Làm thế nào để thay đổi độ sáng màn hình máy tính?

Napmucmayintannoi.info có bài Làm làm sao để thay đổi độ sáng màn hình máy tính?

Ánh sáng phát ra từ màn hình máy tính không tốt cho mắt, nhất là khi bạn chỉ để một độ sáng duy nhất cho dù đang là ngày hay đêm, trong nhà hay ngoài trời. Vậy thế nào để thay đổi độ sáng màn hình máy tính. Bài viết này sẽ giúp bạn.

Dành cho laptop

Cách 1: Sử dụng phím tắt nhanh

Nhìn vào bàn phím máy tính của bạn hàng F1 đến F12, bạn sẽ thấy 2 phím có tượng trưng mặt trời, phím có tượng trưng mặt trời và mũi tên hướng lên trên là nút tăng độ sáng màn hình, nút có tượng trưng mặt trời và mũi tên hướng xuống dưới là nút giảm độ sáng màn hình. Nhấn phím Fn + một trong 2 phím này bạn có thể điều tiết độ sáng tùy ý.

Ví dụ: Hình dưới là bàn phím laptop Dell, khi muốn tăng độ sáng màn hình mình sẽ nhấn phím Fn + F12 và khi muốn giảm độ sáng màn hình mình sẽ nhấn phím Fn + F11 

Làm thế nào để thay đổi độ sáng màn hình máy tính?

Cách 2: Sử dụng Power Options

Bước 1: Nhấn chuột phải lên tượng trưng pin trên thanh taskbar chọn Adjust screen brightness. 

Bước 2: Kéo thanh Screen brightness sang trái để giảm sáng, sang phải để tăng sáng. 

Cách 3: Dành riêng của Windows 10

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì cũng đều có thể tăng giảm sáng màn hình nhanh trong Notifications Center. Cách làm rất đơn giản, bấm vào Notifications Center, sau đó nhấn chuột vào tượng trưng hình mặt trời để tăng giảm độ sáng màn hình.

Hoặc chỉnh độ sáng trong Settings: Settings -> System -> Display -> Change Brightness 

Cách 4: Sử dụng phần mềm f.lux

f.lux là ứng dụng giúp điều chỉnh ánh sáng màn hình tự động hoặc bằng tay. Không những có thể giúp thay đổi độ sáng của màn hình, phần mềm f.lux còn giúp chọn những ánh sáng tốt nhất cho mắt tùy từng thời điểm trong ngày.

Dành cho máy tính bàn (PC)

Cách 1: Sử dụng phím cứng (cũng có thể áp dụng cho laptop có kết nối màn hình riêng)

Nếu bạn đang sử dụng máy tính để bàn (PC) hoặc laptop có kết nối màn hình riêng thì bạn cũng đều có thể chỉnh độ sáng màn hình bằng các phím cứng bên dưới hoặc cạnh bên phải màn hình. 

Hoặc một số màn hình có ứng dụng quản lý riêng, bạn cũng đều có thể cài đặt để điều tiết các thông số của màn hình bao gồm tăng, giảm sáng đơn giản hơn. 

Cách 2: Sử dụng phần mềm f.lux

f.lux là phần mềm giúp điều chỉnh ánh sáng màn hình tự động hoặc bằng tay. Không những có thể giúp thay đổi độ sáng của màn hình, phần mềm f.lux còn hỗ trợ chọn những ánh sáng tốt nhất cho mắt tùy từng thời điểm trong ngày.

Chúc các bạn thành công!!!

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác