Microsoft với dự án “Ứng phó thảm họa” giúp cảnh báo sớm thiên tai, bão lũ

Napmucmayintannoi.info có bài Microsoft với dự án “Ứng phó thảm họa” giúp cảnh báo sớm thiên tai, bão lũ

Đó là một trong số dự án mà Microsoft đã hỗ trợ Việt Nam thành lập trong công tác xã hội của mình.

Microsoft Việt Nam vừa được Phòng thương mại Hoa Kỳ vinh danh Giải thưởng Cống hiến vì cộng đồng tại Hội nghị thường niên của AMCHAM. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Microsoft Việt Nam thu được giải thưởng danh giá này. Đóng góp cho thành tựu trên phải kể đến chuỗi dự án ​​YouthSpark, một trong những dự án nổi bật của Microsoft được khởi động vào năm 2016.

Microsoft với dự án "Ứng phó thảm họa" giúp cảnh báo sớm thiên tai, bão lũ - 1

Microsoft YouthSpark là dự án phi doanh số trên độ rộng toàn cầu.

Sau 3 năm triển khai (từ năm 2016 – 2018), dự án đã lan tỏa  đến hơn 1.700 giáo viên và hơn 200.000 học sinh. Tiếp nối thành công, trong niên học 2018 – 2019, chương trình đã mở rộng nhóm đối tượng để tạo điều kiện cho học sinh khắp các vùng miền có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo. Nội dung chương trình Tin học ứng dụng và Khoa học máy tính đã được số hóa dưới hình thức các khóa học trực tuyến tương tác tại  http://youthspark.digitalskill.vn .

Bên cạnh đó, nền tảng học trực tuyến này cũng kể cả các lớp học bồi dưỡng kiến thức và phương pháp giảng dạy cho giáo viên, cùng lúc cung cấp tài liệu giảng dạy để thầy cô giáo tiếp tục triển khai hướng dẫn học sinh. Microsoft cũng từng kết phù hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo để đưa các lớp học dành riêng cho nhà giáo lên cổng thông tin học tập trực tuyến của Bộ tại  http://taphuan.moet.gov.vn.

Hơn 23 năm hoạt động tại Việt Nam, Microsoft đã sát cánh bổ trợ kỹ thuật, phần mềm, điện toán đám mây với tổng trị giá hơn 20 triệu USD cũng như có các hình thức hợp tác, bổ trợ ngân sách lên đến hơn 3 triệu USD cho hơn 100 tổ chức phi lợi nhuận trong nước, giúp họ tiếp tục triển khai và nâng cao phát triển các hoạt động đào tạo kỹ năng số cho những mầm non tương lai một các mau chóng và hùng mạnh hơn, từ đó tạo tác động lớn hơn cho xã hội.

— Microsoft Việt Nam

Microsoft cũng kết phù hợp với nhiều tổ chức phi chính phủ để thực hành các hoạt động lấy công nghệ đóng vai trò cốt lõi. Điển hình là dự án quản lý không may thảm họa mà Microsoft hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thi hành trong năm 2018. Ứng dụng này được cung cấp miễn phí cho đội Ứng phó thiên tai, thảm họa cấp Trung ương, 33 đội cấp tỉnh và gần 400 đội cấp xã, cũng giống cộng đồng quan tâm đến công tác phòng ngừa và ứng phó với thiên tai, thảm họa.

Microsoft với dự án "Ứng phó thảm họa" giúp cảnh báo sớm thiên tai, bão lũ - 2

Ứng dụng Ứng Phó Thảm Họa.

Các tính năng nổi bật của ứng dụng Ứng Phó Thảm Họa:

– Tự động tiếp nhận và cập nhật tin tức dự báo khí hậu từ nguồn thông tin tin cậy;

– Thông tin và cảnh báo thiên tai, thảm hoạ đến mọi thứ các thiết bị có cài phần mềm từ các nguồn thông tin chính thức của Chính phủ;

– Kích hoạt các thành viên đội phản ứng nhanh thông qua email, tin nhắn điện thoại hoặc trên phần mềm;

– Phục vụ công tác đánh giá nhanh khi diễn ra thảm hoạ và cảnh báo theo từng cấp và gửi về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam;

– Quản lý, sửa đổi, cập nhật và phê duyệt bản kê tin tức cá nhân chi tiết của các thành viên đội phản ứng nhanh;

– Định vị các thành viên đội phản ứng nhanh;

– Tra cứu và tổng hợp bản kê các hộ gia đình trong trạng thái dễ dẫn đến thương tổn trước thiên tai, thảm hoạ.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/microsoft-voi-du-an-ung-pho-tham-hoa-giup-canh-bao-som-thien-tai-bao… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/microsoft-voi-du-an-ung-pho-tham-hoa-giup-canh-bao-som-thien-tai-bao-lu-1036287.html

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác