iPhone 5 sẽ dừng hoạt động nếu bạn không cài bản cập nhật này trước ngày 3/11

Napmucmayintannoi.info có bài iPhone 5 sẽ dừng hoạt động nếu bạn không cài bản cập nhật này trước ngày 3/11

Người dùng iPhone 5 phải cập nhật hệ điều hành iOS 10.3.4 trước ngày 3/11/2019 nếu không muốn thiết bị trở nên vô dụng.

iPhone 5 sẽ dừng hoạt động nếu bạn không cài bản cập nhật này trước ngày 3/11 - 1

iPhone 5. Ảnh: PhoneArena

7 năm tiếp theo khi iPhone 5 ra đời, Apple bắt đầu gửi cảnh báo đến những người đang dùng thiết bị này. Công ty cho biết họ phải cập nhật hệ điều hành mới nhất cho thiết bị – iOS 10.3.4 – vào trước ngày 3/11/2019.

Theo Apple, iPhone 5 chưa được cập nhật iOS 10.3.4 trước thời hạn kể trên sẽ chẳng thể kết nối Internet. Các dịch vụ cơ bản như App Store, iCloud, email, duyệt web qua Safari hoặc Chrome đều không hoạt động. Cập nhật OTA cũng không còn nữa.

Dù vậy, những người quên nâng cấp iPhone 5 trước ngày 3/11 vẫn còn một giải pháp. Họ có thể sao lưu thiết bị và cài đặt iOS mới bằng máy tính.

Apple đã dừng hỗ trợ iOS 10 từ hai năm trước sau khi iOS 11 xuất hiện. Tuy nhiên, công ty buộc phải giải quyết vấn đề quan trọng vào mùa hạ này để giúp iPhone và iPad cũ tương thích với hệ thống định vị ngoài nước GPS. Theo Apple, sự cố GPS bắt đầu ảnh hưởng đến các mặt hàng của hãng sản xuất khác từ ngày 6/4/2019.

Để kiểm tra phiên bản iOS đang sử dụng, người dùng vào Settings > General > About rồi tìm mã số cạnh bên Software Version.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác