3 yếu tố giúp doanh nghiệp sản xuất vượt khủng hoảng thời Covid-19

Website napmucmayintannoi.info có bài 3 yếu tố giúp doanh nghiệp sản xuất vượt khủng hoảng thời Covid-19Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, để duy trì hoạt động hiệu quả, các doanh nghiệp ngành sản xuất cần xây dựng bộ máy nội bộ vững mạnh, phát huy vai trò của người lãnh đạo và chuyển đổi số quy trình sản xuất.

Trước tình tiết phức tạp của đại dịch Covid-19, để duy trì hoạt động hiệu quả, các doanh nghiệp ngành sản xuất cần xây dựng bộ máy nội bộ vững mạnh, phát huy vai trò của người chỉ đạo và chuyển đổi số quy trình sản xuất.

Tác động của đại dịch Covid-19 đối với các doanh nghiệp sản xuất nhận trách nhiệm trực diện trong việc cung cấp hàng hóa trên thị trường tiêu dùng; nhất là các dòng hàng hóa thiết yếu cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dân là không hề nhỏ. Theo nghiên cứu của Đại học Kinh tế Quốc dân, đến cuối tháng 3/2020, có 44,7% doanh nghiệp cắt giảm quy mô sản xuất kinh doanh, 34,7% chọn lựa tạm ngưng hoạt động sản xuất mua bán để chờ qua thời kỳ khó khăn và 15,1% thực hành chuyển đổi hình thức sản xuất buôn bán cho thích hợp với bối cảnh mới. Vậy, làm thế nào để doanh nghiệp băng qua được “cơn khủng hoảng” này? 3 yếu tố dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp định hướng và tìm ra giải pháp phù hợp.

Xây dựng tổ chức vững mạnh từ bên trong

Đội ngũ nhân sự chính là tài sản lớn nhất mà doanh nghiệp có. Trước những cốt truyện khó lường hiện nay, các doanh nghiệp cần củng cố các hoạt động nội bộ, phá tan các “silo” – trạng thái tâm lý khi một số bộ phận không muốn hợp tác và chia sẻ tin tức với người khác trong cùng một công ty – để có sự minh bạch, thông suốt trong giao tiếp và trao đổi thông tin giữa nhân viên cùng nhau và với những cấp lãnh đạo.

3 yếu tố giúp doanh nghiệp sản xuất vượt khủng hoảng thời Covid-19
Bộ máy nội bộ chính là nòng cốt giúp doanh nghiệp sản xuất vượt qua giai đoạn khủng hoảng.

Khi hoạt động nội bộ được vận hành tốt, chỉ đạo và nhân viên chia sẻ cùng tầm nhìn, hiệu ứng sẽ lan truyền tích cực tới trải nghiệm của khách hàng bên ngoài, tác động tới kết quả kinh doanh.

Lãnh đạo tiên phong trong quá trình đổi mới

Không thể lắc đầu được vai trò của lãnh đạo trong việc điều hành và định hướng công ty, đặc biệt trong quá trình doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều sự thay đổi. Bản thân chỉ huy doanh nghiệp, trong đấy có những Giám đốc Sản xuất, phải là người tiền phong và mang ra những quyết định minh mẫn về đổi mới, nâng cấp sản phẩm, dịch vụ và quy trình sản xuất. Từ đó, các chỉ đạo sẽ thu được sự đồng lòng từ nhân viên, giúp doanh nghiệp khắc phục những khó khăn đầu tiên do khủng hoảng và đạt được mục tiêu trong dài hạn. 

Số hoá từng bước trong chuỗi cung ứng

Chuyển đổi số vào vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện vận tốc và chất lượng của chuỗi cung ứng, từ quy trình sản xuất hàng hoá tới vận tốc và hiệu quả của việc tạo đơn hàng và vận chuyển. Về vấn đề này, ông Đỗ Hoàng Hải – Giám đốc trung tâm buôn bán giải pháp, Khối SMSS, CMC Technology & Solution cho biết: “Để tối ưu hoá quá trình chuyển đổi số, các doanh nghiệp cần quan sát cách vận hàng chuỗi cung ứng của mình, xác định rõ các bước để số hoá và nâng cấp kịp thời.”

Một trong những hệ thống được áp dụng cho những doanh nghiệp sản xuất để chuyển đổi số thành công là Hệ thống điều hành sản xuất MES (Manufacturing Execution System). Là một hệ thống thông tin tích hợp chuẩn, MES không những phục vụ như 1 trung tâm tin tức giữa các hệ thống doanh nghiệp khác nhau, mà còn quản lý và tối ưu hóa các hoạt động, qui trình trong khoảng đời sản xuất hoàn tất của công xưởng theo thời gian thực. MES đảm nhận mọi vai trò trong khâu sản xuất từ việc phát hành lô hàng cho tới giai đoạn bàn giao sản phẩm cho bộ phận bán hàng. Nhờ vậy, doanh nghiệp cũng có thể có thể cân đối lại việc sử dụng các thiết bị sao cho đạt hữu hiệu cao nhất và điều tiết kinh phí sản xuất theo đơn đặt hàng nhằm tăng hay giảm cường độ khai thác cho thiết bị đó, giúp giảm chi phí, nâng lên hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất, từ đấy băng qua khủng hoảng.

Để mang tới các tin tức hữu ích cho những doanh nghiệp sản xuất về hệ thống này, ngày 14/04/2020, CMC Technology & Solution kết hợp với công ty Hewlett Packard Enterprise (HPE) và Samsung SDS tổ chức Hội thảo trực tuyến “Manufacturing Innovation 2020”.

Hội thảo sẽ giới thiệu về Giải pháp Hệ thống điều hành sản xuất MES (Manufacturing Execution System), cũng như cơ sở hạ tầng với những Ứng dụng IoT và AI trong phát triển nhà máy thông minh. Qua đó, các chuyên gia công nghệ , chủ doanh nghiệp, các nhà quản lý, đảm nhiệm sản xuất… có thể tìm ra biện pháp tối ưu quy trình sản xuất cho tổ chức của mình.

Để tham dự Hội thảo, đăng ký tại đây: https://forms.gle/C4XZHtnKrsrpdd5g6

3 yếu tố giúp doanh nghiệp sản xuất vượt khủng hoảng thời Covid-19

Hội thảo trực tuyến “Manufacturing Innovation 2020” được tổ chức bởi CMC Technology & Solution cùng Hewlett Packard Enterprise (HPE) và Samsung SDS

Thời gian: 8:45 – 10:10, Ngày 14/04/2020

Địa điểm: Online trên Microsoft Teams

Link đăng ký: https://forms.gle/C4XZHtnKrsrpdd5g6

(Nguồn: CMC Technology & Solution)

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, chuyến đổi số, hệ thống điều hành sản xuất

Bài viết 3 yếu tố giúp doanh nghiệp sản xuất vượt khủng hoảng thời Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác