Trở lại Shark Tank mùa 3, shark Bình ké “bà ngoại U60” đầu tư cho ứng dụng này

Napmucmayintannoi.info có bài Trở lại Shark Tank mùa 3, shark Bình ké “bà ngoại U60” đầu tư cho phần mềm này

Shark Bình đề xuất các shark nên cùng nhau đầu tư, nhưng shark Dzung Nguyễn lập tức phản đối. Kết quả, startup đã chọn shark Bình và shark Liên.

Trong tập 15 của Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3, Nguyễn Tuấn Anh – CEO nền tảng thiết kế, in ấn trực tuyến Printgo đã kêu gọi 4 tỷ đồng cho 20% cổ phần. Printgo đã có giai đoạn chạy thử nghiệm từ tháng 4/2019 đến tháng 7/2019, phục vụ được 500 khách hàng và có hơn 20% khách hàng quay về dùng dịch vụ. Hiện tại, bình quân mỗi lô hàng khoảng 1,5 triệu đồng.

Trở lại Shark Tank mùa 3, shark Bình ké "bà ngoại U60" đầu tư cho ứng dụng này - 1

Nguyễn Tuấn Anh – CEO Printgo.

Giới thiệu trước nhà đầu tư, Tuấn Anh cho thấy Printgo ra đời với sứ mệnh xây dựng hệ sinh thái thiết kế, in ấn, kết nối khách hàng với các nhà in ấn, giúp việc in ấn dễ dàng, tạo nên quy trình đồng bộ từ việc thiết kế đến in ấn. Thị trường in ấn ước lượng đạt 421 tỷ USD vào năm 2020, đặc biệt Việt Nam và các nước thuộc khu vực châu Á – Thái Bình Dương có mức tăng trưởng từ 6% – 8%. 

Trả lời câu hỏi Printgo có gì khác biệt so với các nhà in ấn khác của Shark Liên, CEO Tuấn Anh cho là các xưởng in ngày nay chưa xuất hiện công cụ quản lý khách hàng, quản lý dữ liệu in ấn. Anh đã thành lập công cụ cấp phép khách hàng tự thiết kế mang tính cách riêng của họ. Printgo hoạt động dựa theo việc thu tiền từ khách hàng, chia sẻ lại với những nhà in ấn và giữ lại 15%.

Trở lại Shark Tank mùa 3, shark Bình ké "bà ngoại U60" đầu tư cho ứng dụng này - 2

Shark Liên và Shark Bình sẵn sàng đầu tư cho Printgo phát triển.

Với 4 tỷ kêu gọi đầu tư, Printgo sẽ tập trung phát triển nhanh đội ngũ kỹ thuật, công nghệ và đẩy mạnh marketing. Hiện tại, công ty có 2 cổ đông gồm CEO Tuấn Anh cùng một nhà đầu tư thiên thần giữ 54% cổ phần công ty.

Shark Hưng dành lời khen cho ý tưởng của Printgo và cho rằng đây là thị trường có thể phát triển ở Việt Nam và đem ra lời đề nghị: 4 tỷ cho 40% cổ phần; hoặc 2 tỷ cho 20% cổ phần, 2 tỷ còn sót lại cho vay chuyển đổi. Ngược lại, Shark Việt quyết định không đầu tư vì cho là định giá công ty chưa phù hợp, ý tưởng Printgo chưa rõ ràng.

Shark Dũng đề nghị 1 tỷ đồng cho 10% cổ phần và 3 tỷ là khoản vay theo KPI. Trong khi đó, Shark Bình vừa trở lại ghế nóng Shark Tank mùa 3 sau nhiều tập vắng bóng, cho là các startup đến với Shark Tank luôn gặp vấn đề về định giá. Ông cho rằng, Printgo là dự án không dễ đoán trong sau này và đề xuất các Shark nên đầu tư chung, tuy nhiên Shark Dũng ngay lập tức lên tiếng không muốn chung thuyền với ai trong thương vụ này.

Trở lại Shark Tank mùa 3, shark Bình ké "bà ngoại U60" đầu tư cho ứng dụng này - 3

Startup đã chọn Shark Liên và Shark Bình cùng sát cánh trên quãng đường tiếp theo.

Shark Liên cho rằng ý tưởng của Printgo khá hay ho và đưa ra lời đề xuất 4 tỷ cho 25% cổ phần. “Các anh chỉ có công nghệ, còn tôi xác định khách hàng cho bạn ấy, đó mới quan trọng”, Shark Liên nói với những “cá mập” khác. Cùng với đó, Shark Bình mở lời đầu tư theo “bà ngoại U60” số chi phí 1 tỷ đồng.

Cuối cùng, CEO Tuấn Anh quyết định chọn hợp tác với Shark Liên và Shark Bình vì cho là “bà ngoại U60” cũng đều có thể đưa Printgo tiến xa hơn nữa dù rất ngưỡng mộ Shark Dũng. Sau màn gọi vốn, CEO Printgo cho thấy anh rất tự tin tưởng vào mô hình kinh doanh của mình và tin rằng sẽ khiến được điều gì đó để thay đổi ngành in ấn ở Việt Nam hiện nay.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác