TikTok muốn rũ sạch hình ảnh Trung Quốc

Napmucmayintannoi.info có bài TikTok muốn rũ sạch hình ảnh Trung Quốc

Trước áp lực ngày 1 tăng từ Mỹ, ByteDance – công ty sở hữu TikTok đang cân nhắc chuyển hẳn từ Trung Quốc sang nước khác, cũng có thể là Singapore.

TikTok muốn rũ sạch hình ảnh Trung Quốc - 1

Ảnh minh họa: Internet

Sau khi đối mặt với áp lực gia tăng từ phía Mỹ, công ty mẹ ByteDance đang cân nhắc chuyển nhà khỏi Trung Quốc sang nước khác. Họ hi vọng cũng đều có thể minh chứng bản thân không có bất kỳ liên hệ gì với nhà nước Trung Quốc và các lo ngại an ninh là không cần thiết.

Năm 2019, TikTok phát triển vũ bão, cướp khách ít nhiều của Instagram và Snapchat. Ứng dụng chế video, hát nhép nhanh chóng đứng đầu bảng xếp thứ hạng phần mềm Mỹ và có số lượt tải khổng lồ. Theo hãng phân tích App Annie, TikTok có 665 triệu loài người dùng hàng tháng, trong đó 20 triệu từ Mỹ.

Dù vậy, thành đạt đi kèm theo với nghi vấn về ByteDance, công ty nay trở thành đối tượng của cuộc đánh giá an ninh quốc gia về liên hệ với chính phủ. Dù nhấn mạnh chủ trương và hoạt động buôn bán của họ không liên quan gì tới lợi ích của Trung Quốc, ByteDance còn bị quan sát gắt gao hơn và gần đây nhất, TikTok bị cấm trên điện thoại Hải quân Mỹ.

Tháng 11, ByteDance bắt đầu tách TikTok rời khỏi hoạt động buôn bán Trung Quốc với hi vọng cũng có thể thuyết phục quan chức Mỹ và tránh được nguy cơ phải bán TikTok. Theo Bloomberg, này là phần nào trong kế hoạch lớn hơn nhằm chuyển trụ sở ra khỏi quê nhà.

Không có thành thị Mỹ nào nằm ở trong bản kê địa điểm mới nhưng Singapore là một trong các lựa chọn khả thi. ByteDance cũng nghiên cứu London (Anh) và Dublin (Ireland). Dù thế nào, nó vẫn bắt buộc phải thuộc khu vực có thực lực tăng trưởng mạnh như châu Âu và Đông Nam Á.

Kế hoạch chuyển hội sở đã diễn ra nhiều tháng nay, đi đôi với việc tuyển dụng nhiều người Mỹ hơn trong group quản trị TikTok. Cuộc thanh tra mới đây của Mỹ buộc công ty phải đẩy nhanh kế hoạch nhằm bảo vệ mảng kinh doanh 75 tỷ USD vẫn còn nhiều “đất” để phát triển.

Ngoài ra, ByteDance còn có kế hoạch lớn dành cho thị trường nghe nhạc qua Internet thông qua mở rộng mô hình đã thử nghiệm với TikTok. Nếu thuyết phục được Mỹ, Apple và Spotify cũng có thể phải dè chừng TikTok trong sau này gần.

Nguồn: https://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/tiktok-muon-ru-sach-hinh-anh-trung-quoc-193541.ict Nguồn: https://ictnews.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/tiktok-muon-ru-sach-hinh-anh-trung-quoc-193541.ict

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác