Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động

Website napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt độngSẽ có những bước cơ bản để kiểm tra sửa lỗi chuột không dây không hoạt động và khắc phục khi chuột không dây "bị đơ", ví dụ như lắp pin mới, xem lại bề mặt di chuột, hay thử lắp chuột sang cổng mới khi chuột không dây không nhận tín hiệu.

Việc sử dụng chuột không dây đang ngày càng phổ biến hơn vì sự tiện ích đem lại cho người sử dụng, giúp tránh vướng dây kết nối trên bàn máy. Đây là 1 mặt hàng cực kì tiện dụng cho các tín đồ công nghệ vì vừa không vướng víu, độ di động cao, vừa cũng đều có thể được sử dụng cho nhiều thiết bị như PC – Smart TV – Tablet.

Tuy nhiên, cũng có các lúc người sử dụng gặp lỗi khi sử dụng chuột không dây. Phải sửa các lỗi này thế nào để chuột hoạt động tốt trở lại như ban đầu? Dưới đây sẽ là những bước để kiểm tra và khắc phục khi chuột không dây “bị đơ” (nguồn tham khảo từ một số website cửa hàng điện máy).

Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động

Kiểm tra lại nguồn cấp năng lượng

Tất cả chúng ta đều hiểu được chuột không dây lấy năng lượng từ viên pin được gắn vào bên trong nó. Vì chuột không dây ngày nay đều là chuột quang nên nó sẽ được phần đèn LED màu đỏ ở dưới đáy, nếu nhấc chuột lên và thấy phần đèn LED đỏ này chiếu sáng thì điều ấy có nghĩa là bạn đã lắp pin vào trong chuột…

Nếu không thấy đèn LED sáng lên thì bạn hãy mở nắp pin của chuột ra để lắp pin vào.

Nếu đã lắp pin vào và đèn LED không sáng lên, bạn cũng đều có thể thay pin mới.

Hoặc đôi lúc nguyên do đèn không sáng chỉ vì người sử dụng bật công tắc chuột.

zb2-huong-dan-sua-loi-chuot-khong-day-khong-hoat-dong-bi-do-khong-nhan-tin-hieu-cach-sua-loi-chuot-khong-day-khong-di-chuyen.jpg

 

Kiểm tra bề mặt bạn đặt chuột không dây lên

Một trong những lý do khiến chuột không dây không hoạt động chính là bề mặt nơi nó được đặt lên. Hãy đảm bảo rằng bề mặt này mượt, phẳng và không phản quang. Tốt nhất là bạn nên dùng kèm một tấm lót màu tối (to hay nhỏ thì tùy sở thích của bạn), như vậy sẽ đảm bảo được độ chính xác của chuột khi di chuyển.

zb1-huong-dan-sua-loi-chuot-khong-day-khong-hoat-dong-bi-do-khong-nhan-tin-hieu-cach-sua-loi-chuot-khong-day-khong-di-chuyen.jpg

Một trong các lý do khiến chuột không dây không hoạt động chính là bề mặt nơi nó được đặt lên. Hãy đảm bảo rằng bề mặt này mượt, phẳng và không phản quang. Tốt nhất là bạn nên dùng kèm một miếng lót màu tối (to hay nhỏ thì tùy sở thích của bạn), như vậy sẽ đáp ứng được độ chính xác của chuột khi di chuyển.

Kiểm tra đầu USB receiver của chuột không dây

Chuột không dây hoạt động bằng cách gửi tín hiệu không dây đến đầu USB receiver. Đầu receiver này có thể dễ dàng bị nhiễu sóng bởi các thiết bị điện tử khác nên khi chuột không hoạt động.

Để khắc phục, bạn hãy tắt chuột rồi sau đó tháo đầu receiver ra và cắm lại… Hãy thử cắm sang cổng USB khác nếu cổng cũ không có tác dụng. Bạn cũng nên thử dịch chuyển vị trí của các thiết bị điện tử khác ở gần chuột không dây để tránh nhiễu sóng.

Kết nối chuột không dây vào một PC khác

Hãy thử kết nối chuột của bạn vào một PC khác trong tình huống bạn chắc chắn rằng chuột của mình không có vấn đề mà lỗi chuột không hoạt động lại do PC của bạn gây ra.

Cập nhật driver của chuột không dây

Nếu chuột không dây của bạn đang sử dụng driver đã cũ, hãy thử cập nhật lên một phiên bản mới hơn.

Từ khóa bài viết: napmucmayintannoi.info, Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động, Cách sửa lỗi chuột không dây bị đơ, Cách sửa lỗi chuột không dây không nhận tín hiệu, Cách sửa lỗi chuột không dây không di chuyển được, Sửa lỗi không nhận chuột không dây

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi chuột không dây không hoạt động được tổng hợp và biên tập bởi: napmucmayintannoi.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho napmucmayintannoi.info để điều chỉnh. napmucmayintannoi.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác