Sao lưu và khôi phục dữ liệu máy tính Windows 10 với công cụ Image Backup

Napmucmayintannoi.info có bài Sao lưu và phục hồi dữ liệu máy tính Windows 10 với công cụ Image Backup

Bạn sẽ bảo quản được tất cả trên ổ đĩa cứng của bạn với chỉ dẫn này.

Làm làm sao để phục hồi dữ liệu từ một ổ HDD hoặc SSD đã hỏng? Hoặc nếu máy tính Windows của bạn trở nên quá chậm chạm hoặc cho dù không thể khởi động được nữa?

Bạn luôn cũng đều có thể cài đặt lại Windows từ đầu. Nhưng sau đó bạn cần cài đặt lại tất cả các chương trình của bạn, và sau đó cấu hình lại mọi thứ mọi thứ.

Nhưng nếu bạn có 1 bản Image Backup, bạn cũng đều có thể khôi phục Windows, các chương trình và cấu hình của bạn chỉ trong vài phút. 

Image Backup và File Backup

Image Backup sao chép tất cả tất cả trên ổ đĩa của bạn, kể cả phân vùng và khu vực khởi động. Đó là cách duy nhất để sao lưu cài đặt Windows của bạn đúng cách, với tất cả các chương trình và cài đặt của bạn. Đừng nhầm lẫn điều ấy với một File Backup, nó chỉ sao chép các tập tin dữ liệu của bạn (tài liệu, hình ảnh, bảng tính,…).

Trong 2 loại backup này, File Backup là quan trọng nhất. Bạn luôn có thể cài đặt lại Windows và các ứng dụng của mình, nhưng bạn không thể cài đặt lại giấy tờ kinh doanh hoặc ảnh gia đình của mình. Bạn nên sao lưu các tệp dữ liệu hàng ngày.

Bằng cách so sánh, một Image Backup chỉ đơn giản là giúp bạn dành dụm những rắc rối lớn của việc cài đặt lại mọi thứ. Tôi khuyên bạn nên tạo một bản Image Backup ba hoặc bốn lần một năm, lưu nó vào một ổ hdd bên ngoài.

Bài viết này tập trung vào Windows 10.

Cách tạo Image Backup trên Windows 10

Cắm ổ hdd rời của bạn vào máy — càng phải có đủ không gian trống để chứa mọi thứ trên ổ đĩa trong của bạn. Đảm nói rằng Windows có thể truy cập ổ cứng.

1. Bây giờ vào Control Panel >  Backup and Restore (Windows 7) – đừng lo âu đuôi “Windows 7”.  

Sao lưu và khôi phục dữ liệu máy tính Windows 10 với công cụ Image Backup

2. Nhấp vào Create a system image ở ở trên bên trái.  

3. Trên màn dường như bên dưới, đáp ứng rằng ổ đĩa dự phòng của bạn được chọn. 

4. Nhấn Next , đáp ứng rằng ổ C của bạn được chọn (cũng như bất kỳ ổ đĩa nào khác mà bạn muốn sao lưu) và nhấp vào nút Start backup.

Bản sao lưu có thể mất vài giờ. Bạn có thể tiếp tục làm việc khi nó sao lưu. Tuy nhiên, tôi muốn bắt đầu sao lưu vào cuối ngày làm việc để nó không làm chậm bất kể điều gì trên máy.

Khi qui trình sao lưu kết thúc, bạn sẽ có hỏi có muốn tạo System Repair Disc hay không. Nếu PC của bạn có ổ đĩa quang, hãy tạo đĩa.

Nếu không, hãy tạo Recovery Drive: Cắm ổ đĩa trống, mở Control Panel -> Recovery, nhấp vào Create a recovery drive và làm theo lời nhắc. Ổ đĩa này sẽ cho phép bạn khôi phục lại hình ảnh hệ thống của bạn khi thời gian đến.

Khôi phục bản sao lưu

Khi Windows ở trong trạng thái dường như vô vọng, bạn sẽ cực kỳ cần phải vào môi trường phục hồi để phục hồi lại những gì đã sao lưu. Dưới đây là ba phương pháp để làm điều đó:

Nếu bạn vẫn có thể khởi động vào Windows:  Chọn Start > Settings > Update & security. Chọn Recovery ở ngăn bên trái, sau đó chọn Restart now. 

Nếu Windows không khởi động được và bạn có 1 đĩa System Repair Disc:  Đưa đĩa vào ổ đĩa quang của bạn và khởi động máy tính của bạn. Khi bạn được yêu cầu “Press any key…”, hãy nhấn phím bất kỳ. Sau đó chọn một ngôn ngữ.

Nếu Windows không khởi động được và bạn có Ổ cứng Recovery:  Đưa ổ cứng vào cổng USB và khởi động máy tính của bạn. Nếu PC của bạn bỏ qua ổ đĩa flash và cố gắng khởi động Windows, hãy khởi động lại và vào màn hình Setup (  F2 hoặc F9, F12  tùy vào hãng; nếu không được, hãy kiểm tra chỉ dẫn sử dụng). Tìm tùy chọn boot và chọn tên của ổ hdd của bạn. Khi bạn đã khởi động thành công ổ cứng, hãy chọn một ngôn ngữ.

Khi bạn đang ở trong môi trường khôi phục, hãy chọn roubleshoot, sau đó chọn System Image Recovery và làm theo chỉ dẫn.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác