Hướng dẫn sử dụng nhiều thư viện iTunes trên một máy tính

Napmucmayintannoi.info có bài Hướng dẫn sử dụng nhiều thư viện iTunes trên một máy tính

Kỹ thuật này hoạt động với iTunes 9.2 trở lên (các ảnh chụp màn hình trong bài viết này lấy từ iTunes 12).

Để sử dụng nhiều thư việc iTunes trên một máy tính bạn cần.

  • Thoát iTunes nếu như nó đang chạy
  • Giữ phím Option (trên Mac) hoặc phím Shift (trên Windows)
  • Nhấp vào tượng trưng iTunes để khởi chạy chương trình
  • Tiếp tục giữ phím cho đến khi cửa sổ bật lên ở trên xuất hiện
  • Nhấp vào Create Library.

1. Đặt tên cho Thư viện iTunes mới

Tiếp theo, hãy đặt tên cho thư viện iTunes mới. Tốt nhất hãy đặt cho thư viện mới một cái tên hoàn toàn khác biệt với thư viện cũ.

Hướng dẫn sử dụng nhiều thư viện iTunes trên một máy tính

Đặt tên cho Thư viện iTunes mới

Sau đó, bạn cần quyết định nơi muốn đặt thư viện mới. Điều hướng thông qua máy tính và chọn thư mục lưu. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo thư viện mới trong thư mục Music/My Music hiện có. Bằng cách đó, thư viện và nội dung của mọi người sẽ có lưu giữ ở và một nơi.

Nhấp vào Save và thư viện iTunes mới sẽ được tạo. iTunes sau kia sẽ khởi chạy bằng thư viện mới được tạo ra. Bây giờ thì bạn cũng đều có thể bắt đầu thêm nội dung mới vào rồi.

2. Cách sử dụng nhiều thư viện iTunes

Cách sử dụng nhiều thư viện iTunes

Khi sau đã tạo nhiều thư viện iTunes, dưới đây là cách sử dụng chúng:

  • Giữ phím Option (trên Mac) hoặc phím Shift (trên Windows)
  • Khởi chạy iTunes
  • Khi cửa sổ bật lên xuất hiện, nhấp vào Choose Library
  • Một cửa sổ khác sẽ xuất hiện, mặc định là thư mục Music/My Music. Nếu bạn đã lưu trữ các thư viện iTunes
  • khác của mình ở ở một địa điểm khác, hãy điều phối qua máy tính của bạn đến địa thế của thư viện mới.

Khi bạn đã tìm thấy thư mục cho thư viện mới của mình (trong Music/My Music hoặc ở nơi khác), hãy nhấp vào thư mục chứa thư viện mới.
Nhấp vào Choose. Không luôn phải chọn bất cứ thứ gì bên trong thư mục. Với bước này, iTunes sẽ khởi chạy bằng thư viện bạn đã chọn.

3. Quản lý nhiều iPod/iPhone với nhiều thư viện iTunes

Sử dụng kỹ thuật này, hai hoặc nhiều người sử dụng và một máy tính cũng đều có thể quản lý iPod, iPhone và iPad của riêng mình mà không can thiệp vào phần nhạc hoặc cài đặt của người khác.

Quản lý nhiều iPod/iPhone với nhiều thư viện iTunes

Để làm điều này, chỉ cần khởi động iTunes trong khi giữ phím Option hoặc Shift để chọn một thư viện iTunes nhất định. Sau đó kết nối iPhone hoặc iPod đồng bộ với thư viện này. Nó sẽ trải qua công đoạn đồng bộ tiêu chuẩn, chỉ sử dụng phương tiện trong thư viện iTunes hiện đang hoạt động.

Một lưu ý quan trọng về việc kết nối thiết bị được đồng bộ hóa với một thư viện iTunes bằng cách sử dụng một thiết bị khác: Bạn không thể đồng bộ hóa bất kỳ cái gì từ thư viện khác. IPhone và iPod chỉ có thể đồng bộ hóa với một thư viện tại một thời điểm. Nếu bạn gắng gượng đồng bộ hóa với một thư viện khác, nó sẽ xóa tất cả nội dung khỏi thư viện này và thay thế chúng bằng nội dung từ thư viện kia.

4. Các lưu ý khác về quản lý nhiều thư viện iTunes

Một vài điều khác bạn phải biết về quản lý nhiều thư viện iTunes trên một máy tính gồm những:

Nếu bạn có nhiều thư viện iTunes trên máy tính và không giữ nút Option hoặc Shift khi bạn khởi động iTunes, nó sẽ mở thư viện gần nhất được sử dụng.

Quản lý nhiều tư viện iTunes

Theo mặc định, mọi thứ các thư viện được đăng nhập vào tài khoản iTunes bất kỳ được sử dụng gần nhất. Để đáp ứng rằng mỗi người chỉ sử dụng tài khoản iTunes và thư viện của mình, hãy nhớ đăng xuất khỏi tài khoản iTunes của bạn khi dùng xong.

Mặc dù có nhiều thư viện iTunes trên một máy tính, bạn chẳng thể áp dụng các cài đặt khống chế khác nhau cho mỗi thư viện. Bất kể các cài đặt kiểm soát này còn có được áp dụng cho mọi thứ các thư viện trên máy tính hay không. Để có những cài đặt có hạn khác nhau, bạn phải phải sử dụng nhiều tài khoản người dùng trên máy tính.

5. Cẩn trọng với Apple Music/iTunes Match

Cẩn trọng với Apple Music/iTunes Match

Nếu bạn sử dụng Apple Music hoặc iTunes Match, việc đăng xuất Apple ID trước khi thoát iTunes vô cùng quan trọng. Cả hai dịch vụ này đều được thiết kế để đồng bộ hóa nhạc với tất cả những thiết bị sử dụng cùng một Apple ID. Điều đó có nghĩa là nếu cả 2 thư viện iTunes trên và một máy tính vô tình được đăng nhập vào và một Apple ID, chúng sẽ tự động tải xuống cùng một bản nhạc.

Đơn vị viết bài: nạp mực máy in tận nơi TopVn

Bài Viết Liên Quan


Xếp Hạng

Bài Viết Khác