Ổ cứng HDD là gì?

Web Suamaytinhits.com có bài: Ổ cứng HDD là gì? Ổ cứng là một trong những thành phần quan trọng trong máy tính, laptop. Bởi vì tất cả các dữ liệu của người dùng, đến hệ điều hành đều được lưu trữ trong ổ cứng và được truy xuất thường xuyên. Một trong những ổ cứng máy tính phổ biến nhất hiện nay đó là ổ cứng HDD, với nhiều những ưu điểm từ chức năng lẫn mức giá. Vậy ổ cứng HDD là gì? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Ổ cứng là một trong những phần tử quan trọng trong máy tính, laptop. Bởi vì mọi thứ các dữ liệu của người dùng, đến hệ điều hành đều được lưu trữ trong ổ hdd và được truy xuất thường xuyên. Một trong các ổ hdd máy tính phổ biến nhất hiện nay đó là ổ hdd HDD, với nhiều những ưu điểm từ nhiệm năng lẫn mức giá. Vậy ổ cứng HDD là gì? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu nhé!

Ổ cứng HDD là gì?

Ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) có cấu tạo từ một đĩa tròn có vật liệu nhôm (hoặc thủy tinh, gốm) được phủ một lớp chất liệu từ tính. Giữa ổ đĩa này, có 1 động cơ quay và đọc dữ liệu.

Ổ cứng HDD là gì

Để ổ cứng cũng có thể đọc và ghi dữ liệu ngay trên đĩa, thì những nhà cung cấp sử dụng một đầu mảnh. Thiết bị này điều khiển tất cả những bộ phân một bộ vi mạch ở ngoài, chúng có trọng trách điều khiển đầu mảnh và đọc ghi vào đúng vị trí trên đĩa từ khi ổ cứng đang quay với tốc độ khá cao (thông thường là 5400 đến 7200 vòng/phút). Đồng thời, ổ hdd giải mã các tín hiệu từ tính thành dữ liệu mà máy tính, laptop có thể hiểu được.

Ổ cứng hiện đang xuất hiện hơi nhiều các dòng laptop tầm trung như trên Acer, HP, Lenovo.

Đặc điểm của ổ hdd HDD

Ổ cứng HDD là gì

1. Tốc độ:

Ổ cứng HDD có tốc độ đọc dữ liệu ở mức trung bình, không quá nhanh, vì ổ hdd là các đĩa từ cần thời gian nhất định để động cơ quay để đạt được đúng tốc độ. Máy tính trang bị ổ hdd HDD cũng có thể tốn đến hàng phút để khởi động.

2. Phân mảnh:

Do cấu tao từ đĩa từ, đầu đọc ghi và các động cơ quay, nên ổ cứng HDD chỉ đích thực làm việc hiệu quả với những tập tin lớn được lưu giữ liền kề, nếu mà dữ liệu bị phân bổ nhiều và rải rác khắp trên phiến đãi, thì sẽ cực kỳ tốn thời gian để cũng có thể có thể đọc các dữ liệu đó và ghép lại.

3. Độ bền:

Độ bền của HDD không ổn định, vì các linh kiện trong động cơ quay và đầu đọc dữ liệu của ổ HDD rất dễ dẫn đến tác động bởi ngoại lực bên ngoài như: rơi, lung lắc, va chạm,… làm cho chúng bị sai lệch, dẫn đến bị ngưng hoạt động hoàn toàn.

4. Tiếng ồn:

Ổ cứng HDD sẽ phát ra tiếng ồn khá đáng kể, khi máy tính hoạt động, bởi động cơ quay và sự di chuyển của đầu đọc làm cho tiếng động lớn.

5. Tuổi thọ:

Ổ cứng HDD với việc sử dụng các đãi từ, thì con số lần đọc ghi là vô hạn, bạn có thể sử dụng ổ hdd HDD thoải mái, thường xuyên mà không sợ bị hư hỏng.

6. Giá thành:

Giá thành của một chiếc ổ hdd HDD khá rẻ trên thị trường, vì chỉ cần từ 500.000đ là bạn đã có được một cái ổ hdd HDD 500GB.

Nội dung Ổ cứng HDD là gì? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Sửa máy tính ITS. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác