Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop, máy tính không nhận được USB

Napmucmayintannoi.info có bài Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop, máy tính không nhận được USB

Laptop, máy tính không nhận USB là một trong những trạng thái rất thường xảy ra, vậy lý do từ đâu và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng xem bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

1. Nguyên nhân máy tính, laptop không nhận USB

Bạn hay sử dụng USB để lưu giữ dữ liệu và gặp tình trạng máy tính lại không chịu nhận tín hiệu từ USB. Hiện tượng này sẽ không cần là quá hiếm đối với người dùng máy tính và nguyên do có thể diễn ra là:

  • Cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém: USB được cắm vào máy tính nhưng máy tính không nhận, có thể do cổng USB bị bụi hoặc những điểm tiếp xúc chưa được tốt.
  • Máy tính đang bị nhiễm virus: Vius làm hỏng hệ điều hành, hủy dữ liệu… khiến máy tính của bạn không thu được USB khi cắm vào.
  • Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver: Máy tính vẫn thông báo, hiển thị nhận Driver USB nhưng vẫn bị lỗi là do Driver USB không đúng.
  • Lỗi thiếu ký hiệu của USB: Windows của bạn không thiết lập ký hiệu cho thiết bị lưu giữ được kết nối nên khiến không hiển thị thư mục khi kết nối USB. 
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop, máy tính không nhận được USB

2. Cách khắc phục tình trạng máy tính, laptop không nhận USB

Thông thường, khi thấy máy tính không nhận USB thì bạn có thể  Restart hoặc Shut down  và mở lại máy. Nhưng đối với những lỗi xảy trên hệ thống thì bạn có thể khắc phục như sau:

Cổng USB trên máy tính tiếp xúc kém

Bạn vệ sinh cổng USB, cắm sang cổng USB khác .

Hoặc bạn cắm USB sang máy tính khác xem nó có kết nối không, nếu có thì cổng USB máy tính của bạn đang dùng bị hư hoặc do bụi bám nên không kết nối được, nếu không kết nối được với máy tính khác thì USB của bạn bị hỏng. 

Máy tính đang bị nhiễm virus

Cài đặt ứng dụng virus cho máy tính như Avast Free Antivius, Kaspersky Free…sau đó bạn quét vius và Restart lại máy tính.

Nếu tình huống quét xong mà vẫn không kết nối được thì bạn cần cài lại Windowns, vấn đề này bạn cần mang ra trung tâm chuyên về máy tính để người ta kiểm tra và sửa chữa. 

Máy tính không nhận Driver USB hoặc nhận sai Driver

Khi gặp lỗi này bạn cần cài lại Driver và sau đây là những bước để bạn thực hành cài Driver.

Bước 1:  Bạn vào mục kiếm tìm trên máy tính và gõ Device manager để mở cửa sổ mục này. 

Bước 2:  Bạn nhấn chọn vào mục Disk drives, sau đó bấm chuột phải vào Driver đang sử dụng và chọn Uninstall device. 

Bước 3:  Chọn Uninstall để xóa và khởi động lại máy tính. 

Bước 4:  Nếu khởi động lại máy vẫn chưa kết nối được USB thì bạn mở cửa sổ của  Device manager  và nhấp chọn  Action,  sau đó chọn mục  Update driver.  

Bước 5:  Click chọn Search automatically for update driver software để hệ thống tự động quét và cập nhật driver mới. 

Lỗi thiếu ký hiệu của USB

Cách khắc phục:

Bước 1:  Đầu tiên bạn cắm USB vào máy tính, sau đó nhấp chuột phải vào  My computer hoặc This PC  và chọn mục Manage để mở cửa sổ Computer Management. 

Bước 2:  Nhấp chuột vào  Disk management  tại mục  Strorage.  Nếu như diễn ra lỗi thiếu ký hiệu của USB thì vùng  Removable  không suất hiện bất kể ký hiệu đại diện nào. 

Bước 3:  Nhấp chuột phải vào vùng USB của bạn và chọn mục  Change Drive letter and Paths…  để triển khai thiết lạp ký hiệu của USB. 

Bước 4:  Nhấn  Add  để thêm ký hiệu cho USB. 

Bước 5:  Tích chọn  Assign the following drive letter , sau đó bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống ở cạnh bên mục đó và chọn ký hiệu bất kì cho USB và nhấn OK để hoàn tất. 

Trên đây là bài viết về nguyên do và cách khắc phục máy tính hay laptop không kết nối được USB. Mong rằng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức hơn nhé!

   Nguồn : http://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/laptop-may-tinh-khong-nhan-duoc-usb-nguyen-nhan-va-1128640   

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác