Không 'chết yểu' như LG và BlackBerry, Sony sẽ hồi sinh mạnh mẽ

Web napmucmayintannoi.info có bài: Không 'chết yểu' như LG và BlackBerry, Sony sẽ hồi sinh mạnh mẽ (Techz.vn) Cuộc chiến trên thị trường smartphone đang ngày càng khốc liệt và Sony đã cho thấy họ có khả năng bám trụ bền bỉ như thế nào.

Chúng ta cũng đều có thể thấy, BlackBerry , HTC và Nokia (ngoại trừ phiên bản hồi sinh HMD) đã thất bại trong cuộc đua di động. HTC thì vật vờ, còn BlackBerry thì không còn ai nhắc tới nữa. Mới đây nhất, người nhiều không khỏi xót xa khi nghe tin LG chính thức khai tử dòng điện thoại di động của mình. Không còn sức để cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường, LG đã phải “muối mặt” chọn giải pháp cuối cùng là dừng cuộc chơi tại đây.

BlackBerry KEY2. 

Trái ngược với những đối thủ trên, Sony bất chấp lép vế vài ba năm về thị phần, và gắng gượng cho chào đời một sản phẩm hùng hậu để “hồi sinh” thương hiệu. Mẫu điện thoại Sony Ericsson W800 hùng mạnh, nổi bật giữa nhiều đối thủ khác.

Trong năm 2020, tổng doanh số của tập đoàn cũng đã đạt được kết quả ấn tượng. Cụ thể, tính từ 1/4/2020 đến hết 31/3/2021, tổng doanh số của tập đoàn đạt 82,5 tỷ USD và thu nhập hoạt động tăng 15% lên 8,9 tỷ USD, lãi ròng ghi nhận 10,7 tỷ USD đỉnh cao trong lịch sử. Chủ yếu doanh số đạt được dựa vào hoạt động giải trí, như âm nhạc, video game và anime.

Đối với mảng buôn bán smartphone, Sony đã kết thúc mục tiêu sinh lời cho tất cả một năm 2020 bất chấp quý iv bị lỗ (tương ứng với quý i dương lịch). Như vậy là sau nhiều năm thua lỗ, cuối cùng Sony cũng đã báo lãi và dần lấy lại phong độ của mình.

Để cũng có thể có thể làm được điều này, Sony đã phải cắt giảm kinh phí sản xuất và đội giá bán đối với sản phẩm của mình. Theo đó, giá bán của chiếc flagship Xperia 1 III mới nhất của hãng có giá bán khá cao, lên tới 1.299 USD.

Có một điều mà chúng ta phải nhìn thẳng vào sự thật rằng con số smartphone Sony bán ra ít hơn rất nhiều so với các giai đoạn trước. Trong năm 2020, hãng chỉ bán tốt 2,9 triệu thiết bị. Trong lúc đó năm 2014 Sony bán tốt 39,1 triệu thiết bị. Ở thời điểm hiện tại, mục đích của Sony là duy trì hoạt động buôn bán smartphone và chờ thời cơ bứt phá.

Hướng tới thị trường ngách

Thay vì cạnh tranh trực diện với những đối thủ nặng ký khác, Sony lựa chọn hướng đến thị trường ngách để hiện diện và phát triển. Để mình không rớt vào tình trạng như LG, Sony đã chọn lựa cách co lại quy mô, tinh giảm dải sản phẩm và gắng gượng làm hài lòng nhóm người sử dụng cốt lõi của mình. Sony chẳng thèm để tâm đến việc thành lập một cái smartphone mang tính cách mạng nhưng có không may cao. Sony tập trung vào những góc cạnh họ có lợi thế để phát huy nhiều nhất giá trị mang lại.

Xperia 1 là sản phẩm được Sony tập trung vào thiết kế lại và không rời bỏ đối tượng cốt lõi của mình. Thành quả là mẫu smartphone này thu được không ít lời khen ngợi do có phần cứng tuyệt hảo mặc dầu giá bán đắt và chưa đích thực hoàn hảo.

Không “ngủ quên” trước kết quả đó, Sony tiếp tục cải tiến cho dòng Xperia ở thế hệ sau. Và bây giờ Xperia 1 III cung cấp trải nghiệm giải trí gần như toàn diện nhất trong những các điện thoại Android cao cấp. Đây chính là kết quả của nỗ lực 3 năm, dựa trên nền tảng Xperia 1 mà Sony theo đuổi.

Không sản xuất cho người dùng phổ thông mà tập trung vào một dòng mặt hàng là hướng đi của Sony trong thời kì này. Họ chỉ tập trung đến nhóm người dùng đam mê, am hiểu công nghệ. Sau 1-2 phiên bản cập nhật, flagship Xperia 1 và Xperia 5 của Sony đã thu được nhiều đánh giá khá tốt. Điều đó cho thấy họ đang di chuyển đúng hướng.

Sony đã thành lập lại niềm tin đã mất đối với các người dùng bằng phương pháp tạo nên những dế yêu tuyệt hảo và duy trì một mảng kinh doanh bền vững, không dành cho mọi thứ mọi người. Sony đã phải mất biết bao công sức để bám trụ tinh thần để đi được đến đây. Hy vọng Sony cũng có thể có thể duy trì và phát triển khỏe hơn nữa trong sau này gần.

Link gốc

BlackBerry, Sony, LG.

Nội dung Không 'chết yểu' như LG và BlackBerry, Sony sẽ hồi sinh mạnh mẽ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info tks.

Bài Viết Liên Quan


5/5 - (1 bình chọn)

Bài Viết Khác