Phát triển Harmony thay Android, Huawei vẫn chưa tin tưởng HĐH “nhà trồng được”?

Napmucmayintannoi.info có bài Phát triển Harmony thay Android, Huawei vẫn chưa tin tưởng HĐH “nhà trồng được”?

Huawei có kế hoạch đưa Harmony OS lên nhiều loại mặt hàng hơn từ năm 2020 và sẽ truyền bá cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, điện thoại, máy tính bảng lại chưa xuất hiện trong danh sách.

Phát triển Harmony thay Android, Huawei vẫn chưa tin tưởng HĐH "nhà trồng được"? - 1

Ảnh minh họa: Reuters

Người phát ngôn Huawei cho thấy Harmony OS sẽ được mặt trên rất nhiều thiết bị hơn, tuy vậy hiện tại chưa có kế hoạch đưa lên điện thoại, máy tính bảng và máy tính – các sản phẩm nòng cốt của hãng.

Kế hoạch được đưa tin đầu tiên trên Shenzhen Special Zone Daily khi tờ nhật báo này trích bình luận của ông Wang Chenglu, Chủ tịch cơ quan ứng dụng của mảng tiêu dùng Huawei tại buổi lễ tổ chức ở Thâm Quyến.

Huawei ban bố hệ điều hành độc quyền từ tháng 8/2019 như biện pháp thay thế Google Android do bị Mỹ dọa dẫm cắt đứt nguồn cung với công nghệ Mỹ. “Màn hình thông minh” là mặt hàng đầu sử dụng Harmony. Khi ấy, Huawei cũng nói sẽ dần dần đưa nền tảng lên thiết bị khác như smartwatch, loa và thiết bị thực tiễn ảo.

Ông Wang lặp lại lập trường tại buổi lễ và nhấn mạnh công ty vẫn muốn dùng Android trên điện thoại.

Nguồn: https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/phat-trien-harmony-thay-the-android-huawei-van-chua-tin-tuong-h… Nguồn: https://ictnews.vn/cntt/phan-mem/phat-trien-harmony-thay-the-android-huawei-van-chua-tin-tuong-he-dieu-hanh-cua-nha-trong-duoc-193070.ict

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác