Ứng dụng giúp phát hiện camera quay lén trong khách sạn

Napmucmayintannoi.info có bài Ứng dụng giúp phát giác camera quay lén trong khách sạn

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đọc có thể kiểm tra nhanh phòng tiếp khách sạn, toilet, phòng thử đồ, phòng ngủ… có bị gắn camera quay lén hay không.

Mới đây, hai gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc là Baidu và Qihoo 360 đã trình làng ứng dụng giúp người sử dụng phát giác camera quay lén, một vấn đề khá phổ biến hiện nay.

Các nhà nghiên cứu cho biết, đa số những loại camera quay lén đều sử dụng cùng một công nghệ, kết nối thông qua Wi-Fi, điều này cùng nghĩa với việc kẻ gian cũng đều có thể điều khiển camera từ xa thông qua ứng dụng. 

Ứng dụng giúp phát hiện camera quay lén trong khách sạn - 1

Thiết bị theo dõi, quay lén được bán khá nhiều trên mạng, một số loại còn được lắp đặt sẵn trong đồng hồ báo thức, chìa khóa xe, bóng đèn rồi cho dù trong giày thể thao. 

Về cơ bản, ứng dụng Privacy Protection Special Version chẳng thể xác định chuẩn xác được vị trí gắn camera, tuy nhiên, nó sẽ cảnh báo cho người dùng hiểu được bạn đang bị ai đó theo dõi.

Bạn đọc đoái hoài cũng có thể có thể tải ứng dụng tại địa chỉ http://bit.ly/camera-quay-len-baidu , tương thích với những thiết bị Android. Trước khi cài đặt, hãy đảm bảo tùy chọn Unknown source (không rõ nguồn gốc) trong phần Settings (cài đặt) – Security (bảo mật) đã được kích hoạt. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Ứng dụng giúp phát hiện camera quay lén trong khách sạn - 2

Bên cạnh đó, bạn cũng đều có thể sử dụng smartphone để phát hiện tia hồng ngoại được phát ra từ camera quay lén. Đầu tiên, bạn phải tắt hết đèn điện trong phòng, lúc này đèn hồng ngoại trên camera sẽ tự động kích hoạt (nếu có).

Tiếp theo, người sử dụng chỉ cần mở phần mềm camera trên điện thoại, sau đó lia máy khắp phòng. Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này còn cũng có thể có gắn camera quay lén.

Đối với iPhone, bạn cũng có thể cài đặt phần mềm Spy Camera Camera (2,99 USD), ngược lại, nếu đang sử dụng các thiết bị Android, người dùng chỉ cần sử dụng phần mềm Glint Finder (miễn phí, có quảng cáo).

Mặc dù khả năng phát giác không tốt bằng máy dò camera chuyên dụng, tuy nhiên, hầu hết các phần mềm này đều được cung cấp miễn phí. Sau khi cài đặt, bạn chỉ nên làm theo những chỉ dẫn của nhà phát triển (được miêu tả trên trang cài đặt) để dò tìm camera quay lén.

Ứng dụng giúp phát hiện camera quay lén trong khách sạn - 3

Cuối cùng, bạn nên kiểm tra kĩ lại các vật dụng xung quanh. Camera quay lén thường được giấu bên trong bình hoa, tranh treo tường, chụp đèn, hộp báo cháy (khói)… Mặt bàn, ghế đệm, tủ, kệ cũng chính là những vị trí mà bạn không nên bỏ qua.

Nếu phát giác trong phòng có 1 tấm gương đáng ngờ, bạn hãy tắt đèn và sử dụng đèn pin (hoặc đèn flash trên điện thoại) và chiếu vào tấm gương để xác định xem này là gương bình thường hay gương hai mặt (nghĩa là người bên phía ngoài có thể nhìn vào trong phòng nhưng bạn thì không thể nhìn thấy họ).

Hi vọng với những mẹo nhỏ bên trên, độc giả cũng đều có thể yên âm hơn lúc đi du lịch ở khách sạn, mua sắm hoặc thử đồ tại những trung tâm thương mại.

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/ung-dung-giup-phat-hien-camera-quay-len-trong… Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/ung-dung-giup-phat-hien-camera-quay-len-trong-khach-san-868171.html

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác