Tổng thống Trump muốn Apple phát triển 5G nhưng đó là điều bất khả thi

Napmucmayintannoi.info có bài Tổng thống Trump muốn Apple phát triển 5G nhưng đó là điều bất khả thi

Apple “có tiền, công nghệ, tầm nhìn và Tim Cook” đúng như nhận xét của Tổng thống Mỹ Donald Trump, song công ty sẽ không dại gì xả thân vào 5G.

Tổng thống Trump muốn Apple phát triển 5G nhưng đó là điều bất khả thi - 1

Tổng thống Donald Trump thăm công xưởng lắp ráp Mac Pro tại Austin, Texas, Mỹ hôm 20/11/2019. Ảnh: Internet

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có chuyến thăm nhà máy lắp ráp Mac Pro tại Austin, Texas. Sau chuyến đi, ông cập nhật nhiều điều trên Twitter, trong đấy có đoạn: “Tôi hỏi Tim Cook liệu Apple có thể tham gia xây dựng 5G tại Mỹ không. Họ có mọi thứ: tiền, công nghệ, tầm nhìn và Cook”.

Dù vậy, Apple là nhà sản xuất điện thoại, không phải nhà mạng. Tham gia thành lập 5G sẽ tạo ra bước ngoặt lớn trong chiến lược kinh doanh của họ. Ian Campbell, CEO hãng nghiên cứu Nucleus Research, nghĩ rằng Apple gần như sẽ không làm như vậy.

5G là thế hệ mạng di động tiếp theo, được dự đoán thay đổi cách mọi người sống và làm việc. Nó có thể nhanh gấp 100 lần so với 4G, cho phép phát triển các công nghệ như xe tự lái, thành phố thông minh. Hiện tại, Apple cùng nhiều hãng công nghệ khác đang làm mặt hàng mới hỗ trợ kết nối 5G.

Song bất kỳ công ty nào phát triển 5G phải sở hữu và cải tiến cơ sở hạ tầng mạng – chẳng hạn trạm phát sóng, cáp quang dưới lòng đất – thứ mà Apple không có.

Những người chơi lớn trên thị trường 5G Mỹ đều đang nằm ở phía trong cuộc đua căng thẳng để phủ sóng 5G rộng nhất có thể. Ngay cả với thiết bị sẵn có, họ vẫn phải đổ ít nhiều tiền để triển khai 5G. Chẳng hạn, AT&T chi 20 tỷ USD/năm cho 5G, Verizon đầu tư 17 tỷ USD.

Với số tiền ấy, Apple có thể xây thêm 17 trụ sở mới hoặc khả thi hơn là đầu tư vào mảng dịch vụ. Apple được cho rằng đã chi ra 6 tỷ USD làm nội dung cho Apple TV+.

Một số hãng công nghệ khác như Cisco lại phát triển vài linh kiện nằm ở trong thiết bị mạng 5G nhưng Apple sẽ không đi theo hướng đó, theo anh Campbell. Có nhiều đối thủ mạnh, khi đang “táo khuyết” không có công xưởng sản xuất hay năng lực hỗ trợ để làm điều ấy. Họ chỉ nên gắn bó với đồng hồ và điện thoại.

Tất nhiên, với hàng trăm tỷ USD tiền mặt trong tay, gia nhập lĩnh vực mua bán mới là điều hoàn toàn khả thi với Apple. Nhưng nó đòi hỏi chuyển đổi chiến lược và Apple cũng sẽ bị bỏ xa phía đằng sau những người chơi đã có lâu năm kinh nghiệm và đổ hàng tỷ USD vào 5G.

Thứ mà Apple có thể làm để thúc đẩy các nhà mạng bức vận tốc triển khai 5G là ra mắt sản phẩm bổ trợ 5G. Cho tới nay, mới chỉ có vài smartphone 5G trên thị trường từ Samsung, Motorola nhưng không máy nào thông dụng như iPhone. Ngoài ra, khó tìm kiếm được nơi 5G truy cập ổn định.

Nguồn: https://ictnews.vn/kinh-doanh/tong-thong-trump-muon-apple-phat-trien-5g-nhung-do-la-dieu-bat-kha… Nguồn: https://ictnews.vn/kinh-doanh/tong-thong-trump-muon-apple-phat-trien-5g-nhung-do-la-dieu-bat-kha-thi-192613.ict

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác