Ứng dụng mới của Google phiên âm thời gian thực, không cần mạng

Napmucmayintannoi.info có bài Ứng dụng mới của Google phiên âm thời gian thực, không cần mạng

Tại sự kiện Made by Google, hãng kiếm tìm Internet rất lớn toàn cầu giới thiệu phần mềm thu thanh mới với tính năng phiên âm theo thời gian thực, không cần kết nối mạng.

Ứng dụng mới của Google phiên âm thời gian thực, không cần mạng - 1

Google giới thiệu ứng dụng Recorder. Ảnh: TechCrunch

Nhờ trí óc nhân tạo, nhận diện tiếng nói và xử lý giọng nói thời gian thực, phần mềm Recorder mới của Google có thể phiên âm các bài phát biểu, cuộc trò chuyện… ngay khi diễn thuyết đang nói. Những tiến bộ này cho phép người dùng tận dụng tốt hơn chức năng ghi âm trên điện thoại. Không chỉ có vậy, nó hoạt động ngay cả khi không có kết nối Internet.

Với Recorder, Google tiếp tục cạnh tranh với những đối thủ khác trên thị trường phiên âm giọng nói như Otter.ai, Reason8, Trint… Theo Google, mọi chức năng ghi âm đều diễn ra trực tiếp trên thiết bị nên dù điện thoại đang đặt chế độ máy bay, nó vẫn phát huy tác dụng.

Ứng dụng Recorder đã được trình diễn trên sàn diễn sự kiện Made by Google và cho thấy bản phiên âm tròn trịa. Trong môi trường thực tế, các ứng dụng kiểu này thường không chính xác do tiếng ồn hoặc vấn đề băng thông. Không rõ Recorder cho kết quả thế nào nếu không được cắm trực tiếp vào nguồn âm thanh như trong sự kiện.

Ngoài ra, ứng dụng cũng có thể có tính năng kiếm tìm nâng cao để tìm âm thanh, từ hay cụm từ. Hiện tại, Recorder chỉ dùng cho ngôn ngữ tiếng Anh. Tuy nhiên, Google cho biết sẽ bổ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác trong tương lai.

Recorder chỉ là một trong nhiều tiến bộ mà Google đạt được thời gian mới đây về giải quyết tiếng nói và phiên âm thời gian thực. Mùa xuân năm nay, công ty ra mắt công cụ nhận diện tiếng nói mới, hoạt động trực tuyến lẫn ngoại tuyến, tích hợp trong bàn phím Gboard trên Pixel. Tại Google I/O, họ lại ra mắt tính năng phiên âm và phụ đề trực tiếp trong Android.

Google chưa tiết lộ thời điểm cung cấp Recorder cho những thiết bị khác ngoài smartphone Pixel 4.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác