Khuyến mại ngập tràn internet Ngày độc thân 11/11: Mua sắm sao cho an toàn?

Napmucmayintannoi.info có bài Khuyến mại ngập tràn internet Ngày độc thân 11/11: Mua sắm sao cho an toàn?

Mặc dù xuất phát từ Trung Quốc nhưng giờ đây Ngày đơn thân dường như trở nên rất thân thuộc với các tín đồ mua sắm, nhất là mua sắm online trên toàn thế giới.

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky vừa ban bố một báo cáo về sự gia tăng mạnh mẽ các hành vi lừa đảo quanh hoạt động thương mại điện tử dịp lễ Ngày độc thân 11/11 . Mặc dù xuất phát từ Trung Quốc nhưng giờ đây Ngày độc thân có vẻ như trở nên rất thân thuộc với những tín đồ mua sắm, nhất là mua sắm online trên toàn thế giới. Nhiều chương trình quảng cáo và bán sản phẩm nhân ngày ngày 11/11 được hưởng ứng nhiệt tình, và này là thời điểm thu hút sự chú trọng của những nhóm lừa đảo trực tuyến nhắm mục tiêu vào người sử dụng ở các quốc gia khác nhau.

Theo Kaspersky, họ đã phát giác sự gia tăng đột biến trong các cuộc tiến công lừa đảo tài chính vào Ngày độc thân năm 2018. “Có thể thấy vào tháng 10, số vụ tấn công lừa đảo tài chính dao động trung bình ở mức khoảng 350.000 tình huống mỗi ngày. Sau đó, vài ngày xưa ngày 11/11/2018, số tình huống tiến công lừa đảo tài chính tăng đột biến, có ngày lên đến hơn 950.000”, các nhà nghiên cứu từ Kaspersky nhắc lại và kêu gọi người sử dụng nên cẩn trọng với hoạt động mua sắm trực tuyến, đặc biệt trong vòng thời gian này của năm 2019.

Khuyến mại ngập tràn internet Ngày độc thân 11/11: Mua sắm sao cho an toàn? - 1

Các cuộc tấn công lừa đảo tài chính tăng mạnh trong vòng thời gian trước ngày 11/11/2018.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu từ Kaspersky đã tìm thấy một số mối dọa dẫm trong các ứng dụng di động được ngụy trang dưới dạng những trang thương mại điện tử phổ biến.

Ông Andrey Kostin, nhà nghiên cứu bảo mật tại Kaspersky cho biết: “Ngày độc thân 11/11 là thời điểm lôi cuốn để mua sắm với rất nhiều chương trình giảm giá và giảm giá dành cho người dùng. Đây cũng chính là thời gian những kẻ lừa đảo (phishers) và gửi thư rác (spammers) hoạt động tích cực. Với mong muốn không bỏ qua một chương trình khuyến mãi hấp dẫn nào, người dùng trở nên mất cảnh giác và giảm khả năng phân biệt một trang web có phải lừa đảo hay không. Tuy nhiên, người dùng cũng không cần quá lo lắng nếu họ vẫn đang tuân thủ đầy đủ các quy tắc về bảo mật mạng cơ bản” .

Khuyến mại ngập tràn internet Ngày độc thân 11/11: Mua sắm sao cho an toàn? - 2

Một mẫu trang lừa đảo trong mùa mua sắm Ngày đơn thân 2019.

Để ngày 11/11 được an toàn khỏi thư rác và tiến công lừa đảo, Kaspersky đề nghị người dùng cũng đều có thể làm theo một số lời chỉ bảo sau:

– Nếu bạn nhận được 1 liên kết giới thiệu những giảm giá cuốn hút qua email, hãy kiểm tra liên kết được nhúng trong link. Nếu nhận biết liên kết đáng ngờ, hãy truy cập trực tiếp vào trang web của hãng.

– Chỉ mua hàng qua các cửa hàng chính thức và chú trọng đến địa chỉ web khi bạn được chuyển hướng từ trang gốc.

– Sử dụng biện pháp bảo mật với những công nghệ chống lừa đảo dựa theo hành vi, chẳng hạn như Kaspersky Security Cloud hoặc Kaspersky Total Security – những giải pháp sẽ thông báo nếu người sử dụng đang truy cập một trang web lừa đảo.

– Không bao giờ sử dụng và một mật khẩu cho các trang web hoặc dịch vụ khác nhau, bởi chỉ cần một tài khoản bị đánh cắp, tất cả những tài khoản khác cũng sẽ mất an toàn. Để tạo mật khẩu an toàn cao mà không gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu như Kaspersky Password Manager.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác