Mẹo “hồi sinh” pin laptop cũ khi bạn đang “cháy túi”

Web Suamaytinhits.com có bài: Mẹo “hồi sinh” pin laptop cũ khi bạn đang “cháy túi” Pin Laptop sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ trở thành một trong những vấn đề khiến người dùng cảm thấy đau đầu nhất. Trong bài viết này, Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ bật mí bí kíp giúp "hồi sinh" viên pin cũ của Laptop khi bạn đang "cháy túi".

Pin Laptop sau một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ trở thành một trong số vấn đề khiến người sử dụng cảm nhận biết đau đầu nhất. Trong bài viết này, Siêu thị Điện Máy Chợ Lớn sẽ bật mí bí kíp giúp “hồi sinh” viên pin cũ của Laptop khi bạn đang “cháy túi”.

Mẹo 

Mẹo “hồi sinh” pin laptop cũ khi bạn đang “cháy túi”

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì chuyện chai hoặc hỏng pin trên một cái Laptop là điều rất bình thường. Ngoại trừ việc viên pin của bạn đã hư tận gốc thì chắc chắn chúng ta sẽ phải thay thế bằng một viên pin mới, còn nếu may mắn, viên pin của bạn chỉ tạm thời không nhận sạc thì chúng ta cũng có thể tham khảo mẹo vặt dưới đây để hi vọng cải thiện tình hình.

Mẹo 

Các bước triển khai như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tiếp tục sử dụng máy cho tới khi tắt nguồn tận gốc để xả pin.

Bước 2: Tháo pin rời khỏi laptop sau đó bọc lại bằng bịch nilon để chống ẩm ướt.

Bước 3: Đặt viên pin vào tủ lạnh khoảng tầm 10 tiếng hoặc lâu hơn đôi chút.

Bước 4: Lấy viên pin ra ngoài và để ở nhiệt độ thường khoảng 1 đến 2 tiếng để xả hết hơi lạnh.

Bước 5: Lau sạch viên pin rồi gắn lại vào laptop nhưng đừng vội bật máy liên liền.

Bước 6: Sạc đầy pin cho máy sau đó khởi động nguồn.

Khi bật máy lên bạn nên rút dây nạp điện ra, dùng cho đến khi pin cạn rồi lại tắt đi để sạc lên đầy rồi lại xả, vấn đề này lặp đi tái diễn khoảng 3 lần để kích hoạt lại chip sạc của pin.

Mẹo 

Bí kíp này thực chất chỉ là phương án chữa cháy tạm thời mà chúng ta cũng có thể có thể áp dụng, nếu muốn máy hoạt động ổn định với hiệu năng đỉnh cao thì tốt nhất chúng ta hãy cố gắng để trang bị một viên pin mới hoàn toàn.

> > > Tham khảo giá bán các mẫu Laptop hiện đang được kinh doanh tại siêu thị.

#Nguồn: Sưu tầm

Nội dung Mẹo “hồi sinh” pin laptop cũ khi bạn đang “cháy túi” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Sửa máy tính ITS. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác