Không phụ thuộc Google, Huawei đầu tư 1 tỷ USD phát triển hệ sinh thái riêng

Napmucmayintannoi.info có bài Không phụ thuộc Google, Huawei đầu tư 1 tỷ USD phát triển hệ sinh thái riêng

Tổng cộng 1 tỷ USD đã được Huawei đầu tư vào Chương trình “Ngôi sao sáng Huawei” để bổ trợ các nhà phát triển ứng dụng di động trên toàn thế giới.

Tại buổi lễ Ngày hội Nhà phát triển Huawei châu Á – Thái Bình Dương 2019 (AHDD) lần thứ nhất tiên tổ chức bởi Dịch vụ Di động Huawei (HMS) tại Singapore hôm 13/11, Huawei đã chia sẻ tầm nhìn về việc thành lập một hệ sinh thái mở kết nối liền lạc được bổ trợ bởi các công nghệ như Huawei Mobile Services, các thiết bị Huawei, mạng 5G và các phần mềm dựa theo AI.

Không phụ thuộc Google, Huawei đầu tư 1 tỷ USD phát triển hệ sinh thái riêng - 1

Ngày hội Nhà phát triển Huawei châu Á – Thái Bình Dương 2019.

Tại Ngày hội Nhà phát triển Huawei châu Á – Thái Bình Dương, Dịch vụ Di động Huawei đã tiết lộ một loạt chương trình khuyến khích nhà phát triển và thực lực mở, cho thấy quyết tâm trong việc phát triển nội dung chất lượng trên nền tảng. Đồng thời, Huawei cũng giới thiệu các dịch vụ mới và quyền lợi người dùng tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương để nâng cao hơn nữa dùng thử người dùng.

Hệ sinh thái Huawei tiếp cận theo “1+8+N” trong đó liên kết một điện thoại sáng dạ với tám thiết bị được bổ trợ khác vào vô bờ các dịch vụ IoT. Theo chiến lược “1+8+N”, điện thoại sáng dạ vào vai trò trung tâm – Một (1), và các đối tác Hệ sinh thái Huawei tại đây là Tám (8), hỗ trợ các thiết bị để xong xuôi được môi trường IoT với kết nối đầy đặn cho dù là các dịch vụ Vô hạn (N). 

“Đây là thời điểm chúng tôi giới thiệu Hệ sinh thái Huawei vì chúng tôi đã bước vào thời kì chín muồi sau 30 năm trong ngành. Hệ sinh thái Huawei bắt nguồn từ Huawei Mobile Services và phù phù hợp với chiến lược “1+8+N” của chúng tôi. Hệ sinh thái Huawei giúp các đối tác của chúng tôi đẩy nhanh tiến trình đổi mới kỹ thuật số bằng phương pháp tích hợp việc buôn bán của đối tác vào nền tảng của chúng tôi” , ông Zhang Ping’an, Chủ tịch Dịch vụ Đám mây Tiêu dùng Huawei, cho biết.

“Trong hệ sinh thái Huawei, Huawei Mobile Services là trung tâm điều phối và quản lý giữa các thiết bị, phần mềm và người sử dụng cuối nhằm nhiều nhất hóa trải nghiệm người dùng. Cùng với mạng 5G của Huawei, hệ thống bổ trợ AI và biện pháp điện toán đám mây, chúng tôi nỗ lực tạo ra một cuộc sống AI liền lạc cho cả mọi người” , ông Zhang Ping’an cho biết thêm.

Không phụ thuộc Google, Huawei đầu tư 1 tỷ USD phát triển hệ sinh thái riêng - 2

Ông Zhang Ping’an – Chủ tịch Dịch vụ Đám mây Tiêu dùng Huawei.

Đến nay, Dịch vụ Di động Huawei đã phục vụ hơn 570 triệu người dùng trên thế giới tại hơn 170 quốc gia. Tính đến quý 3/2019, Dịch vụ Di động Huawei đã đạt được 390 triệu con người sử dụng hoạt động mỗi tháng trên Huawei AppGallery, với trên 180 tỷ lượt tải xuống phần mềm trong khoảng một năm tính từ lúc khi dịch vụ toàn cầu được khởi động vào 2018. Thông qua Huawei AppGallery, người sử dụng có thể kiếm tìm và tải xuống các phần mềm di động từ 18 danh mục không giống nhau bao gồm Trò chơi, Giáo dục, Lối sống, Thiết yếu hàng ngày và Thời trang.

Được biết, tổng cộng 1 tỷ USD đã được Huawei đầu tư vào Chương trình “Ngôi sao sáng Huawei” để hỗ trợ các nhà phát triển phần mềm di động trên toàn thế giới. Chương trình sẽ đào tạo, hỗ trợ đổi mới và tài nguyên tiếp thị cho những ứng dụng và dịch vụ liên quan đến AI, AR/VR và IoT. Các nhà phát triển đủ điều kiện tham gia chương trình sẽ thu được hỗ trợ, khuyến khích cho đổi mới phát triển, tăng trưởng người dùng, tiếp thị và các khía cạnh khác.

Hiện tại, có hơn 1,07 triệu nhà phát triển ứng dụng đã đăng ký với Dịch vụ Di động Huawei, với trên 50.000 ứng dụng đã được tích hợp trên HMS Core, giúp tạo ra một phiên bản của 1 ứng dụng có khả năng tương thích với tất cả những thiết bị Huawei.

Một số dịch vụ thuộc Dịch vụ Di động Huawei tại các thị trường châu Á – Thái Bình Dương:

AppGallery: Là nền tảng phân phối phần mềm chính thức của HUAWEI, triển khai trên 170 quốc gia và khu vực, với 390 triệu nhân loại sử dụng hoạt động hàng tháng (MAU) tính từ lúc khi dịch vụ toàn cầu được tung ra vào tháng tư năm 2018.

Trình duyệt Huawei: Bao gồm hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Các phần mềm có thể được tích hợp với tính năng HUAWEI Ability Gallery và cung cấp các dịch vụ trực diện thông qua Trình duyệt HUAWEI.

Trợ lý Huawei:  Cung cấp nội dung thông tin cá nhân, nhắc nhở lịch và nhiều hơn nữa. Các nhà phát triển phần mềm có thể kết nối các dịch vụ của họ với Trợ lý HUAWEI để đạt 160 triệu con người sử dụng hoạt động hàng tháng.

Huawei Mobile Cloud : Dự kiến sẽ có ra mắt tại những thị trường châu Á – Thái Bình Dương bắt đầu từ tháng 11 năm 2019, với 5GB bộ nhớ đám mây miễn phí.

Quick App: Cho phép người dùng truy cập vào phần mềm mà không cần tải xuống. Hiện tại, có 2.500 nhà phát triển đã kết nối dịch vụ của họ vào nền tảng này với trên 1.000 phần mềm nhanh được ban hành tại thị trường Trung Quốc. Quick App IDE hiện đang có sẵn cho các nhà phát triển toàn cầu. 

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/khong-phu-thuoc-google-huawei-dau-tu-1-ty-usd-phat-trien-he-sinh-tha… Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/khong-phu-thuoc-google-huawei-dau-tu-1-ty-usd-phat-trien-he-sinh-thai-rieng-1031967.html

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác