Tim Cook bay gấp tới Trung Quốc để giải quyết vấn đề của công ty

Napmucmayintannoi.info có bài Tim Cook bay gấp tới Trung Quốc để giải quyết vấn đề của công ty

Mới đây, CEO Apple – Tim Cook vừa ngồi lại với các nhà chỉ đạo Trung Quốc để xử lý vấn đề của công ty.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã buộc phải bay qua Trung Quốc và gặp gỡ các nhà quản lý về những cãi nhau xung quanh một phần mềm bản đồ không rõ ràng. Đa số người Trung Quốc thường khá nhạy cảm đối với vấn đề Hồng Kông và “táo Khuyết” cũng nhận thức được tầm quan trọng của thị trường này.

Tim Cook bay gấp tới Trung Quốc để giải quyết vấn đề của công ty - 1

CEO Apple Tim Cook đã phải bay gấp sang Trung Quốc để giải quyết các vấn đề về phần mềm bản đồ.

Cơ quan quản lý thị trường Trung Quốc của Trung Quốc đã ban hành một bản ghi nhớ chi tiết về cuộc gặp gỡ, cho hay Tim Cook đã gặp Xiao Yaqing – Giám đốc cơ quan hành chánh và họ đã thảo luận về bảo quản quyền lợi người mua của Apple, trách nhiệm xã hội của công ty và tiếp tục đầu tư vào Trung Quốc.

Trước lời dọa dẫm trên trang Nhân dân Nhật báo – People's Daily của Trung Quốc hồi tuần trước, buổi họp được bố trí vội vã này còn có vẻ sẽ đề ra một số ranh giới cho sự hiện diện của Apple tại Trung Quốc.

Tim Cook bay gấp tới Trung Quốc để giải quyết vấn đề của công ty - 2

Trung Quốc tỏ ra khá nhạy cảm với vấn đề Hồng Kông.

Ứng dụng HKmap.live hiển thị những người biểu tình ở Hồng Kông – nơi có sự hiện hữu của cảnh sát lớn hoặc sự xung đột, đã biết thành xóa; sau đó được phục hồi và lại được Apple gỡ bỏ một lần nữa, gây nên sự bế tắc cho những nhà phát triển. Phiên bản trình duyệt đang hoạt động nhưng ngày nay nó không có sẵn trong gói ứng dụng.

Apple đang có mối liên hệ phức tạp với Trung Quốc, và việc CEO của công ty có lợi nhuận cao nhất ngoài nước đã phải bay nửa vòng trái đất để gặp các nhà quản lý địa phương là buổi lễ thu hút rất nhiều sự chú ý. Mặc dù Nhà Trắng đã hoãn đánh thuế đối với hàng hóa do Trung Quốc sản xuất nhưng chính phủ Mỹ cũng đều có thể “giáng đòn” bất kể bao giờ và khiến cho các sản phẩm của Apple cũng có thể có thể trở nên đắt hơn. Do đó, vị CEO này phải cẩn thận trong mỗi bước chân và sẽ cho tới nay Tim Cook đã làm khá thành công.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác