Xiaomi và Tencent bị nghi ngờ thu thập dữ liệu người dùng trái phép

Napmucmayintannoi.info có bài Xiaomi và Tencent bị nghi ngờ thu thập dữ liệu người sử dụng trái phép

Chính phủ Trung Quốc đã phân loại hai công ty này trong những các công ty lớn số 1 nước thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng trái phép.

Xiaomi và Tencent bị nghi ngờ thu thập dữ liệu người dùng trái phép - 1

Ứng dụng Xiaomi Finance bị nghi ngờ thu thập dữ liệu cá nhân trái phép

Các công ty Trung Quốc đều đều bị chính phủ phương Tây nghi ngờ về các hành vi thu thập dữ liệu cá nhân. Nhưng mới đây, không còn là chính phủ phương Tây nữa, mà Xiaomi và đại gia Internet Trung Quốc Tencent đã bị nhà nước trong nước đặt vấn đề nghi vấn thụ thập dữ liệu trái phép.

Hai gã khổng lồ Xiaomi và Tencent bị kết tội thu thập dữ liệu bất hợp pháp. Cụ thể, nhà nước Trung Quốc đã phân loại hai công ty này trong những các công ty lớn nhất nước thu thập dữ liệu cá nhân của người sử dụng trái phép. Cụ thể hơn, Bộ Công nghiệp, Thông tin và Công nghệ (MIIT) đã tổng hợp bản kê có 41 ứng dụng phạm luật pháp luật quốc gia về việc thu thập và bán lại dữ liệu cá nhân.

Trong số các ứng dụng ở danh sách này, có những ứng dụng Xiaomi Finance, Tencent QQ (dịch vụ nhắn tin tức thời) và QQ Reading (nền tảng dành riêng của sách điện tử). Ngoài Xiaomi và Tencent, cồn có những ứng dụng của người khổng lồ khác của Trung Quốc như Sina Corp (chủ nắm giữ mạng xã hội Weibo); một số trang tổng hợp tin tức phổ biến ở Trung Quốc (36Kr và Sohu News); các dịch vụ giao hàng như FlashEX cũng là đối tượng bị nghi ngờ của chính quyền Trung Quốc.

Chính phủ Trung Quốc lên chiến dịch chống thu thập dữ liệu cá nhân trái phép

Các nhà quản lý Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực để đấu tranh ngăn chặn các ứng dụng nhạy cảm về quyền riêng tư.

Do đó, MIIT đặc biệt coi xét kỹ các dịch vụ có lượng người dùng lớn. Cơ quan quản lý Trung Quốc đã phát động hồi tháng trước về một chiến dịch nhằm vào danh sách đen và chặn các ứng dụng di động, những ứng dụng không tuân thủ pháp luật trong lĩnh vực thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân.

Nguồn: https://ictnews.vn/internet/xiaomi-va-tencent-bi-nghi-ngo-thu-thap-du-lieu-nguoi-dung-trai-phep-… Nguồn: https://ictnews.vn/internet/xiaomi-va-tencent-bi-nghi-ngo-thu-thap-du-lieu-nguoi-dung-trai-phep-193487.ict

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác