4 cách kết nối iPhone với tivi

Web napmucmayintannoi.info có bài: 4 cách kết nối iPhone với tivi Một trong những tính năng khá thú vị của iPhone là cho phép người dùng kết nối các thiết bị thông minh khác như SmartTV, tivi thường…để bạn trải nghiệm các tính năng như: chơi game, xem video, lướt web trên một màn hình lớn hớn.

Một trong các tính năng khá thú vị của iPhone là cấp phép người dùng kết nối các thiết bị sáng dạ khác như SmartTV, tivi thường…để bạn dùng thử các tính năng như: chơi game, xem video, lướt web trên một màn hình lớn hớn.  Bài viết dưới đây Điện Máy Chợ Lớn sẽ chỉ dẫn bạn 4 cách kết nối iPhone với tivi một mau chóng và dễ dàng nhất.

1. Kết nối iPhone với Smart Tivi thông qua AirPlay và Apple TV 

4 cách kết nối iPhone với tivi

AirPlay

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do hãng Apple phát triển, dùng làm kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà chẳng cần dùng dây cáp. Phương thức này áp dụng với iPhone 4 trở lên. Để sử dụng tính năng này, bạn cần phải có thêm 1 thiết bị bổ trợ là Apple TV.

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị luôn phải có

– Điện thoại iPhone 4 trở lên.

– Tivi có cổng kết nối HDMI.

– Apple TV thế hệ 2 trở về sau (ký hiệu Gen 2 trở lên).

4 cách kết nối iPhone với tivi

Kết nối iPhone với Smart Tivi thông qua AirPlay và Apple TV

Nếu Apple TV của bạn cũ, nó sẽ không bổ trợ AirPlay. Đảm nói rằng cả hai thiết bị được cập nhật phiên bản mới nhất của iOS . Điều này sẽ đảm bảo các loại bài bản hình ảnh cao nhất.

Bước 2: Thực hiện kết nối iPhone với Apple TV bằng AirPlay

4 cách kết nối iPhone với tivi

Thực hiện kết nối iPhone với Smart Tivi bằng AirPlay

– Kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI. Bạn hãy chọn đầu vào dữ liệu cho Smart Tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút nhấn có tượng trưng dấu mũi tên, sau đó chọn HDMI.

– Khi bạn đã kết nối thành công Apple TV với Tivi thông qua HDMI, trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn kết nối mạng cho tivi và một mạng wifi với điện thoại. Vào phần Cài đặt => chọn Cài đặt chung => chọn Mạng => chọn mạng wifi bạn mong muốn kết nối, nhập mật khẩu (nếu có) => Apple TV đã được kết nối mạng.

– Tiếp theo bạn kích hoạt tính năng AirPlay trên Apple TV bằng cách vào Cài đặt của Apple TV, chọn AirPlay sau đó chọn Bật.

– Trên iPhone, bạn vuốt từ dưới lên, sau đó chọn mục AirPlay => chọn Apple TV bạn muốn kết nối.

Bước 3: Hoàn thành kết nối

– Sau khi iPhone với Smart Tivi thành công, bạn có thể mở bất kỳ file nhạc, hình ảnh hay video phía trên điện thoại để phát lên Tivi.

2. Kết nối iPhone với tivi bằng HDMI

4 cách kết nối iPhone với tivi

Kết nối iPhone với tivi bằng HDMIbằng AirPlay

Để kết nối iPhone với tivi theo cách này, trước tiên bạn phải 1 dây cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các đơn vị điện tử hoặc trên mạng. Loại cáp này còn có một đầu để kết nối với thiết bị Apple và đầu còn sót lại là HDMI để cắm vào cùng tivi. HDMI chỉ sử dụng với iPhone 4 trở lên.

Bước 1: Cắm dây cáp vào cổng sạc trên iPhone

Bước 2: Cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng HDMI trên Smart TV.

Bước 3: Bật tivi và để bắt đầu dùng thử iPhone trên màn hình lớn 

– Kết nối này cũng cho phép thiết bị được sạc pin, vì vậy, bạn hông cần lo việc máy sẽ hết pin khi bạn đang xem phim hoặc chơi game.

3. Sử dụng kết nối Analog

4 cách kết nối iPhone với tivi

Sử dụng kết nối Analog

Analog là tên thường gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi, tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau:

– iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4s: dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV

– iPhone 6, iPhone 6s, 6 Plus, 5, 5c, và 5s : dùng cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào kết nối Lightning và cấp phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV.

Các bước kết nối như sau:

– Bước 1: Cắm adapter hoặc cáp vào một trong hai đầu nối 30-pin hoặc kết nối Lightning, tùy thuộc vào loại iPhone bạn đang dùng.

– Bước 2: Kết nối cáp vào TV

Bước 3: Kết nối âm thanh của bạn (nếu sử dụng VGA)

4. Trình chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi 

4 cách kết nối iPhone với tivi

Trình chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi

Khi điện thoại và tivi đang bắt chung một mạng wifi và điện thoại của bạn đang mở một video YouTube thì bạn có thể chọn vào tượng trưng kết nối để chiếu lên tivi.

Một số dòng tivi bạn cũng đều có thể kết nối với iPhone 

  

Nội dung 4 cách kết nối iPhone với tivi được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác