PayPal là thành viên đầu tiên rút khỏi liên minh tiền ảo của Facebook

Napmucmayintannoi.info có bài PayPal là thành viên đầu tiên rút khỏi liên minh tiền ảo của Facebook

PayPal vừa thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội Libra của Facebook. Đây là thành viên đầu tiên làm điều này.

PayPal là thành viên đầu tiên rút khỏi liên minh tiền ảo của Facebook - 1

Ảnh minh họa: Internet

Trong tuyên bố, PayPal cho thấy quyết định không tham gia vào Hiệp hội Libra tại thời điểm này và tiếp tục tập trung nâng cấp các cơ hội kinh doanh và sứ mệnh hiện tại, mang dịch vụ tài chính đến cho các người không được phục vụ.

David Marcus, người đứng đầu dự án tiền ảo tại Facebook, trước đây là Chủ tịch PayPal. PayPal nói vẫn “ủng hộ nguồn cảm hứng của Libra” và hợp tác với mạng xã hội trong tương lai.

Libra bị chỉ trích sâu rộng ngay sau khi dự án tiền ảo được công bố. Sự liên quan của Facebook thu hút quan tâm từ nhiều chính trị gia cao cấp, nhà quản lý, nhà lập pháp, người trong ngành. Họ đặt câu hỏi về động cơ của Facebook là gì. Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell từng nói Libra làm dấy lên “quan ngại sâu sắc về quyền riêng tư, rửa tiền, bảo vệ người dùng và ổn định tài chính”. Fed cho dù còn mở một đội để điều tra Libra.

Facebook cố dập tắt lo âu của các nhà lập pháp về Libra bằng cách trấn an họ không có kiểm quyền soát hoàn toàn đồng bạc ảo. Hiệp hội Libra có 28 công ty đứng sau, trong đó có Facebook. Tất cả thành viên đều được hy vọng đầu tư tối thiểu 10 triệu USD làm chi phí hoạt động.

Việc PayPal rút lui là triệu chứng cho biết liên minh bắt đầu lung lay. Trước đó, Thời báo Phố Wall đưa tin Visa, Mastercard và các đối tác tài chính khác “đang cân nhắc lại” về việc tham dự Libra.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác