Người dùng Việt nguy cơ bị tấn công từ bộ gõ Unikey

Napmucmayintannoi.info có bài Người dùng Việt nguy cơ bị tấn công từ bộ gõ Unikey

Cảnh báo nguy hiểm được những chuyên gia bảo mật phát đi về nguy cơ xảy ra cuộc tiến công mạng nhắm vào người sử dụng internet Việt Nam thông qua ứng dụng Unikey.

Ngày 4-12, thông qua hệ thống quan sát và phòng vệ mã độc, các chuyên gia bảo mật của Công ty an ninh mạng CMC Cyber Security đã phát giác một kiểu dáng độc mới có khả năng được tin tặc sử dụng vào mục tiêu thực hiện những cuộc tấn công mạng nhắm vào người dùng internet.

Người dùng Việt nguy cơ bị tấn công từ bộ gõ Unikey - 1

Cảnh báo chiến dịch tiến công người sử dụng Việt Nam qua bộ gõ Unikey

Cụ thể, cảnh báo bảo mật của CMC Cyber Security chỉ ra phương pháp tấn công của tin tặc khi lợi dụng thói quen tải phần mềm về cài đặt của người dùng. Sở di tin tặc nhắm vào ứng dụng gõ Unikey bởi này là ứng dụng quá thân thuộc với hầu hết người dùng, cùng với đó là lượng người dùng rất lớn nhất là tại Việt Nam. Từ đó, tin tặc sẽ bí mật cài một tập tin độc hại vào thư mục UnikeyNT.exe, sau đó chúng sẽ đưa tập tin độc hại đó lên địa thế ưu ái nhằm đánh lừa người dùng tải về thay vì phần mềm Unikey sạch.

Sau khi người sử dụng bị đánh lừa và cài đặt phần mềm có chứa mã độc, mọi thông tin trên máy tính nạn nhân sẽ có gửi đến máy server của tin tặc để chúng phục vụ vào các mục tiêu xấu.

Các chuyên gia của CMC Cyber Security đánh giá đây là cuộc tấn công mạng có chủ đích với cách thức thực hành rất tinh vi của tin tặc.

Theo khuyến cáo của CMC Cyber Security, người sử dụng để đáp ứng an toàn chỉ được phép tải phần mềm Unikey từ trang chủ chính thức của nhà ban hành và không nên tải thông qua bất kỳ trang web trung gian nào.

Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Nguoi-dung-Viet-nguy-co-bi-tan-cong-tu-bo-go-Unikey-572696/ Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-nghe/Nguoi-dung-Viet-nguy-co-bi-tan-cong-tu-bo-go-Unikey-572696/

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác