mùa thu năm nay.

Người dùng có thể chọn ở lại iOS 14 nhưng vẫn nhận các bản vá bảo mật quan trọng từ Apple.

Sau khi ra mắt iOS 15 tại WWDC 2021, Apple cho biết người dùng cũng đều có thể chọn ở lại iOS 14 ngay khi khi phiên bản mới được phát hành rộng rãi vào trong ngày thu năm nay.

Apple sẽ không ép người dùng nâng cấp iOS mới

Nếu ở lại iOS 14, người sử dụng sẽ tiếp tục nhận các bản vá lỗi quan trọng, nhưng chưa được trải nghiệm các tính năng mới trên iOS 15. Tất nhiên, họ cũng đều có thể chọn cải tiến iOS 15 bất kể lúc nào.

Đây là lần trước mắt Apple cấp phép người sử dụng ở lại iOS cũ nhưng vẫn được cập nhật bảo mật. Trước đây, các bản vá lỗi cho hệ điều hành cũ chỉ được phát hành với các thiết bị không thể cập nhật phiên bản mới như iPhone 5s hay iPhone 6. Nếu máy còn được hỗ trợ, người sử dụng phải cập nhật iOS mới nhất nếu muốn nhận các bản vá bảo mật.

Theo 9to5mac, điều này khiến một số người khó chịu khi iOS mới cũng có thể bị lỗi, hoạt động kém ổn định trên một số thiết bị, nhất là các đời iPhone cũ.

Apple sẽ không ép người dùng nâng cấp iOS mới

Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc mau chóng cập nhật ứng dụng, hệ thống để tương thích iOS mới. Giờ đây, họ có thể lựa chọn sử dụng iOS 14 thêm 1 thời gian trước khi quyết định lên iOS 15.

Chưa rõ tùy chọn này được bổ trợ đến lúc nào. Có thể khi iOS tiếp theo ra mắt vào năm 2022, Apple sẽ đòi hỏi toàn bộ người sử dụng nâng cấp lên iOS 15, thời điểm phiên bản này đã đảm bảo độ ổn định.

Được ra mắt tại hội nghị WWDC 2021 xảy ra rạng sáng 8/6 (giờ Việt Nam), iOS 15 mang đến nhiều cải tiến như tính năng Focus cấp phép điều tiết sự xuất hiện của thông báo dựa trên các hoạt động khác nhau, hay phần mềm FaceTime hỗ trợ lọc tiếng ồn.

Ngoài ra, Siri trên iOS 15 có thể hoạt động mà không cần Internet. Phiên bản mới cũng bổ sung Privacy Report, tự động gửi báo cáo hàng tuần về tần suất truy cập vị trí, micro hoặc camera của từng ứng dụng.

Apple sẽ không ép người dùng nâng cấp iOS mới

iOS 15 sẽ được cập nhật rộng rãi vào mùa thu, hỗ trợ iPhone 6s trở lên. Phiên bản thí nghiệm cho lập trình viên của iOS 15 đã được phát hành, còn bản trải nghiệm cho người sử dụng sẽ xuất hiện trong tháng 7.

> > > Tham khảo giá bán các mẫu điện thoại hiện đang được buôn bán tại siêu thị.

#Nguồn: Zing News

Nội dung Apple sẽ không ép người dùng nâng cấp iOS mới được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác