UPS giúp người mua hàng online biết từng “chân tơ kẽ tóc” của gói hàng

Napmucmayintannoi.info có bài UPS giúp người mua hàng online biết từng “chân tơ kẽ tóc” của gói hàng

Người mua hàng trực tuyến mưu cầu sự hiển thị rõ ràng trong suốt lộ trình mua sắm của mình.

Mô hình thương mại điện tử marketplace (kết nối người tiêu dùng và người bán tiềm năng mọi thứ trong 1 nền tảng để giúp thuê, mua, trao đổi hoặc thương lượng) chính là trái tim của thương mại điện tử, nhưng đôi khi việc vận hành khá phức tạp: Người bán phải đăng nhập nhiều lần, yêu cầu nhân lực và logistics để đóng gói, vận chuyển, theo dấu bán đồ và quản lý hàng tồn kho. Đó là chưa kể hàng tiếng cập nhật danh mục các kênh thương mại điện tử.

Ngoài ra, theo nghiên cứu về động lực mua hàng trực tuyến của UPS, người mua hàng trực tuyến mưu cầu sự hiển thị rõ ràng trong suốt lộ trình mua sắm của mình, kể cả chi tiết sản phẩm, giá sản phẩm, phí vận chuyển và thời gian giao nhận.

UPS giúp người mua hàng online biết từng "chân tơ kẽ tóc" của gói hàng - 1

Một con xe chuyển hàng của UPS.

Để giải quyết vấn đề này, UPS vừa ban bố chương trình hoàn thiện lô hàng điện tử (eFulfillment). Dịch vụ này cung cấp các dịch vụ vận chuyển và hoàn tất lô hàng tổ chức đúng cho người mua ở Mỹ và Canada, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới. Giải pháp hỗ trợ mua hàng và đặt mua từ 21 thị trường và trang web khác nhau, trong đó có eBay, Wal-Mart, Etsy và Amazon, kể cả Amazon Prime.

Nền tảng mới này được đánh giá là sẽ góp phần củng cố bộ giải pháp thương mại điện tử tùy chỉnh của UPS, được thiết kế đặc biệt nhằm bổ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Ở khắp thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam, UPS đã và đang thực hiện quan hệ đối tác với những doanh nghiệp đang mong muốn mở rộng sự tồn tại của mình đến nhiều thị trường khác.

Theo ông Russell Reed – Giám đốc điều hành của UPS Thái Lan và Việt Nam, Hoa Kỳ hiện đang là điểm đến xuất khẩu hàng đầu của Việt Nam. Với 96% người tiêu dùng tại Hoa Kỳ thi hành trao đổi kinh doanh trực tuyến trên các kênh thương mại điện tử, UPS muốn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam mở rộng quy mô và gia tăng mức độ tiếp cận. Tuy nhiên, chỉ có 12% trong số các doanh nghiệp này đang đăng lên bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử, chưa kể còn vấp phải nhiều rào cản như thiếu kỹ năng và tự chủ trong vận hành bán hàng trực tuyến.

“Đó là nguyên nhân UPS giới thiệu dịch vụ hoàn thiện lô hàng trực tuyến eFulfillment đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam để tinh giản quá trình cập nhật danh mục, lưu trữ, đóng gói, vận chuyển và theo dấu công đoạn vận ship hàng trên nhiều kênh thương mại điện tử. Qua đó, doanh nghiệp cũng có thể tập trung vào phát triển mua bán và tìm cách mở rộng thị phần của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử”, ông chia sẻ.

Tất cả thương nhân toàn thế giới muốn niêm yết tại Hoa Kỳ và bán cho khách hàng ở Hoa Kỳ và Canada đều có thể sử dụng UPS eFulfillment. Tuy nhiên, hàng tồn kho của họ cần được lưu trữ trong những kho ở Hoa Kỳ.

UPS cho biết, việc đăng ký và đăng nhập đơn giản với quy trình chỉ dẫn và liệt kê sản phẩm nhanh chóng. UPS sẽ chịu trách nhiệm xử lý việc lưu trữ hàng hóa, gói gọn mặt hàng sau khi đơn hàng được xác nhận thành công, và vận chuyển từ các nhà kho có vị trí chiến lược ở Shepherdsville, Kentucky và Bloomington, California. Hiện UPS đang cung cấp gói trải nghiệm 60 ngày, không lo rủi ro.

UPS đã bắt đầu thí điểm chương trình vào năm 2017 để mang đến các tùy chọn hoàn thiện đơn hàng và logistics tiên tiến, với quyền truy cập vào nhiều kênh thị trường thương mại điện tử. Trong qui trình thí điểm tại châu Á, Zimplistic chứng kiến doanh thu mặt hàng nòng cốt Rotimatic đã tăng hơn 3 lần.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác