Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Web napmucmayintannoi.info có bài: Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá Mới đây, Google đã chính thức trình làng hệ điều hành Android 12 trong khuôn khổ sự kiện dành cho các nhà phát triển mang tên Google I/O. Nhìn chung đây là một phiên bản nâng cấp gần như toàn diện từ thiết kế cho đến hiệu năng sử dụng, đồng thời cũng cho phép người dùng cá nhân hóa giao diện dựa theo sở thích sử dụng.

Mới đây, Google đã chính thức tung ra hệ điều hành Android 12 trong khuôn khổ buổi lễ dành riêng cho những nhà phát triển mang tên Google I/O. Nhìn chung này là một phiên bản nâng cấp gần như toàn diện từ thiết kế cho đến hiệu xuất sử dụng, đồng thời cũng cấp phép người sử dụng cá nhân hóa giao diện dựa trên sở thích sử dụng.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Nếu như để so sáng với các phiên bản cập nhật trước đây thì người dùng có thể đơn giản nhận biết được rất nhiều sự khác biệt. Android 12 được đánh giá là bản cải tiến hùng mạnh hơn, khả năng phản hồi nhanh hơn, thời lượng pin tốt hơn và cũng ít gây “căng thẳng” hơn cho chip xử lý.

Giao diện được thiết kế mới tận gốc

Trên Android 12, giao diện sử dụng được làm mới tận gốc và được Google gọi với cái tên là Material You .

Nhìn chung, giao diện này mang đến cảm giác tươi mới, sinh động và cũng trẻ đẹp hơn, không còn thuần tuý chỉ là phần nền màu trắng nhàm chán nữa. Đặc biệt, bảng màu này cũng sẽ tự động thay đổi dựa theo như hình nền bạn đặt cho thiết bị để thi hành được trải nghiệm hình ảnh mạch lạc hơn và logic hơn.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Chưa hết, Google còn trang bị thêm tính năng Color Extraction có khả năng tự động xác định đâu là gam màu chủ đạo, đâu là gam màu nào là bổ sung để từ đó tối ưu giao diện hiển thị. Các hiệu ứng chuyển cảnh cũng từng thu được những sự cải tiến đáng kể, mượt mà hơn, trôi chảy hơn.

Phần bảng điều khiển công ty cũng được sắp xếp lại hợp lý hơn với thanh trượt điều tiết độ sáng màn hình nằm ngay trên cùng, phía dưới là cụm nút bật/tắt Wifi, Bluetooth, đèn Flash, chế độ Dark Mode,…, và người dùng cũng hoàn toàn có thể tùy biến dựa trên sở thích hoặc nhu cầu sử dụng của riêng mình.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

An toàn hơn, bảo mật hơn

Khả năng bảo khăng khít bị luôn là một trong số vấn đề rất được người sử dụng đoái hoài mỗi khi một phiên bản hệ điều hành mới được ra mắt và với Android 12, người sử dụng đã có thể hoàn toàn yên tâm bởi Google đã đầu tư khá nhiều vào vấn đề này, thậm chí câu chuyện về bảo mật và quyền riêng tư của người dùng còn được sử dụng để phát biểu mở màn Google I/O.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Tương tự như đối thủ của mình, Android 12 lúc bấy giờ cũng từng hiển thị thông báo khi máy ảnh hoặc micro của máy đang được sử dụng, cho dù nếu nhấn vào tượng trưng này, bạn còn biết được chính xác phần mềm nào đang sử dụng micro và máy ảnh trên điện thoại.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Bên cạnh đó, Google cũng mang ra một bảng thống kê hiển thị toàn bộ các thông tin dữ liệu nào đang được truy cập, tần suất và phần mềm nào truy cập để người sử dụng nắm rõ và dễ dàng quản lý hơn. Trường hợp bạn nhận biết một phần mềm bất kì đang lấy đi quá nhiều thông tin riêng tư của mình thì việc chống lại cũng cực kì đơn giản và nhanh chóng.

Quyền truy cập địa thế khi dùng phần mềm cũng sẽ được cải tiến khi người dùng tận gốc có thể tùy chọn cho phép phần mềm theo dõi hoặc định vị vị trí của bạn hay không. Cực kì tiện lợi!

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Hiệu năng xuất chúng

Nếu như những phiên bản trước đây luôn bị than phiền về vấn đề hiệu năng thì với Android 12, vấn đề này cũng từng được giải quyết, nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Theo như Google cho thấy thì thời gian để CPU của điện thoại chạy các cửa hàng lõi của hệ thống đã giảm 22%. Điều này sẽ không những giúp người sử dụng có cảm giác máy nhanh hơn mà còn mang đến 1 thời lượng pin tốt hơn rất nhiều.

Nâng cao khả năng làm việc từ xa

Để hỗ trợ người sử dụng trong những hoạt động làm việc từ xa, Google đã bật mí các công cụ công suất mới để hoạt động này trở nên liền mạch hơn. Đáng chú trọng đặc biệt là Smart Canvas, cho phép các công ty như Google Docs và Sheets linh hoạt hơn.

Tương lai cho thiết bị đeo và AR

Ở buổi lễ này, Google cũng hé lộ những dự định liên quan đến nền tảng WearOS trên các thiết bị đeo thông minh và AR.

Đối với công nghệ thực tiễn tăng cường – AR, người sử dụng sẽ có bổ trợ tốt hơn, nhất là trên Google Maps. Cụ thể, chúng ta cũng có thể di chuột qua các nhà hàng, địa danh và nhận dẫn đường trong nhà kể từ cuối năm nay.

Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá

Tương tự, khi chụp ảnh một món đồ trong ngoài nước thực như bộ bàn ghế trong nhà hàng, người sử dụng có thân xác định nhãn hiệu và giá thành để mình cũng có thể tự mua.

> > > Tham khảo giá bán các mẫu điện thoại hiện đang được kinh doanh tại siêu thị.

Nội dung Android 12 trình làng với hàng loạt những nâng cấp đáng giá được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác