Pháp và Đức không có kế hoạch loại trừ Huawei khỏi hợp đồng 5G

Napmucmayintannoi.info có bài Pháp và Đức không có kế hoạch loại trừ Huawei khỏi hợp đồng 5G

ictnews Dù Mỹ huy động loại bỏ Huawei khỏi mạng 5G, Pháp và Đức phát biểu chưa xuất hiện kế hoạch cấm công ty Trung Quốc.

Pháp và Đức không có kế hoạch loại trừ Huawei khỏi hợp đồng 5G - 1

Ảnh minh họa: Internet

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức cao cấp của Chính phủ Pháp cho thấy nước này không có kế hoạch loại trừ Huawei khỏi các mạng 5G của mình.

Phát biểu trên kênh French TV, bà Pannier-Runacher – Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp nói: “Hiện tại, có ba nhà sản xuất thiết bị hoạt động tại Pháp. Huawei nắm 25% thị phần, còn lại là Nokia và Ericsson. Samsung chưa hoạt động ở Pháp nhưng đã quan tâm đến 5G. Chính phủ sẽ không loại trừ bất kể ai. Chúng tôi không đi theo Mỹ. Chúng tôi sẽ xử lý trong từng tình huống cụ thể”.

Các nhà khai thác viễn thông Pháp sẽ phải xin phép Thủ tướng cho những dự án mạng 5G và đã được chấp nhận dựa trên sự cân nhắc về an ninh quốc gia.

Trong một cốt truyện khác, một nhóm gồm hơn 80 quan chức của Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo Đức (CDU) đã trình bày một kiến ​​nghị tại Hội nghị thường niên của Đảng ngăn chặn sự tham dự của Huawei trong việc thành lập mạng 5G. Norbert Roettgen, người đứng đầu Ủy ban nghị viện về quan hệ đối ngoại cho biết, các công ty lớn ở Trung Quốc phải hợp tác với tình báo Trung Quốc.

Thủ tướng Đức Angela Merkel, thuộc Đảng cầm quyền CDU, cỗ vũ cho phép Huawei cung cấp linh kiện cho mạng 5G của Đức và bà Merkel mới đây đã cảnh báo rằng bà sẽ không coi động thái của CDU là điều kiện ràng buộc.

Chính phủ Đức gần đây đã hoàn thiện các quy chế cho việc triển khai mạng di động 5G tại quốc gia đó mà không loại trừ Huawei. Tuy nhiên, các quan chức chính phủ khẳng định rằng danh mục bảo mật quốc gia sẽ liên quan đến việc đánh giá các tiêu chuẩn kỹ thuật kèm theo.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump huy động đồng minh cấm Huawei tham gia vào việc tiến hành 5G, cho rằng thiết bị viễn thông của họ có chứa các bí mật cho phép Trung Quốc theo dõi các nước khác. Ủy ban Truyền thông Liên bang đã viện dẫn những lo ngại này trong một hành động gần đây nhằm cấm sử dụng các khoản tiền của Quỹ dịch vụ phổ quát để mua thiết bị hoặc dịch vụ từ các công ty được xem là rủi ro về an ninh và ZTE và Huawei là các công ty trước mắt được dẫn vào danh sách.

Các nhà mạng Đức cảnh báo cấm công ty Trung Quốc sẽ trì trệ đáng kể việc tiến hành 5G tại nước này.

Các quan chức cho thấy danh mục bảo mật của Đức sẽ được nêu lên sớm. Theo những quy định này, các nhà mạng như Deutsche Telekom, Vodafone và Telefonica Deutschland sẽ có yêu cầu xác định và áp dụng các tiêu chí bảo mật nâng lên cho các nhân tố mạng quan trọng và phải có giấy chứng thực thiết bị từ cơ quan an ninh mạng của Đức, Văn phòng An ninh tin tức liên bang (BSI).

Nguồn: https://ictnews.vn/kinh-doanh/phap-va-duc-khong-co-ke-hoach-loai-tru-huawei-khoi-hop-dong-5g-192… Nguồn: https://ictnews.vn/kinh-doanh/phap-va-duc-khong-co-ke-hoach-loai-tru-huawei-khoi-hop-dong-5g-192754.ict

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác